Cách Bill Gates đạt được tài sản ròng 115 tỷ đô la Mỹ

Bill Gates – người từng là người giàu nhất thế giới và hiện đứng thứ tư trên thế giới với khối tài sản khổng lồ lên đến 118 tỷ USD vào năm 2022. Ông là người sáng lập Microsoft và đã chuyển đổi hệ điều hành dòng lệnh DOS sang hệ điều hành đồ họa Windows, hệ điều hành cung cấp 76% máy tính cá nhân gia đình trên thế giới. Sau khi thôi vị trí cố vấn của mình tại Microsoft, Gates tập trung vào các hoạt động từ thiện của mình và đã cho đi hơn 50 tỷ USD thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates. Các hoạt động từ thiện chính của ông bao gồm nạn đói trên thế giới, bệnh tật, giảm thiểu và đảo ngược biến đổi khí hậu. Ngoài ra, ông còn phát triển Gạo Vàng có chứa beta carotene biến đổi gen, giúp cải thiện điều kiện dinh dưỡng cho những người nghèo khó trên thế giới.

Từng là người giàu nhất thế giới, Bill Gates vẫn nằm trong top 5. Khối tài sản khổng lồ của ông chủ yếu đến từ cuộc đời là một nhà phát triển công nghệ và nhà tài chính. Gates là người sáng lập Microsoft và là nhà phát triển đã chuyển đổi hệ điều hành dòng lệnh DOS sang hệ điều hành đồ họa Windows, hệ điều hành cung cấp 76% máy tính cá nhân gia đình trên thế giới.

Trước tháng 5 năm 2014, Gates là cổ đông cá nhân lớn nhất của Microsoft. Trong nhiệm kỳ của mình với công ty, Gates đã giữ các vị trí Chủ tịch, Giám đốc điều hành, Chủ tịch và Kiến trúc sư trưởng phần mềm. Vào năm 2020, anh ấy đã thôi vị trí cố vấn của mình tại Microsoft để tập trung vào các hoạt động từ thiện của mình.

Năm 1991, anh gặp Melinda French và họ bắt đầu hẹn hò. Họ kết hôn vào năm 1994, mối quan hệ kéo dài 27 năm cho đến khi họ ly hôn vào năm 2021 trong đại dịch COVID-19. Melinda Gates cho rằng vụ ly hôn là “rất đau đớn”, nhưng bà “không thể tiếp tục cuộc hôn nhân”.

William Henry (Bill) Gates III là một tỷ phú công nghệ và tài chính có tài sản vào năm 2022 đứng thứ tư trên thế giới, ước tính từ 104 đến 118 tỷ USD. Gates, 66 tuổi, đang tích cực tìm cách cho đi tài sản của mình thông qua hoạt động từ thiện và đã cho đi hơn 50 tỷ USD thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates. Các hoạt động từ thiện chính của ông bao gồm nạn đói trên thế giới, bệnh tật, giảm thiểu và đảo ngược biến đổi khí hậu.

nội dung

trình diễn

Đầu đời và sự nghiệp

Bill Gates là con trai của William H. Gates II, thường được biết đến trong những năm cuối đời với tên gọi “Bill Gates, Sr.”, một luật sư và đồng sáng lập công ty luật Shidler McBroom & Gates (sau này là Preston Gates & Ellis), và Mary Gates (nhũ danh Maxwell). Bill đã sớm được khuyến khích cạnh tranh; cha mẹ anh ấy khuyến khích con cái họ chơi những trò chơi có điều kiện chiến thắng rõ ràng để ngăn cách những người tham gia và khuyến khích tính cạnh tranh. Kết quả là, bản năng của Bill muốn giành chiến thắng trong bất kỳ tình huống nào mà anh ấy phải đối mặt đã được củng cố trong suốt cuộc đời trẻ của mình.

Khi còn là một thanh niên tại Đại học Harvard, Gates tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ trong ngành công nghệ đang phát triển trong khi phát triển phần mềm. Phát triển từ một chương trình có tên là 86-DOS do Tim Paterson phát triển, MS-DOS Gates là một trong ba hệ điều hành được cung cấp cho khách hàng với IBM 5150 hoặc IBM PC. Trong vòng một năm, MS-DOS đã được cấp phép cho hơn 70 công ty ngoài IBM, mang lại cho Gates một cơ hội lớn trong thị trường phần mềm đang phát triển.

MS-DOS được phát hành vào năm 1981 và tiếp tục được hỗ trợ cho đến năm 2006, khi Microsoft kết thúc hỗ trợ cho phiên bản cuối cùng của MS-DOS, phiên bản 8.0 hỗ trợ hệ điều hành Windows Me. Dấu nhắc dòng lệnh cho các phiên bản Windows tiếp theo được định dạng tương tự như dấu nhắc dòng lệnh cổ điển của MS-DOS, nhưng hệ điều hành chỉ giữ lại hình thức của MS-DOS chứ không phải chức năng của nó. Nó không thể chạy nếu không có môi trường Windows.

chứng thực

Bill Gates không ủng hộ các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng. Anh ấy đã viết hoặc viết ma một số cuốn sách về kinh doanh và hoạt động tích cực. Anh ấy đã có nhiều bài nói chuyện trên TED về các chủ đề bao gồm đại dịch, công nghệ và chủ nghĩa vị lai.

Lợi ích tiêu dùng duy nhất còn lại của Gates là Mạng giải trí có thương hiệu của công ty ông. Thông qua Branded Entertainment hoặc BEN, anh ấy cấp phép cho nhiều sản phẩm giống nhau để sử dụng trên phim truyền hình Netflix và Amazon. Gates vẫn tham gia vào các hoạt động của BEN nhưng đã trao quyền kiểm soát công ty hàng ngày cho Giám đốc điều hành của nó, Gary Shenk, vào ngày 1 tháng 7 năm 2007.

Gates đã là chủ đề của rất nhiều phim tài liệu và phim truyện, bao gồm cả Chiến thắng của Nerds (1996), Cuộc cách mạng ảo (2010), và Mạng xã hội (2010). Trong hai lần xuất hiện trong phim truyện của anh ấy ở Thế kỷ 21, anh ấy đã được đóng bởi nam diễn viên Steve Sires.

Đầu tư và Thu nhập

Mức lương danh nghĩa thường được trích dẫn của Bill Gates là 1 triệu đô la mỗi ngày thậm chí không đủ để bù đắp những thay đổi về giá trị tài sản ròng của ông. Danh mục đầu tư khổng lồ của anh ấy đã tăng lên đáng kể kể từ mức thấp nhất vào năm 2009 là 40 tỷ đô la, mức mà tài sản của anh ấy đạt được lần gần đây nhất vào năm 1997, lên từ 104 đến 118 tỷ đô la vào năm 2022. Theo dõi những thay đổi này, anh ấy có tổng thu nhập khoảng 5,6 tỷ đô la mỗi năm , một số tiền mà các hoạt động từ thiện của anh ấy khó có thể bù đắp được, sẽ được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo.

Tổ chức từ thiện

Bill và Melinda Gates, thông qua quỹ cùng tên của họ, đã đóng góp cho các quỹ và hoạt động từ thiện nhiều hơn bất kỳ người nào khác trong lịch sử. Nhà Gates đã nói rằng họ dự định để lại 10 triệu đô la cho mỗi đứa con của họ như là di sản của họ, để lại hơn 99,95% tổng tài sản của họ sẽ được phân phối cho nhiều mục đích khác nhau.

Bill Gates đã dành 20 năm làm việc để cải thiện điều kiện vệ sinh trên khắp thế giới, trọng tâm của phần lớn lịch sử hoạt động từ thiện của ông. Năm 2010, ông lập luận rằng cách tốt nhất để làm chậm tốc độ tăng dân số, một yếu tố chính ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu, là cải thiện điều kiện vệ sinh và tiêm chủng cho trẻ em, vì các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người sinh ít con hơn khi họ biết rằng càng nhiều con thì đứa trẻ đó sẽ sống đến tuổi trưởng thành.

Gates không gạt thói quen của các nước phát triển ra khỏi tầm nhìn của mình trong việc đối phó với biến đổi khí hậu. Gates cho biết, để điều chỉnh quỹ đạo của biến đổi khí hậu, các nước phát triển phải giảm cường độ carbon trong các ngành công nghiệp của họ. Trách nhiệm cá nhân đối với biến đổi khí hậu không ở mức độ khủng hoảng, nó phải được thực hiện thông qua chính sách.

Phát triển lúa vàng

Một trong những bước đột phá về dinh dưỡng do Quỹ Gates phối hợp với Quỹ Rockefeller đi tiên phong là sự phát triển của Gạo Vàng có chứa beta carotene biến đổi gen (một chủng biến đổi Oryza sativa, được gọi là gạo Châu Á hoặc Indica và chủ yếu được gọi đơn giản ở phương Tây là gạo). Gạo là nguồn cung cấp calo cơ bản cho hầu hết mọi người trên thế giới. 2/3 lượng calo trên thế giới đến từ gạo. Gạo vàng là một chủng biến đổi được thiết kế để kích hoạt một quá trình hiện có trong gạo để chuyển đổi lycopene, một loại axit amin phổ biến, thành beta-carotene, một loại axit amin cần thiết cho thị lực.

Mặc dù Golden Rice đã được phát triển từ năm 1996, nhưng việc áp dụng toàn cầu đã chậm lại do các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa và chống GMO coi nó như một biểu tượng của những gì họ phản đối trong thực phẩm hiện đại.

Bản tóm tắt

William Henry Gates III đã có hơn 20 năm trong danh sách những người giàu nhất thế giới chủ yếu nhờ vào công việc của ông với gã khổng lồ phần mềm Microsoft. Trong thời gian ông lãnh đạo Microsoft, công ty đã đi từ một công ty phần mềm nhỏ được thành lập trong nhà để xe ngoại ô Washington của cha mẹ giàu có của ông thành một công ty giải trí và phần mềm trị giá hàng tỷ đô la toàn cầu, sản xuất mọi thứ, từ ứng dụng năng suất tiêu dùng đến máy chơi game video.

Những nỗ lực từ thiện của Gates đã tiêu tán 50 tỷ đô la tài sản của ông kể từ khi kết hôn với Melinda French vào năm 1994 và giá trị tài sản ròng ước tính của ông dường như không bao gồm việc chia tài sản hôn nhân cho Melinda French Gates kể từ khi họ ly hôn vào năm 2021.

Khối tài sản trị giá 104 tỷ USD của Bill Gates có thể sẽ tăng với tốc độ tương đối ổn định. Các hoạt động từ thiện sâu rộng của ông trong các lĩnh vực công bằng môi trường toàn cầu, công bằng dinh dưỡng và giảm thiểu khí hậu phần lớn được bù đắp bằng thu nhập đầu tư. Quỹ Bill và Melinda Gates sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn khi ông qua đời trong việc đạt được mục tiêu cụ thể là phân phối đầy đủ phần lớn tài sản của ông, chỉ còn lại một số dư tương đối nhỏ là 10 triệu đô la cho mỗi người con của ông.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 20 Sự Thật Bạn Chưa Biết Về Warren Buffett
  • Làm thế nào Jeff Bezos đạt được giá trị tài sản ròng 214 tỷ đô la
  • Jack Ma đã đạt được giá trị tài sản ròng hơn 36 tỷ đô la như thế nào
  • Làm thế nào Elon Musk đạt được giá trị ròng 180 tỷ đô la
  • Làm thế nào Robert Kiyosaki đạt được giá trị ròng 100 triệu đô la

Cứu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *