“5 mẫu xe máy Honda cổ điển được lòng đam mê của chúng ta”

Honda là một trong những nhà sản xuất xe máy hàng đầu thế giới, đã cách mạng hóa ngành công nghiệp xe máy trong những năm qua. Gần đây, công ty đã phát triển những chiếc xe đạp kiểu dáng đẹp, mạnh mẽ và rất nhanh, nhưng ngay cả những mẫu xe mới nhất cũng không thể xóa bỏ dấu ấn mà một số thương hiệu cổ điển của Honda để lại. Chiếc Honda cổ điển này đã được công nhận là một trong những chiếc xe hai bánh mang tính biểu tượng nhất từng xuất hiện trên các con đường của chúng ta. Chúng đã đặt nền móng cho nhiều loại xe đạp mà chúng ta yêu thích ngày nay và nhu cầu về chúng tiếp tục tăng theo thời gian.

Năm chiếc xe đạp Honda cổ điển yêu thích của chúng tôi bao gồm: Honda Elsinore MT 250, Honda Rebel 1985, Honda Sabre V65 1984, Honda GL 1200 Goldwing 1985 và Honda CB750 đời 1969. Mỗi chiếc xe đều có sự độc đáo riêng của nó, từ kiểu dáng cổ điển đến công suất mạnh mẽ và tốc độ đáng kinh ngạc. Dù đã ra đời từ nhiều năm trước, nhưng những chiếc xe này vẫn được yêu thích rộng rãi và được coi là những tác phẩm kinh điển của Honda.

Honda Elsinore MT 250 là một trong những chiếc mô tô tốt nhất mọi thời đại của Honda, với thiết kế cổ điển và động cơ 250cc. Honda Rebel 1985 nhỏ gọn, nhẹ nhàng và nổi bật với động cơ v-twin 250cc. Honda Sabre V65 1984 có kiểu dáng nhỏ gọn và cổ điển, được trang bị động cơ bốn xi-lanh sản sinh công suất 76 mã lực. Honda GL 1200 Goldwing 1985 nổi bật với màu vàng và động cơ bốn thì bốn xi-lanh có công suất 94 mã lực. Cuối cùng, Honda CB750 đời 1969 là chiếc xe đạp cổ điển tốt nhất mọi thời đại của Honda, với động cơ bốn xi-lanh công suất 68 mã lực và tốc độ tối đa 125 dặm / giờ.

Dù là những chiếc xe cổ điển, nhưng chúng vẫn được yêu thích rộng rãi và là niềm tự hào của Honda. Những chiếc xe này đã đặt tiêu chuẩn cho những chiếc xe đạp hiện đại của chúng ta và chúng vẫn tiếp tục được săn đón trong cộng đồng yêu xe đạp cổ điển.

Là một trong những nhà sản xuất xe máy hàng đầu thế giới, Honda đã cách mạng hóa ngành công nghiệp xe máy trong những năm qua. Gần đây, công ty đã phát triển những chiếc xe đạp kiểu dáng đẹp, mạnh mẽ và rất nhanh, nhưng ngay cả những mẫu xe mới nhất cũng không thể xóa bỏ dấu ấn mà một số thương hiệu cổ điển của Honda để lại. Chiếc Honda cổ điển này đã được công nhận là một trong những chiếc xe hai bánh mang tính biểu tượng nhất từng xuất hiện trên các con đường của chúng ta.

Chúng đã đặt nền móng cho nhiều loại xe đạp mà chúng ta yêu thích ngày nay và nhu cầu về chúng tiếp tục tăng theo thời gian. Vì vậy, thật đúng đắn khi chúng ta dành chút thời gian và ghi nhớ kiệt tác này. Bởi vì, như người ta nói, những anh hùng được ghi nhớ, nhưng những huyền thoại thì không bao giờ chết. Dưới đây là năm chiếc xe đạp Honda cổ điển yêu thích của chúng tôi.

nội dung

trình diễn

1973 Honda Elsinore MT 250

1973-honda-elsinore-mt-250

Honda Elsinore MT 250 là một trong những chiếc mô tô tốt nhất mọi thời đại của Honda. Mặc dù đây không phải là mẫu xe đầu tiên của dòng Elsinore, nhưng đây là phiên bản cải tiến của mẫu xe tiền nhiệm, với hiệu suất tuyệt vời cả trên đường trường và địa hình, khiến nó trở nên lý tưởng cho mục đích sử dụng toàn diện.

Honda Elsinore MT 250 được ra mắt vào năm 1973 và thiết kế cổ điển của nó là sự phản ánh tuyệt vời của những ngày xưa tốt đẹp. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các loại xe đạp cổ điển, nó có trọng lượng nhẹ để dễ dàng di chuyển trên địa hình gồ ghề và được thiết kế đặc biệt cho thể thao. Nó có động cơ 250cc khiêm tốn với chỉ một xi-lanh. Động cơ tạo ra công suất khiêm tốn 28 mã lực và đạt tốc độ tối đa 80 dặm / giờ, không nhiều nếu bạn là một con quỷ tốc độ nhưng đủ tốt khi xé toạc đường ra khỏi lưới. Những chiếc xe đạp này thường dễ bảo trì và động cơ đơn giản của chúng khiến chúng khá tiết kiệm chi phí. Ngày nay chúng vẫn phổ biến như những năm 70, vì vậy bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm chúng với mức giá hợp lý khoảng 900 – 1.000 đô la.

Honda Rebel 1985

honda nổi loạn 1985

Honda Rebel nhỏ và nhẹ, nhưng có nhiều sức mạnh và tốc độ đối với một chiếc xe đạp có kích thước như vậy. Chiếc máy này được ra mắt vào năm 1985 và được coi là một trong những chiếc xe máy Honda cổ điển tốt nhất hiện nay. Nó vẫn là hình ảnh phổ biến trên đường và dường như chưa bao giờ mất đi vẻ rực rỡ nhờ vẻ ngoài cổ điển cũng như thân xe và động cơ bền bỉ. Honda Rebel 1985 chỉ nặng 329 pound nên dễ dàng di chuyển ngay cả ở những địa hình khó khăn. Nó được trang bị động cơ v-twin 250cc với công suất khoảng 18 mã lực, khiêm tốn so với mọi tiêu chuẩn nhưng hiệu quả. Tốc độ của nó cũng bị hạn chế, đạt tốc độ tối đa 70 dặm / giờ.

Tuy nhiên, nếu trọng tâm của bạn không phải là sức mạnh hay tốc độ, thì Honda Rebel sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của bạn và mang lại cảm giác cổ điển cho buổi lái xe của bạn. Thật không may, kích thước nhỏ của nó khiến Honda Rebel không phù hợp với những tay đua cao hoặc nặng. Thị trường vẫn còn nhiều tàn dư nguyên vẹn của tác phẩm kinh điển này và giá dao động từ 1.500 đô la đến 2.500 đô la.

1984 Honda Sabre V65

honda-sabre-v65-1984

Là một trong số ít những chiếc xe đạp Nhật Bản được dán nhãn Tariff Busters, Honda Sabre V65 là một trong những chiếc xe đạp cổ điển được khao khát nhất trong thập niên 80. Nó được phát hành vào năm 1984 và quá trình sản xuất chỉ kéo dài hai năm, càng làm tăng thêm nhu cầu vốn đã rất cao của nó. Nó có kiểu dáng nhỏ gọn và cổ điển, đặc trưng của những chiếc xe đạp cổ điển và dễ dàng nổi bật so với những chiếc còn lại. Nó được trang bị động cơ bốn xi-lanh sản sinh công suất 76 mã lực và mô-men xoắn 10.500 vòng/phút. Động cơ 699 cc đẩy chiếc xe đạp lên tốc độ tối đa 121 dặm / giờ, đủ để khiến một số chiếc xe đạp hiện đại đàng hoàng trong danh mục của nó phải xấu hổ.

Ngày nay, Honda Sabre V65 được coi là một chiếc xe đạp du lịch cổ điển lý tưởng cho những địa hình khó khăn. Vấn đề là nó có thể khá đắt tiền, vì ban đầu nó được sản xuất dưới dạng một chiếc mô tô phiên bản giới hạn. Giá cả khác nhau, từ thấp nhất là 900 đô la đến cao nhất là 2.500 đô la, tùy thuộc vào tình trạng của chiếc xe đạp.

1985 Honda GL 1200 Goldwing

1985-honda-gl-1200-gold-wing

Honda GL 1200 Gold Wing nổi bật ở hầu hết mọi khía cạnh. Thiết kế một mình nói lên tất cả. Nổi bật với màu vàng và thân hình thon dài, chiếc xe đạp này là một trong những mẫu xe cổ điển được ngưỡng mộ nhất mọi thời đại. Bên dưới cơ thể nam tính là một động cơ mạnh mẽ phát ra một loạt rung động mạnh mẽ để biến mỗi lần cưỡi ngựa trở thành một trải nghiệm giật gân.

Động cơ bốn thì bốn xi-lanh có công suất 94 mã lực và đạt tốc độ tối đa 118 dặm / giờ. Bình xăng chứa được tới 22 lít xăng, rất lý tưởng cho những chuyến đi đường dài. Cùng với hệ thống làm mát bằng chất lỏng hiệu quả, Honda GL 1200 Gold Wing là một chiến binh đường phố thực thụ đã vượt qua thử thách của thời gian kể từ khi ra đời vào năm 1985 để trở thành một trong những chiếc mô tô cổ phổ biến nhất của Honda ngày nay. Mặc dù chúng không dễ tìm nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy chúng tại các cuộc đấu giá xe máy cổ phổ biến.

May mắn thay, các phụ tùng thay thế có giá cả phải chăng và sẵn có nên việc bảo trì tương đối dễ dàng. Giá cả khác nhau giữa các cửa hàng và tùy thuộc vào tình trạng của chiếc xe đạp, nhưng chúng có thể dao động trong khoảng từ 2000 đến 2500 đô la.

Honda CB750 đời 1969

1969-honda-cb-750

Honda CB 750 không chỉ là chiếc xe đạp cổ điển tốt nhất của Honda mà còn là chiếc xe đạp cổ điển tốt nhất mọi thời đại. Vào thời điểm ra mắt, chiếc mô tô này gây ấn tượng mạnh đến nỗi nó được những người đam mê mô tô ca ngợi là chiếc superbike đầu tiên. Dễ hiểu tại sao Honda CB 750 lại gây được tiếng vang như vậy khi ra mắt vào năm 1969. Chiếc xe này đã đẩy sức mạnh và tốc độ đến giới hạn so với những chiếc xe máy khác cùng thời, và nó được xếp vào danh sách những chiếc xe đạp thể thao tốt nhất của thời gian.

Nó có động cơ bốn xi-lanh công suất 68 mã lực và tốc độ tối đa 125 dặm / giờ, một kỳ tích mà nhiều thương hiệu vào thời điểm đó chỉ khao khát. Kết hợp với vẻ ngoài nhỏ gọn và nam tính cổ điển của một chiếc mô tô cổ điển vào thời điểm đó, Honda CB 750 là tất cả những gì mà một chiếc mô tô cổ điển nên có. Nhờ sự phổ biến của nó, thật dễ dàng để có được một trong những con quái vật đường này và giữ cho nó ở trạng thái tốt nhất. Những chiếc xe đạp này vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay và không giống như nhiều chiếc xe đạp cổ hiếm khác, các bộ phận có giá cả phải chăng và luôn sẵn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *