Cách Daniel Wellington xây dựng đế chế đồng hồ trị giá 180 triệu đô la

Daniel Wellington là một thương hiệu đồng hồ quốc tế thành công, được thành lập bởi Filip Tysander vào năm 2011 với số vốn ban đầu chỉ là 24.000 USD, nhưng hiện nay đang kiếm được 180 triệu USD mỗi năm. Tysander đã lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ của Daniel Wellington, một người Anh thời trang đeo chiếc Rolex có dây đeo cổ điển của NATO, và xây dựng một công ty xung quanh ý tưởng duy nhất đó. Đồng hồ của DW được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ sang trọng nhất trên thế giới với giá cả dễ tiếp cận hơn. Tỷ suất lợi nhuận của nó dao động quanh mức ấn tượng 50%. Công ty muốn tất cả mọi người trên thế giới sở hữu Daniel Wellington, không chỉ giới thượng lưu. Daniel Wellington là một ví dụ rõ ràng cho thấy bất kỳ ai cũng có thể trở thành một doanh nhân thành đạt, chỉ cần một chút may mắn, thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng để trở thành người giỏi nhất.

Năm 2011, Filip Tysander đã lấy 24.000 USD tiền túi của mình và quyết định thành lập một thương hiệu đồng hồ. Anh hiện 31 tuổi và kiếm được 180 triệu USD mỗi năm nhờ bán đồng hồ, tất cả đều là tiền của anh. Tỷ suất lợi nhuận của nó dao động quanh mức ấn tượng 50%. Sự giàu có và nổi tiếng của anh ấy đều bắt đầu từ một cuộc gặp gỡ tình cờ dẫn đến hàng triệu đô la.

Giống như nhiều thanh niên Thụy Điển muốn khám phá thế giới và bản thân, Tysander đến Úc sau khi tốt nghiệp trung học. Đây là một tình huống khá chủ đạo của Thụy Điển. Tại Úc, Tysander gặp Daniel Wellington, một người Anh thời trang đeo chiếc Rolex có dây đeo cổ điển của NATO. Tysander đã được truyền cảm hứng và ấn tượng bởi sự vênh váo của anh ấy đến mức nó đã dẫn đến ý tưởng và tên thương hiệu trị giá hàng triệu đô la của anh ấy: Daniel Wellington.

Tysander thực sự đã va vào Wellington một vài lần giữa Melbourne và Cairns. May mắn đã đứng về phía anh trong suốt chuyến đi phượt này. Do đó, Tysander bị ám ảnh bởi các phụ kiện dây đeo đồng hồ NATO chịu ảnh hưởng của quân đội. Nhiều đến mức anh ấy đã quay trở lại Uppsala, Thụy Điển và xây dựng cả một công ty xung quanh ý tưởng duy nhất đó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Veckans Affarer, Tysander đã đề cập rằng tại thời điểm này, ông nhận ra rằng có rất nhiều chỗ cho những chiếc đồng hồ đắt tiền trên thị trường. Anh ấy tin rằng cái tên này nghe có vẻ phù hợp để được coi là một thương hiệu đồng hồ quốc tế. Và anh ấy đã đúng với giả định này.

Kenza Zouiten Daniel Wellington

Frans Sjo, giám đốc kinh doanh của thị trường Hoa Kỳ, đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng đồng hồ của họ được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ sang trọng nhất trên thế giới chỉ với một mức giá dễ tiếp cận hơn. Ông tiếp tục tuyên bố rằng công ty muốn tất cả mọi người trên thế giới sở hữu Daniel Wellington, không chỉ giới thượng lưu. Năm 2016, công ty dự kiến ​​doanh thu là 220 triệu USD. Để so sánh, Rolex, có mức giá từ 5.000 đô la trở lên cho hầu hết đồng hồ của họ và Tag Heuer có giá khoảng 1.000 đô la, coi đây là một năm tốt nếu họ bán được một triệu chiếc.

Điều này cho thấy bối cảnh kinh tế toàn cầu hiện tại đủ tốt để bán cả đồng hồ rất đắt và đồng hồ giá rẻ. Tất nhiên, DW cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác nằm trong phân khúc từ 100 đô la đến 500 đô la, chẳng hạn như Mondaine theo phong cách Bauhaus cũng như Tsovet, một kiệt tác mang phong cách quân sự. Daniel Wellington làm chủ thập kỷ hiện tại giống như cách những chiếc đồng hồ đầy màu sắc thống trị thập niên 80 và Fossils thực dụng đã có một thành trì trong thập niên 90.

Tất nhiên, thành công không đến trong một sớm một chiều. Tại Thụy Điển, Tysander đăng ký học trường kinh doanh sau khi bị sa thải nhiều công việc. Anh thành lập hai công ty, một bán cà vạt và một bán đồng hồ nhựa trực tuyến. Vào năm cuối cấp, anh ấy đã lấy 24.000 đô la kiếm được từ công việc kinh doanh trước đó để thành lập công ty thứ ba đã thay đổi cuộc đời anh ấy.

đồng hồ Wellington

Tysander bắt đầu với một cửa hàng Thương mại điện tử nhỏ với logo tự thiết kế từ Photoshop. Sau đó, ông gửi thiết kế của mình đến một nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, nơi sản xuất đồng hồ nhóm NATO. Ngay sau đó, các thiết kế đồng hồ của ông đã trở thành một thành công lớn nhờ giá trị đồng tiền và thiết kế thời trang. Ngoài ra, Tysander có khả năng khai thác lỗ hổng lớn trong chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh: mạng xã hội.

Chiến dịch của Tysander được tạo bằng cách nhắm mục tiêu những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi lớn để tạo tiếng vang cho đồng hồ của anh ấy. Mặc dù đây là một chiến lược tiếp thị phổ biến ngày nay, nhưng chỉ vài năm trước, đây là một hoạt động phức tạp. Nhờ sự khéo léo này, Daniel Wellington hiện có hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram, vượt xa đối thủ cạnh tranh của anh ấy.

Trong năm 2014, công ty đã bán được hơn một triệu chiếc với tổng doanh thu là 70 triệu USD. Trong năm 2015, doanh thu đã tăng thêm 100 triệu đô la lên 170 triệu đô la. Một trong những chìa khóa thành công lớn nhất của nó là tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn dao động quanh mức 50%. Tysander là chủ sở hữu duy nhất của công ty và kiếm được 66 triệu USD vào năm 2015. Nhờ số tiền kiếm được, Tysander đã mua căn hộ đắt nhất ở Stockholm, Thụy Điển.

Nằm ngay phía trên Ga Trung tâm Stockholm, căn hộ penthouse rộng 418 mét vuông của Tysander được mua với giá 12,8 triệu USD. Trên thị trường toàn cầu và tại các thành phố lớn như New York và Hong Kong, giá mua này không nhiều. Tuy nhiên, ở Stockholm, nơi mà việc giảm thiểu thành công của bạn là một phần cấu trúc của xã hội, một căn hộ trị giá 12,8 triệu đô la là một vấn đề lớn.

Tysander nói thêm với Veckans Affarer rằng nếu họ nhìn lại năm 2013, anh ấy không biết rằng công ty có tiềm năng phát triển đến quy mô hiện tại. Kể từ đó, đây là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của anh ấy và anh ấy rất may mắn khi đạt được thành công như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Đồng hồ DW

Mặc dù có cơ hội gặp gỡ nguồn cảm hứng đằng sau thương hiệu thành công của mình, Daniel Wellington, cách đây 5 năm, người đã giúp hình thành nền tảng cho ý tưởng trị giá hàng trăm triệu đô la, Tysander không hào hứng gặp ông ấy. Cô nói với tạp chí rằng một phần cô muốn liên lạc với người đàn ông đã thay đổi cuộc đời cô để giải thích câu chuyện của mình trong khi một phần cô muốn để con gấu ngủ yên. Tysander nói đùa rằng nếu một ngày nào đó nguồn cảm hứng của anh tình cờ xuất hiện trong văn phòng, anh sẽ phải trốn dưới gầm bàn cho đến khi rời đi.

Xuyên suốt cuộc hành trình đáng kinh ngạc này, Tysander đã học được rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành một doanh nhân thành đạt, chỉ cần một chút may mắn, thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng để trở thành người giỏi nhất. Anh ấy thường nhắc đến tuyên bố của Malcolm Gladwell rằng theo đúng nghĩa đen, phải mất 10.000 giờ kinh doanh để thực sự hiểu được mối liên hệ giữa mọi thứ trên thế giới.

Daniel Wellington (DW) tạo ra những chiếc đồng hồ có thể nhận ra ngay lập tức nhưng lại chung chung đến mức gần như vô hình. Tất cả các mẫu đều có vỏ bằng vàng hồng hoặc thép đánh bóng với năm kích cỡ khác nhau từ 26 mm đến 40 mm. Tất cả các mặt số đều có màu trắng với các vạch chỉ giờ rất mảnh trong khi các kim đồng hồ đủ rộng để đọc. Nguồn gốc chính của sự khác biệt trên chiếc đồng hồ này là dây đeo, có sẵn trong một số tùy chọn bằng da cũng như nửa tá dây ni-lông đầy màu sắc. Không có dây đai nào có sẵn đủ hào nhoáng để đảm bảo vẻ ngoài sang trọng. Với hầu hết các đồng hồ, bạn phải trả thêm tiền để có được vẻ ngoài và cảm giác tối giản đó, tuy nhiên, chiếc DW có giá từ 149 USD đến 299 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *