Cách Jerry Seinfeld tích lũy tài sản lên tới 950 triệu đô la Mỹ

Jerry Seinfeld là một trong những diễn viên hài nổi tiếng và giàu có nhất của Mỹ. Với giá trị tài sản ròng gần một tỷ đô la, anh đã đóng vai trò là một diễn viên hài, nhà văn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim cho các chương trình của mình. Jerry Seinfeld đã bắt đầu tăng giá trị tài sản ròng của mình sau khi làm việc trong lĩnh vực hài kịch trong hơn một thập kỷ. Anh đã đóng vai trò chính và biên kịch cho bộ phim sitcom Seinfeld, tạo ra một số tiền bản quyền lớn cho chương trình. Ngoài ra, Jerry Seinfeld còn đóng vai trò lồng tiếng và từng xuất hiện trong nhiều chương trình khác nhau. Anh cũng là một nhà đầu tư bất động sản và sở hữu một bộ sưu tập xe hơi trị giá 150 triệu đô la. Ngoài ra, Jerry Seinfeld cũng đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện.

Cho dù bạn đã xem anh ấy trong hài kịch độc lập hay bạn đã xem các chương trình ăn khách của anh ấy, Seinfeld, Jerry Seinfeld là một trong những diễn viên hài người Mỹ giàu nhất xứ sở kim chi. Giá trị tài sản ròng của anh ấy gần một tỷ đô la, vào khoảng 950 triệu đô la. Sinh năm 1954, Jerry Seinfeld là một người New York chính hiệu, sinh ra ở Brooklyn và lớn lên ở Massapequa. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh theo học SUNY Oswego trong vài năm trước khi chuyển đến Queens College. Chính tại đây, anh ấy đã tìm thấy nền tảng sân khấu của mình và tiếp tục diễn hài độc thoại trong nhiều năm sau khi tốt nghiệp.

nội dung

trình diễn

Vai trò của Jerry Seinfeld là gì?

Trong suốt sự nghiệp của mình, Jerry Seinfeld được biết đến với vai trò là một diễn viên hài và diễn viên, nhưng cũng là một nhà văn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim cho các chương trình của ông. Anh ấy cũng đã đảm nhận công việc lồng tiếng vì giọng nói mang tính biểu tượng đã khiến anh ấy trở thành một nhân vật chính của Mỹ. Giá trị ròng của anh ấy đã được tạo ra từ mỗi vai trò khác nhau này, nhưng số tiền lớn nhất đến từ thời gian của anh ấy Seinfeldvới vai trò diễn viên chính, biên kịch và sản xuất phim của chương trình.

Đứng lên hài kịch

Kiếm bộn tiền với tư cách là một diễn viên hài kịch độc lập, Jerry Seinfeld bắt đầu thực sự tăng giá trị tài sản ròng của mình sau khi anh ấy làm việc trong lĩnh vực hài kịch trong hơn một thập kỷ. Vì thành công trong chuyến lưu diễn, anh ấy đã được mời tham gia chương trình Đêm muộn với David Letterman vào năm 1981 và trở thành một cơn sốt toàn quốc. Anh ấy đã trở lại chương trình nhiều lần trước khi có chương trình riêng để phát sóng tài năng của mình hàng tuần. Ngay cả sau khi bộ phim sitcom của anh ấy kết thúc, Jerry Seinfeld vẫn tiếp tục thực hiện một số chuyến lưu diễn hài kịch trong vài thập kỷ qua, nhưng anh ấy đã kiếm được nhiều tiền hơn trong chuyến lưu diễn này so với những năm trước.

Các Seinfeld Hài kịch

Hiệu suất Seinfeld đứng riêng về mặt lợi nhuận vì không có bộ phim sitcom nào khác có thể tạo ra số tiền tương tự cho đến khi các chương trình mới hơn. Trong những năm qua, nó đã dẫn đầu với tư cách là chương trình chính trên truyền hình và cho đến ngày nay, đây là một trong những chương trình được xem nhiều nhất, có sẵn trên một số nền tảng phát trực tuyến và phát trên truyền hình cáp.

Tiền bản quyền từ chương trình này đã mang lại cho Jerry Seinfeld rất nhiều lợi nhuận, bởi vì mỗi khi nó được phát và phát trực tuyến, bản thân anh ấy trực tiếp kiếm được một phần trăm tiền bản quyền. Trong nhiều năm sau khi chương trình kết thúc, Jerry Seinfeld tiếp tục kiếm tiền từ chương trình và sẽ tiếp tục kiếm tiền từ chương trình được phát sóng.

Trong khi tham gia chương trình, anh ấy đã làm việc với tư cách là nhà biên kịch và nhà sản xuất phim, đó là lý do tại sao anh ấy đã lợi dụng thỏa thuận này để tích lũy một số tiền bản quyền lớn để chương trình tồn tại như hiện tại. Hiện tại, anh ấy đã kiếm được gần 4 tỷ đô la chỉ riêng từ các bộ phim sitcom với thu nhập hàng ngày. Trong mùa giải đầu tiên của mình vào năm 1989, anh ấy đã kiếm được mức lương chưa từng có là 100.000 đô la vào thời điểm đó. Sau mùa đó, lương của anh ấy tăng lên 40.000 đô la mỗi tập trong hai mùa tiếp theo, kiếm được hơn 3 triệu đô la. Vào cuối mùa thứ chín và cũng là mùa cuối cùng, anh ấy đã kiếm được 1 triệu đô la mỗi tập, trong đó anh ấy kiếm được chính xác 60 triệu đô la tiền lương cho chương trình.

Lưu trữ và Xuất hiện

Kể từ chương trình Seinfeld, Jerry Seinfeld đã làm việc trong một số chương trình khác nhau, đảm nhận các vai trò dẫn chương trình hài phù hợp với tính cách của anh ấy. Anh ấy cũng đã từng là một diễn viên lồng tiếng nhưng không quan trọng bằng thời gian diễn xuất trong chương trình của anh ấy. Anh ấy tiếp tục tạo ra mức lương ước tính trong nhiều năm là khoảng 20 triệu đô la hàng năm từ những lần xuất hiện và dự án khác nhau mà anh ấy đứng đầu.

Một trong những dự án gần đây của anh ấy là với Netflix trong Diễn viên hài trong Ô tô đi uống cà phê, nơi các diễn viên hài khác nhau làm việc cùng nhau để mang lại tiếng cười và phát huy tài năng của nhau. Dự án đã kiếm được vài triệu đô la để phát hành một gian hàng mới sau nhiều năm không thành công với một chuyến lưu diễn hài kịch.

Tài sản

Jerry Seinfeld đã lấy một số tài sản ròng của mình và đầu tư vào bất động sản. Ngôi nhà cố định của anh ấy ở East Hampton, trị giá 32 triệu đô la. Ngày nay, giá trị của ngôi nhà đã tăng đáng kể lên hơn 50 triệu USD.

Jerry Seinfeld cũng sở hữu một ngôi nhà phố ở Manhattan trị giá 4 triệu USD và được mua vào năm 2005. Ngôi nhà này đã trải qua hàng nghìn lần cải tạo cho phép ông mở rộng toàn bộ tầng 19 của tòa nhà. Sau khi cải tạo, ngôi nhà được kỳ vọng sẽ có giá trị hơn rất nhiều, đặc biệt với tầm nhìn ra Công viên Trung tâm bên dưới.

Một khoản đầu tư bất động sản khác của Jerry Seinfeld và vợ vào năm 2007 là ở Telluride, Colorado. Ở đó, họ đã mua một trang trại rộng gần 27 mẫu Anh với giá hơn 7 triệu đô la mà họ từng đi nghỉ ở vùng nông thôn. Bất động sản được bán vào đầu năm 2022 với giá 14 triệu đô la, gần gấp đôi số tiền anh ấy đã trả cho nó vào năm 2007.

Có một ngôi nhà nhỏ ở Vermont được mua vào năm 2011 vẫn thuộc sở hữu của Seinfelds, nhưng nó không được tiết lộ vào thời điểm đó.

Bộ sưu tập ô tô

Jerry Seinfeld rất tự hào về một khoản đầu tư khác mà ông đã thực hiện, đó là bộ sưu tập xe hơi của ông. Hiện tại, người ta ước tính rằng chỉ riêng bộ sưu tập xe hơi đã trị giá 150 triệu đô la, vì có hơn 40 mẫu xe Porsche trong bộ sưu tập. Tổng số lượng xe là hơn 159 xe và được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước. Ít nhất một chục chiếc đang được đặt tại cơ sở ở Manhattan của anh ấy, trong khi anh ấy có một số chiếc ở East Hampton, một nhà để xe riêng và một nhà chứa máy bay ở sân bay Santa Monica.

Tất cả các bất động sản mà anh ấy sở hữu đều có gara lớn như một cách để đảm bảo anh ấy luôn mang theo một số bộ sưu tập xe hơi của mình mọi lúc mọi nơi.

từ thiện

Trong khi Jerry Seinfeld đã kiếm được khối tài sản kếch sù này và đầu tư vào đó, ông cũng đã cống hiến cho một số tổ chức trong nhiều năm khi ông tâm huyết với sự nghiệp. Anh và vợ Jessica đã thành lập The Good+Foundation để giúp đỡ những bà mẹ nghèo mới sinh con, cung cấp nguồn lực để chăm sóc trẻ sớm và giúp những người cha gắn bó với con cái của họ. Ông cũng đã có những đóng góp trong suốt cả năm để Một Đêm Quá Nhiều Sao của John Stewart.

Bước về phía trước

Do các dự án khác nhau và các thỏa thuận tiền bản quyền mà Jerry Seinfeld có với các buổi biểu diễn của mình, người ta kỳ vọng rằng anh ấy sẽ tiếp tục tạo ra thu nhập đáng kể trong những năm tới để duy trì giá trị tài sản ròng hiện tại của mình. Anh ấy không có dấu hiệu chậm lại khi xuất hiện và dẫn chương trình. Ngoài ra, mà Seinfeld chương trình là một phần của lịch sử điện ảnh sẽ tiếp tục là một phần của văn hóa đại chúng.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Làm thế nào Mark Zuckerberg đạt được giá trị ròng 72 tỷ đô la
  • Làm thế nào Kevin Hart đạt được giá trị ròng 450 triệu đô la
  • Làm thế nào Chris Rock đạt được giá trị ròng 60 triệu đô la
  • Làm thế nào Larry David đạt được giá trị ròng 500 triệu đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *