Cách George Clooney đã tích lũy tài sản lên tới 500 triệu đô la Mỹ

George Clooney là một cái tên không còn xa lạ gì với khán giả yêu điện ảnh và truyền hình. Sinh ra tại Lexington, Kentucky vào năm 1961, anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1978 và phải vật lộn để đạt được danh tiếng và thành công trong ngành giải trí. Tuy nhiên, những nỗ lực đó đã được đền đáp khi anh nhận vai diễn Dr. Doug Ross trong loạt phim truyền hình ăn khách ‘ER’ phát sóng trên NBC. Điều này đã đưa Clooney trở thành một diễn viên thành công và thành công trong cả lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Hiện tài sản ròng của anh được định giá lên đến 500 triệu đô la nhờ những vai diễn xuất sắc trên màn ảnh.

George Clooney là một diễn viên sinh ra ở Lexington, Kentucky vào ngày 6 tháng 5 năm 1961. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành giải trí vào năm 1978. Không giống như một số diễn viên đạt được thành công tức thì, danh tiếng là thứ mà Clooney đã cố gắng đạt được trong nhiều năm. trước. cuối cùng trở nên nổi tiếng và đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Anh ấy hiện là một diễn viên thành công và thành công trong cả lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Điều này đã dẫn đến việc anh ta hiện có tài sản ròng trị giá 500 triệu đô la. Vậy George Clooney đã kiếm được tất cả số tiền này bằng cách nào?

Vai diễn đầu tiên của anh ấy trên truyền hình là trong một mini-series năm 1978 có tên ‘Centennial’. Sau đó, anh ấy đóng những vai nhỏ hơn trên truyền hình nhưng phải vật lộn để được nghỉ ngơi và tìm được công việc ổn định hoặc vai chính. Cuối cùng anh ấy đã có một bước đột phá lớn vào năm 1994 khi anh ấy nhận vai Dr. Doug Ross trong loạt phim truyền hình y tế ăn khách ‘ER’, phát sóng trên NBC. Anh ấy vẫn là một trong những nhân vật chính của bộ truyện cho đến năm 1999 và chỉ trở lại một lần để xuất hiện với tư cách khách mời trong mùa thứ sáu.

giá trị ròng 500 triệu USD
Tên George Timothy Clooney
Tuổi 59
sinh ra Lexington, Kentucky
Ngày sinh Ngày 6 tháng 5 năm 1961
Nguồn gốc của sự giàu có Diễn viên, nhà sản xuất phim, đạo diễn và nhà hoạt động người Mỹ
Quốc gia nước Mỹ

Trong khi thực hiện ‘ER’, Clooney bắt đầu đóng những vai nhỏ trong các bộ phim với mức độ thành công thương mại khác nhau. Khi anh ấy nổi tiếng trong loạt phim truyền hình dài tập về y khoa và bắt đầu khẳng định mình trong lĩnh vực điện ảnh, những vai diễn mà anh ấy được giao bắt đầu lớn hơn, tốt hơn và được trả lương cao hơn. Sau khi rời ‘ER’, cô xuất hiện trong bộ phim thành công về mặt thương mại đầu tiên ‘The Perfect Storm’. Cùng năm đó, anh cũng có một vai trong ‘O Brother, Where Art You?’.

Bước ngoặt lớn tiếp theo của anh là đóng vai chính Danny Ocean trong bộ phim ‘Ocean’s Eleven’ năm 2001. Tiếp theo là hai phần tiếp theo trong đó Clooney đóng vai chính; ‘Ocean’s Twelve’ năm 2004 và ‘Ocean’s Thirteen’ năm 2007.

Thành công của Clooney trong lĩnh vực điện ảnh là đóng góp lớn nhất vào giá trị tài sản cá nhân của anh ấy. Những bộ phim lớn khác mà anh ấy đã tham gia bao gồm ‘Syriana’, ‘The Good German’, ‘The American’, ‘Letterheads’, ‘Up In the Air’, ‘The Ides of March’, ‘The Descendants’ và ‘Gravity’ . Anh ấy cũng lồng tiếng cho Mr. Fox trong bộ phim hoạt hình ‘The Fantastic Mr. Cáo’. Vai diễn gần đây nhất của anh là trong bộ phim ‘Suburbicon’ vào năm 2017. Mặc dù gặt hái được nhiều thành công với vai trò diễn viên nhưng anh cũng ghi dấu ấn trong lĩnh vực điện ảnh qua vai trò đứng sau máy quay với tư cách là nhà sản xuất và đạo diễn.

Năm 2001, George Clooney thành lập Section Eight Productions với đạo diễn Steven Soderbergh, người mà anh đã cộng tác trong nhiều dự án phim. Công ty đã dẫn dắt Clooney ra mắt đạo diễn với bộ phim ‘Confessions of a Dangerous Mind’ năm 2002. Phim dựa trên cuốn tự truyện của Chuck Barris, một nhà sản xuất truyền hình. Năm 2005, anh đạo diễn, sản xuất và đóng vai chính trong Good Night and Good Luck. Những bộ phim khác mà anh ấy đã đạo diễn bao gồm ‘Letterheads’ và ‘The Monument’.

Từng hoạt động và vai diễn trong lĩnh vực điện ảnh này đều góp phần không nhỏ vào khối tài sản 500 triệu USD của ông. Một cách khác mà anh ta kiếm tiền là mua và bán bất động sản. Mặc dù anh ấy không chính thức tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản, nhưng cá nhân anh ấy đã đầu tư rất tốt vào bất động sản và kiếm tiền từ những vụ mua bán này. Bây giờ anh ấy có tài sản ở nhiều địa điểm trên khắp thế giới.

Nơi ở chính của anh ấy là một ngôi nhà ở Los Angeles mà anh ấy đã mua vào năm 1995 thông qua George Guilfoyle Trust. Tài sản có diện tích đáng kinh ngạc 7.354 feet vuông. Nơi ở thứ hai của anh ấy là Ngôi nhà Mill được xếp hạng II trên một hòn đảo nhỏ ở Sông Thames ở Oxfordshire, Anh, nơi được cho là đã tiêu tốn của nam diễn viên 10 triệu đô la. Anh ấy đã mua nó cùng với vợ mình, luật sư nhân quyền Amal Alamuddin, người mà anh ấy kết hôn vào năm 2014. Cặp đôi này có hai đứa con sinh đôi, Ella và Alexander, vào năm 2017. Các tài sản khác của anh ấy bao gồm nơi ở cũ của tác giả người Ý Ada Negri nằm cạnh Hồ Como ở Ý và ngôi nhà ở Los Cabos ở Mexico.

Một cách khác mà Clooney đã kiếm tiền là bằng cách chứng thực các sản phẩm và xuất hiện trong quảng cáo cho các sản phẩm này. Các công ty mà anh ấy đã giao dịch bao gồm Nespresso, Omega, Martini Vermouth và Fiat.

Nhờ công việc của mình trong ngành công nghiệp điện ảnh kết hợp với các khoản đầu tư bất động sản và công việc quảng cáo cho các sản phẩm của mình, George Clooney hiện có tài sản ròng cá nhân ước tính trị giá 500 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *