“10 câu hỏi cần đặt cho người hướng dẫn để đạt được thành công”

Khi tìm kiếm một người cố vấn, điều quan trọng là tìm một người có kinh nghiệm và sự khôn ngoan trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa mối quan hệ này, bạn cần hỏi những câu hỏi thích hợp để xây dựng một mối quan hệ đích thực và hiệu quả. Bài viết này đưa ra 10 câu hỏi để hỏi một người cố vấn, bao gồm cả những câu hỏi về cách xử lý thất bại, cách quản lý thời gian, mục tiêu, điểm yếu và cách thư giãn. Hãy nhớ rằng, mối quan hệ này là một cuộc trò chuyện hai chiều, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cũng chia sẻ với họ về những thách thức mà bạn đang gặp phải và họ sẽ cung cấp lời khuyên và hỗ trợ của họ. Nếu bạn tận dụng tốt mối quan hệ này, nó có thể trở thành một nguồn cảm hứng tuyệt vời để giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình.

Bất kể chúng ta biết bao nhiêu (hoặc chúng ta nghĩ mình biết bao nhiêu), sẽ đến lúc tất cả chúng ta có thể làm được với một chút hướng dẫn thêm trong sự nghiệp của mình. Đó là nơi một người cố vấn bước vào. Làm thế nào bạn tìm thấy người cố vấn của bạn là không quan trọng. Họ có thể làm việc trong cùng một công ty với bạn, hoặc họ có thể làm trong một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn khác. Nó không nhất thiết phải là một mối quan hệ cố vấn/người được cố vấn chính thức. Điều quan trọng là bạn có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm và sự khôn ngoan của họ, điều sẽ chỉ xảy ra nếu bạn biết đặt câu hỏi phù hợp để xây dựng một mối quan hệ đích thực và hiệu quả. Nhưng hãy nhớ rằng – đây là một mối quan hệ đang diễn ra. Ngay cả khi cuộc trò chuyện đầu tiên diễn ra suôn sẻ, mọi thứ có thể trở nên lặp đi lặp lại nếu bạn hết tài liệu mới để nói. Cho dù bạn đang bắt đầu một mối quan hệ mới hay đang tìm cách thắp lại mối quan hệ hiện có, hãy giữ cho mọi thứ thú vị với 10 câu hỏi này để hỏi một người cố vấn.

nội dung

trình diễn

1. Có lúc nào bạn cảm thấy mình thất bại không? Làm thế nào để bạn có được sao lưu?

Như Forbes khuyến nghị, để phá vỡ bế tắc, hãy hỏi người cố vấn của bạn những câu hỏi sẽ dẫn đến những câu chuyện về sự nghiệp của chính họ. Không ai có thể cưỡng lại việc nói về bản thân họ, và nếu bạn hỏi đúng câu hỏi, bạn có thể có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về cách xử lý các tình huống tương tự trong sự nghiệp của mình. Thất bại là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc hành trình của mọi người, và ngay cả khi khó khăn, chính cách bạn vực dậy sau thất bại chứ không phải bản thân thất bại mới định nghĩa con người bạn. Hỏi họ xem họ đã xử lý thất bại như thế nào trong cuộc sống và sự nghiệp của chính họ sẽ không chỉ cho bạn biết thêm về họ mà còn có thể là một bài học hữu ích về cách bạn xử lý những thất bại của chính mình.

2. Bạn sử dụng thời gian như thế nào?

Xin lời khuyên từ người cố vấn của bạn là một chuyện, nhưng để thực sự tận dụng mối quan hệ đó, nó cần phải là một con đường hai chiều. Các câu hỏi giúp xây dựng kết nối thực sự rất quan trọng. Hỏi xem họ sử dụng thời gian như thế nào sẽ cho bạn biết về gia đình, sở thích và con người của họ. Hãy tham khảo lại những gì họ nói với bạn trong tương lai – hãy nhớ rằng bạn cho đi càng nhiều, bạn càng nhận lại được nhiều. Nếu họ trả lời các câu hỏi tập trung nhiều hơn vào cách họ quản lý thời gian từ góc độ công việc, hãy làm theo khuyến nghị của Cereprepreneur.academy và sử dụng nó như một cơ hội để tìm hiểu thêm về cách họ ưu tiên thời gian của mình. Hỏi họ về bất kỳ mẹo và thủ thuật nào họ có để duy trì sự tập trung mà sau đó bạn có thể áp dụng cho thói quen của mình.

3. Điểm yếu lớn nhất của bạn trước đây là gì?

Tự nhận thức là điều cần thiết trong một người cố vấn tốt. Cách họ trả lời những câu hỏi như thế này sẽ cho bạn biết rất nhiều về việc liệu họ có phải là người phù hợp với bạn hay không. Nó cũng có thể giúp bạn nhận ra một số điểm yếu của bản thân và tìm hiểu thêm về cách đối phó với chúng. Nếu không có sự tự nhận thức, chúng ta sẽ không thể nhận ra điều gì có thể dẫn đến những sai lầm và thất bại trong quá khứ, hoặc đưa ra các công cụ để bảo vệ trước những sự cố tương tự trong tương lai.

4. Bạn sẽ làm gì nếu bạn là tôi?

Cuộc trò chuyện của bạn với người cố vấn của bạn không phải là một cuộc phỏng vấn việc làm. Đừng lãng phí thời gian của bạn hoặc của họ để cố gây ấn tượng với họ bằng sự thông minh và khả năng của bạn. Nói với họ về những thách thức cụ thể mà bạn đang gặp phải và xin lời khuyên của họ về cách giải quyết chúng. Bạn chỉ có thể học được rất nhiều điều từ sách và các khóa học: có một người cố vấn nghĩa là bạn có thể xin lời khuyên trong thời gian thực về các tình huống thực tế, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng cơ hội đó.

5. Bạn đặt mục tiêu như thế nào?

Mọi người làm những việc khác nhau, nhưng đó là một trong những lợi ích chính của việc có một người cố vấn: học những cách tiếp cận mới. Không có gì đảm bảo cách tiếp cận thiết lập mục tiêu của họ sẽ hiệu quả với bạn giống như cách họ đã làm với họ, nhưng cuối cùng bạn có thể chọn một số mẹo và thủ thuật để kết hợp vào chiến lược của riêng mình.

6. Người khác nhìn tôi như thế nào?

Tự nhận thức thực sự là một công việc phức tạp có thể mất nhiều năm để thành thạo. Một người cố vấn có thể đưa ra một lối tắt bằng cách giơ một chiếc gương lên và để bạn nhìn thấy mình giống như người khác. Bằng cách cung cấp một tài khoản trung thực về điểm mạnh và điểm yếu của bạn, người cố vấn của bạn có thể giúp bạn thực hiện bước đầu tiên trong việc cải thiện điểm trước và khắc phục điểm sau. Không dễ để nghe một đánh giá trung thực, nhưng hãy nhớ rằng người cố vấn luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của bạn – nếu bạn có thể lắng nghe câu trả lời của họ với tinh thần cởi mở, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến việc cải thiện kỹ năng và danh tiếng của mình. .

7. Tôi có thể liên hệ với bạn với các câu hỏi tiếp theo không?

Như businesscollective.com đã nói, đừng bao giờ rời cuộc họp tư vấn mà không hứa hẹn những cuộc gặp trong tương lai. Bằng cách hỏi họ xem bạn có thể liên hệ với họ bằng các câu hỏi tiếp theo hay không, bạn sẽ giữ cho chuỗi liên lạc mở. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là thiết lập ranh giới và không trở thành gánh nặng. Nói với họ rằng bạn sẽ chỉ liên hệ với những câu hỏi cụ thể và có liên quan – hầu hết những người cố vấn sẽ cảm thấy đủ thoải mái với điều đó để đồng ý.

8. Bạn thư giãn bằng cách nào?

Kiệt sức là có thật. Bất kể công việc hay ngành nghề của họ, mọi người đều cần tìm cách rút phích cắm. Hỏi người cố vấn của bạn cách họ thư giãn sau giờ làm việc. Bạn có thể chọn một số mẹo có thể giúp bạn phát triển các thói quen thư giãn tích cực hơn.

9. Bạn đang tham gia vào những chương trình hoặc tổ chức nào?

Người cố vấn của bạn có thể tham gia vào các tổ chức và chương trình chuyên nghiệp khác nhau có thể mang lại lợi ích cho bạn. Người cố vấn của bạn sẽ giúp bạn đánh giá tổ chức nào có thể mang lại nhiều lợi ích nhất và thậm chí có thể giúp bạn nhận được lời mời tham gia một nhóm độc quyền chỉ dành cho những người được mời.

10. Tôi có thể che bóng cho bạn được không?

Như payscale.com đã viết, dành thời gian với người cố vấn của bạn trong môi trường của họ có thể dạy cho bạn rất nhiều điều. Lý thuyết chỉ có thể đưa bạn đến nay, trong khi theo dõi là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thông tin chi tiết về doanh nghiệp theo cách thực hành. Ngay cả khi người cố vấn của bạn làm việc trong một ngành khác, nó vẫn sẽ mang đến cơ hội quý giá để hiểu rõ hơn về cách một người có nhiều kinh nghiệm tổ chức và lên kế hoạch cho khối lượng công việc, giao tiếp, trình bày và giải quyết vấn đề của họ. Hãy chú ý đến bất kỳ mẹo và kỹ thuật nào bạn có thể áp dụng cho công việc của mình. Quan trọng nhất, hãy tận hưởng trải nghiệm – học hỏi những điều mới là một cách để luôn dẫn đầu, nhưng đó cũng là cơ hội để gắn kết với người cố vấn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *