Bao nhiêu tiền để tiến hành phẫu thuật vô sinh nam?

Bạn có nghĩ đến việc thắt ống dẫn tinh nhưng lại lo lắng về hiệu quả, rủi ro và chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn, được thực hiện thông qua một thủ tục phẫu thuật nhỏ. Một số rủi ro có thể xảy ra, nhưng tỷ lệ thất bại rất thấp, chỉ khoảng 0,2 đến 0,4%. Chi phí thực hiện thủ thuật dao động từ 300 đô la đến 3.000 đô la, tùy thuộc vào phương pháp và các xét nghiệm sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn không có bảo hiểm y tế, bạn có thể đủ điều kiện nhận Medicaid hoặc các chương trình hỗ trợ khác. Nếu bạn thay đổi ý định, đảo ngược thủ tục này cũng có thể được thực hiện, tuy nhiên, chi phí dao động từ 3.000 đến 15.000 đô la. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện thủ thuật này.

Nếu bạn đã quyết định rằng bạn không muốn có con trong tương lai, hoặc không muốn có con nữa nếu bạn đã là một người cha, bạn có thể nghĩ đến việc thắt ống dẫn tinh. Bạn có thể thắc mắc về hiệu quả của thủ thuật, chi phí và những rủi ro liên quan đến thắt ống dẫn tinh. Chúng tôi có một số thông tin hữu ích có thể cung cấp câu trả lời hoặc giúp bạn tìm thấy chúng để bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

nội dung

trình diễn

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh còn được gọi là triệt sản nam. Đó là một hình thức ngừa thai vĩnh viễn. Đây là một thủ tục phẫu thuật liên quan đến việc bác sĩ rạch một đường nhỏ để lộ ống dẫn tinh, là ống vận chuyển tinh trùng đến tinh hoàn. Có một số phương pháp khác nhau để làm gián đoạn quá trình này. Một số bác sĩ cắt ống, đốt phần cuối rồi buộc lại, trong khi những người khác chỉ cần cắt và buộc lại. Thường có một khoảng thời gian chờ đợi cho đến khi không còn tinh trùng nữa, vì vậy về mặt kỹ thuật, người phụ nữ vẫn có thể mang thai cho đến khi hết tinh trùng. Các thử nghiệm đã được thực hiện để xác nhận rằng đây là trường hợp.

những rủi ro và tác dụng phụ gì?

Một trong những rủi ro là sự phát triển của nhiễm trùng sau phẫu thuật, như với bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào. Sưng và đau có thể xảy ra sau đó. Thuốc giảm đau và sử dụng túi chườm lạnh có thể làm dịu sự khó chịu và giảm sưng. Mỗi người đàn ông đều khác nhau và trong khi một số người có thể cảm thấy cực kỳ khó chịu thì những người khác thì không. Có thể có những khoảng thời gian hạn chế khuân vác vật nặng, vì vậy nếu một phần công việc của bạn liên quan đến công việc thể chất và sức lực, bạn có thể cần lên kế hoạch nghỉ việc. Ngoài ra, nếu bạn không được nghỉ ốm hoặc một số loại bồi thường khác liên quan đến công việc, bạn nên tính số tiền lương bị mất vào tổng chi phí thắt ống dẫn tinh.

Phương pháp ngừa thai này hiệu quả như thế nào?

Có tới 350.000 thủ tục này được thực hiện tại Hoa Kỳ mỗi năm. Tỷ lệ thất bại của thắt ống dẫn tinh dẫn đến mang thai là 0,2 đến 0,4%, hiệu quả là 99,4% sau một thời gian sau khi thủ thuật hoàn tất. Sau khi ống này được cắt và buộc lại, khả năng nó phát triển trở lại để cho phép tinh trùng đi vào tinh hoàn là rất thấp. Tuy nhiên, nếu sau này bạn đổi ý, bạn vẫn có cơ hội đảo ngược, nhưng thủ tục này không phải lúc nào cũng dẫn đến khả năng trở thành cha.

Chi phí thắt ống dẫn tinh là bao nhiêu?

Trung bình, một ca thắt ống dẫn tinh có thể có giá từ 300 đô la đến 3.000 đô la. Chi phí này bao gồm chi phí tư vấn với bác sĩ tiến hành thủ thuật, thủ thuật, chi phí gây mê và các xét nghiệm được thực hiện sau đó để xác nhận rằng không còn tinh trùng trong tinh dịch của bạn. Chi phí có thể hoặc không thể là chi phí thực tế bạn phải trả. Nếu bạn có bảo hiểm y tế, một số hoặc tất cả các thủ tục có thể được bảo hiểm. Mỗi chính sách đều khác nhau, vì vậy bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp bảo hiểm của mình để tìm hiểu xem họ sẵn sàng chi trả những gì, nếu có.

Nếu tôi không có bảo hiểm y tế thì sao?

Nếu bạn không có bảo hiểm y tế và bạn đáp ứng các nguyên tắc về thu nhập, bạn có thể đủ điều kiện nhận Medicaid hoặc một số loại chương trình hỗ trợ khác của tiểu bang. Một số bác sĩ và phòng khám cung cấp dịch vụ của họ theo thang phí trượt tính phí theo thu nhập của bạn. Bạn sẽ không biết cho đến khi bạn hỏi, vì vậy, tốt nhất là bạn nên thảo luận về các khía cạnh tài chính của việc thắt ống dẫn tinh sau khi quyết định tiến hành. Một số phòng khám có thể cung cấp các kế hoạch thanh toán, vì vậy đây là một trợ giúp tiềm năng khác trong việc chi trả cho việc thắt ống dẫn tinh.

Chi phí đảo ngược thắt ống dẫn tinh là bao nhiêu?

Nếu bạn thay đổi ý định về việc có con sau khi thắt ống dẫn tinh, thì việc thắt ống dẫn tinh có thể bị đảo ngược. Không có gì đảm bảo rằng nó sẽ thành công và chi phí dao động từ 3.000 đến 15.000 đô la, tùy thuộc vào tình trạng của bạn và bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật. Đây là một mức giá cao cho một thủ thuật có thể không hiệu quả, vì vậy tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng mình không muốn có thêm con nữa trước khi thắt ống dẫn tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *