Các thợ may đang dần trở nên lỗi thời? Robot đang thể hiện điều đó!

Các thợ may rô-bốt đang xâm nhập vào các xưởng may tốt nhất ở New York, London và Hồng Kông, đặt câu hỏi cho ngành công nghiệp may mặc truyền thống. Tuy nhiên, một số công ty tiên tiến đang làm việc để thay đổi ngành này. Tại New York, Acustom Apparel sử dụng công nghệ đo lường kỹ thuật số cập nhật nhất để tùy chỉnh trang phục cho từng khách hàng, trong khi Tailor Made ở London sử dụng máy quét cơ thể 3D để tạo ra bộ quần áo vừa vặn hoàn hảo. Hồng Kông có Janus, một công ty sử dụng công nghệ quét cơ thể 3D để tạo ra trang phục đặc biệt cho các sự kiện đặc biệt. Dù vậy, các thợ may và nhà máy vẫn có cơ hội làm việc chuyên nghiệp hơn vào một thời điểm nào đó trong quá trình chờ đợi từ ba đến sáu tuần để nhận được sản phẩm tùy chỉnh của mình.

Thợ may là người mà chúng ta luôn tin tưởng để giúp chúng ta trông thật bảnh. Một bộ đồ vừa vặn như một chiếc găng tay được làm từ chất liệu giúp duy trì phong cách thi đấu của chúng tôi. Nhưng trên khắp thế giới, các thước đo ngày càng trở thành một công cụ của quá khứ, trong khi tính năng quét cơ thể đo lường chúng ta nhanh hơn và tốt hơn so với một bàn tay được đào tạo chắc chắn có thể làm được. Hoặc vì vậy câu chuyện đi. Khi các thợ may rô-bốt bắt đầu xâm nhập vào các xưởng may tốt nhất ở New York, London và Hồng Kông, ngành công nghiệp may tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với truyền thống thương mại.

Mặc dù chúng tôi không chắc tương lai sẽ ra sao đối với ngành may mặc, nhưng chúng tôi chắc chắn có thể giới thiệu cho bạn những gì một số công ty có tư duy tiến bộ nhất đang làm để thay đổi ngành này.

nội dung

trình diễn

New York: Trang phục tùy chỉnh

quần áo tùy chỉnh

Tọa lạc tại khu vực SoHo của Thành phố New York trên đường West Broadway, Acustom Apparel được hưởng lợi từ công nghệ đo lường kỹ thuật số cập nhật nhất. Một chuyến ghé thăm nhanh địa điểm cửa hàng sẽ mang đến cho một người đàn ông đang tìm kiếm bộ vest cưới hoặc tuxedo mới nhất và có khả năng phù hợp nhất, cơ hội được đo bằng giây và trang phục của anh ta được tùy chỉnh theo sở thích và phong cách của anh ta. Acustom sử dụng phiên bản quét cơ thể 3D hiện đại của mình, được gọi là Digital Bespoke. Công ty mô tả công nghệ này là một thuật toán độc quyền và đảm bảo với khách hàng rằng dữ liệu quét và độ vừa vặn cá nhân của họ mang lại cho họ tùy chọn tốt nhất để tạo mẫu cá nhân hóa cho bất kỳ sản phẩm nào được bán.

Tiền đề cơ bản là quá trình sử dụng các công cụ tạo mẫu truyền thống thường tốn kém và tốn thời gian được thay thế bằng công nghệ đo lường. Quá trình quét 3D sử dụng hơn 200.000 điểm dữ liệu, tạo ra một mô hình cá nhân hóa cơ thể của từng khách hàng trong vài giây. Quy trình truyền thống đòi hỏi rất nhiều thiết bị để may quần áo theo yêu cầu. Chỉ riêng một mẫu truyền thống đã có giá hàng trăm đô la, nhưng Acustom cung cấp miễn phí mẫu này như một phần của Trải nghiệm tùy chỉnh của họ.

Công ty tiết lộ rằng công nghệ tạo hoa văn của họ sử dụng ánh sáng và hoàn toàn an toàn. Ánh sáng được so sánh với bóng đèn trong nhà. Người đồng sáng lập Acustom Apparel Charles Tse được ghi nhận là người đã phát triển công nghệ độc quyền.

Mặc dù quá trình này được cho là mang tính cách mạng và quá trình quét cơ thể rất đáng giá, nhưng một số thông tin thú vị cần lưu ý. Công ty hứa hẹn rằng mặt hàng mong muốn sẽ có trong vòng ba đến sáu tuần. Khách hàng cũng nên thử đơn đặt hàng của họ sau khi hàng được giao để có thể thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Thao tác này sẽ thực hiện những bước hoàn thiện cuối cùng trên mẫu để hoàn thiện mẫu, sau đó toàn bộ quá trình quét và thông tin mẫu được lưu dưới dạng hồ sơ cá nhân để sử dụng trong tương lai. Khi phần này của quy trình tổng thể hoàn tất, khách hàng có thể mua các mặt hàng mới trực tuyến, nếu muốn. Với sự nhấn mạnh vào sự vừa vặn hoàn hảo và ít phụ kiện trong cửa hàng, có lẽ một vài thay đổi sẽ tốt hơn so với nhiều phiên đo lường tại cửa hàng.

Digital Bespoke được cho là sẽ điều chỉnh từng mặt hàng quần áo theo số đo quét của từng khách hàng. Ngoài ra, khách hàng được mô tả là nhà thiết kế tủ quần áo của riêng họ vì màu sắc và các yếu tố thiết kế có thể được cá nhân hóa. Hình ảnh của sự hoàn hảo và phong cách cá nhân rất lôi cuốn.

Đối với những người tiêu dùng kém tự tin hơn, có thể đưa ra ý kiến ​​thứ hai. Các nhà tạo mẫu sẵn sàng giúp mọi người phát triển phong cách riêng của họ. Khi tất cả đã được nói và làm xong, quần áo đã hoàn thành có thể được lấy tại cửa hàng hoặc giao đến địa chỉ nhà sau thời gian chờ đợi từ ba đến sáu tuần.

Các sửa đổi luôn có sẵn. Quét cơ thể lặp đi lặp lại được thực hiện nếu khách hàng thay đổi. Khách hàng không hài lòng có thể trả lại hàng để kiểm tra đường may trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận được quần áo nếu họ không mặc. Trong khi tín dụng cửa hàng được cung cấp, hoàn lại tiền không được cung cấp. Bất cứ điều gì vượt quá 21 ngày được thực hiện với chi phí của khách hàng. Kiểm tra chính sách hoàn trả của cửa hàng để biết tất cả các chi tiết có thể là một ý tưởng hay.

Thời gian chờ đợi từ ba đến sáu tuần? Đó là do công ty lấy nguồn vải trên khắp thế giới, nhưng quần áo được may bằng tay tại Quảng Châu, Trung Quốc, trong một nhà máy được coi là cung cấp những sản phẩm tốt nhất. Chi phí trung bình của một bộ đồ là từ $950 đến $1150.

Công ty cũng sử dụng chức năng quét cơ thể và lựa chọn kiểu dáng cho áo sơ mi, quần jean, áo cộc tay và các trang phục khác. Mua sắm một cửa hứa hẹn sự tiện lợi cũng như phong cách. Thông tin cá nhân được thu thập từ quét cơ thể được giữ bí mật. Nó không được in hoặc lưu trữ trong cửa hàng mà được gửi trực tiếp đến nhà máy sản xuất quần áo.

Tất cả những chi tiết này khiến người ta tò mò cân nhắc rằng những người thợ may và thợ may truyền thống lành nghề có thể có ít cơ hội làm việc chuyên nghiệp hơn, nhưng những người thợ may và nhà máy lại có cơ hội đó vào một thời điểm nào đó trong khoảng thời gian chờ đợi từ ba đến sáu tuần. Cũng cần phải thực hiện một số công việc may vá trong cửa hàng khi phải thực hiện các thay đổi.

Luân Đôn: Được thiết kế riêng

thiết kế riêng

Tailor Made là một nhà may ở Luân Đôn quảng cáo rằng họ là công ty chuyên nghiệp người Anh “đầu tiên và duy nhất” đi tiên phong trong công nghệ quét cơ thể 3D mới cho các phụ kiện quần áo. Công ty cũng hứa hẹn sẽ từ bỏ phương pháp đo lường khách hàng truyền thống lâu nay bằng cách đưa ra nhiều lượt truy cập. Phiên bản robot thợ may của họ là Máy quét cơ thể 3D. Với độ chính xác của Anh, nó được cho là có thể hoàn thành phép đo trong mười giây. Hàng nghìn phép đo được quét và được cho là cực kỳ chính xác… xuống đến một phần mười milimét.

Không còn cần đến thước dây vì phần mềm thuật toán cung cấp mô hình chính xác về cơ thể của từng khách hàng ở dạng 3D. Sau đó, các phép đo được sử dụng để cắt laser trên vải đã chọn để tạo ra một bộ quần áo vừa vặn hoàn hảo. Tất cả điều này không có bất kỳ tiếp xúc vật lý nào, bởi vì máy quét hoàn toàn tự động.

Tailor Made London cố gắng mang đến sản phẩm thủ công chất lượng cao cho công chúng. Cung cấp dịch vụ may theo yêu cầu với giá cả phải chăng mà không làm mất đi phong cách và sự khéo léo của nghề may truyền thống là chìa khóa thành công của công ty. Bằng cách cắt bỏ các phụ kiện lặp đi lặp lại và gặp gỡ chỉ để được tư vấn một lần, Tailor Made giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng của mình. Công nghệ nhanh hơn cho phép vận chuyển quần áo trong vòng 4 đến 6 tuần.

Giá cả phải chăng với chất lượng may đo cao là điều hoàn toàn có thể, vì Tailor Made London cố gắng cam kết hướng đến niềm đam mê may đo thủ công hơn là công nghệ hiện đại. Công ty sử dụng các loại vải chất lượng Savile Row cho bộ vest 2 mảnh của mình. Giá khởi điểm cho một bộ đồ bespoke 3D được thiết kế riêng và tùy chỉnh là £660.

Khi những tiến bộ kỹ thuật số tiếp tục xuất hiện trong thế giới may đo rất truyền thống, các thợ may hiện tại tự hỏi liệu khách hàng có mất hứng thú với việc trang bị trong cửa hàng hay không. Quá trình quét rất đơn giản so với các phép đo truyền thống dài được thực hiện trong nhiều phiên. Nhưng phần mềm phức tạp cho phép nhập số đo cơ thể trực tuyến để mua quần áo từ các cửa hàng trực tuyến. Sự phù hợp không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng nó thường đủ tốt để nhiều người hài lòng.

Việc cung cấp các điểm dữ liệu thuật toán trực tuyến, chẳng hạn như chiều cao và cân nặng, để mua hàng có thể dễ dàng hơn. Mặc dù sự phù hợp nhất đến từ việc may đo, nhưng khách hàng ngày càng dựa vào các tùy chọn kỹ thuật số. Nhiều người chưa bao giờ có kinh nghiệm không nhận ra sự khác biệt lớn như thế nào mà một bộ com-lê được cắt may và đo đạc phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt về ngoại hình của một người đàn ông. Đây là một phần của vấn đề, vì những công ty mới trong ngành dễ dàng bỏ qua trải nghiệm cắt may truyền thống. Đàn ông có thể đánh đổi giá cả để lấy chất lượng, nhưng việc duy trì lập luận này sẽ trở nên khó khăn hơn khi thời gian trôi qua.

Hồng Kông: Janus Gay

Janus đồng tính

Matthew Lee, chủ sở hữu của Gay Giano, nhận xét rằng thợ may rô-bốt đang trở nên phổ biến vì thế hệ trẻ không còn tiếp xúc với nghề may truyền thống và không có khả năng tham gia buôn bán. Ông cảm thấy truyền thống có thể được hồi sinh với công nghệ. Robot thợ may, là máy quét 3D được sử dụng để chụp nhiều điểm đo và cung cấp hình ảnh kỹ thuật số về hình dạng cơ thể của từng khách hàng, có thể hồi sinh nghề may với những khách hàng trẻ tuổi.

Gay Giano tự quảng cáo mình là cửa hàng đầu tiên ở Hồng Kông sử dụng công nghệ rô-bốt để tạo ra những bộ trang phục đặt làm riêng. Tuy nhiên, các thợ may khác cũng đưa ra yêu cầu này. Ngoài ra, các công ty sản xuất đồ lót và quần áo cho phụ nữ đang bổ sung công nghệ vào hoạt động kinh doanh của họ.

Quá trình sử dụng chức năng quét và chụp ảnh 3D giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho cả Gay Giano và khách hàng của anh ấy. Nhu cầu về trang phục trang trọng đang tăng lên ở Hồng Kông, vì vậy công ty đang lấp đầy khoảng trống thiếu thợ thủ công lành nghề bằng công nghệ. Kết hợp các phép đo chính xác với các loại vải tốt đã giúp công việc kinh doanh diễn ra trôi chảy trong xưởng may hiện đại. Gay Giano sử dụng công nghệ để cho khách hàng xem trước chiếc váy của họ sẽ trông như thế nào khi nó sẵn sàng và đó là một điểm thu hút phổ biến. Công ty đã phát triển phần mềm sẽ cung cấp kết xuất lệnh triệu tập chỉ trong 15 phút. Công ty Israel hợp tác với Gay Giano hiện có Nhà may 3D sử dụng 14 cảm biến để quét 120 phép đo cụ thể.

Matthew Lee, chủ sở hữu của Gay Giano, cố gắng tinh chỉnh khả năng của công ty để tạo ra các mẫu, phép đo, bản ghi và thuật toán chính xác. Ông thừa nhận rằng thông tin quan trọng từng là lĩnh vực duy nhất của thợ may, nhưng máy tính đang dần đảm nhận vai trò đó.

Hồng Kông là nơi có nhiều thợ may tài năng và nổi tiếng đến từ Thượng Hải và các khu vực lân cận. Đặc biệt, Tô Châu nổi tiếng về tơ lụa. Nhưng các doanh nhân hiện đại đang sử dụng các loại vải của Ý và đây là một sự thay đổi khác so với truyền thống đang định hình một hướng đi mới cho ngành may mặc của Hồng Kông.

Cửa hàng đã đầu tư 100.000 đô la Mỹ vào việc quét và phần mềm cần thiết để tạo ra các thiết kế. Nó đã sử dụng các phép đo 3D kể từ tháng 11 năm 2014, khi lần đầu tiên mở cửa. Công ty đã điều chỉnh mạng lưới với một công ty của Israel để hiểu cách vải cố định và treo khi cắt và khâu, sử dụng phần mềm máy tính mới.

Lee có mong muốn thấy ngành may truyền thống của Hong Kong được bảo tồn. Tài năng trẻ không lấp đầy chỗ của các chuyên gia truyền thống lành nghề và số lượng ngày càng giảm không đáng khích lệ. Thợ may vẫn cần thiết để chỉnh sửa và lắp ráp lần cuối. Máy quét cơ thể đã thay thế bước tạo mẫu trong may vá.

Những khách hàng trẻ tuổi, am hiểu công nghệ rất muốn sử dụng các công nghệ mới để tạo ra quần áo của họ. Nhiều người cảm thấy nó mang lại cảm giác vừa vặn hơn và mang lại cho họ mức giá tốt hơn cho một mặt hàng chất lượng cao. Tại Hồng Kông, công nghệ này có thể giúp hồi sinh ngành may mặc. Hiện tại, ngành công nghiệp may mặc nổi tiếng của Hồng Kông có thể mất cơ hội kinh doanh vào tay Trung Quốc đại lục, nơi có nguồn lao động rẻ hơn.

Vấn đề cuối cùng trong trận chiến giữa người máy và thợ may, ít nhất là ở Hồng Kông, là thời gian. Người tiêu dùng trẻ tuổi thường thích các phép đo nhanh và chính xác do rô-bốt thực hiện, mặc dù quy trình may đo truyền thống mang lại cảm giác cá nhân hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *