Cách LeBron James đạt tổng giá trị tài sản lên tới 800 triệu đô – Bí quyết thành công của ngôi sao NBA.

LeBron James, một trong những huyền thoại bóng rổ lừng danh nhất của NBA, đang tranh đua cho danh hiệu cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Với thành tích giành được nhiều danh hiệu với Miami Heat, Cleveland Cavaliers và Los Angeles Lakers, James đã trở thành một trong bốn cầu thủ giành chức vô địch với ba đội. Giá trị ròng của anh ta đạt mức cao nhất trong số tất cả các vận động viên tích cực. Tuy nhiên, James không được coi là tỷ phú mặc dù đã kiếm được hơn một tỷ đô la trong sự nghiệp của mình. Các khoản đầu tư, công việc từ thiện và đầu tư vào sức khỏe của mình đã ảnh hưởng đến giá trị tài sản ròng của anh ấy. Với sự nghiệp bóng rổ thành công, James đã kiếm được nhiều tiền nhất trong môn bóng rổ.

LeBron James là một huyền thoại bóng rổ hiện đang chạy đua cho danh hiệu cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại (gọi tắt là GOAT). Huyền thoại NBA này đã giành được một số danh hiệu với Miami Heat, một với đội bóng quê hương Cleveland Cavaliers, và cả với Los Angeles Lakers. Điều này khiến anh ấy trở thành một trong bốn cầu thủ giành chức vô địch với ba đội, mặc dù James là lý do lớn nhất dẫn đến thành công của đội anh ấy.

Kết quả là, Giá trị ròng của LeBron James là một trong những người cao nhất trong số tất cả các vận động viên tích cực. Phần lớn số tiền của anh ấy đến từ những ngày còn là một cầu thủ bóng rổ, mặc dù anh ấy đã kiếm được tiền ngoài lương, bao gồm các giao dịch chứng thực và các quan hệ đối tác kinh doanh khác. hiểu biết Giá trị ròng của LeBron James đòi hỏi một cái nhìn sâu sắc về các loại cách mà các vận động viên thường làm để kiếm tiền.

nội dung

trình diễn

LeBron James Net Worth

LeBron James sinh ra ở Akron, Ohio, với một người mẹ chỉ mới 16 tuổi và một người cha hoàn toàn không liên quan đến cuộc sống của anh. Cuộc sống ban đầu là một cuộc đấu tranh cho chàng trai trẻ, mặc dù mẹ anh đã cung cấp cho anh những gì tốt nhất có thể. Anh ấy đã đưa ra quyết định khó khăn khi cho phép anh ấy chuyển đến sống với Frank Walker khi còn trẻ, một huấn luyện viên bóng đá địa phương, người đã giúp LeBron học bóng rổ.

Thành công ban đầu của anh ấy khi còn là một cầu thủ trẻ đã giúp anh ấy trở thành một cầu thủ trung học được tuyển dụng nhiều, người cuối cùng được tuyển chọn bởi Cleveland Cavaliers vào năm 2003. Cuối cùng, James đã có thể biến các kỹ năng của mình thành một sự nghiệp thành công giúp anh ấy kiếm được rất nhiều tiền: các báo cáo ước tính rằng anh ta đã kiếm được ít nhất 1 tỷ đô la trong sự nghiệp của mình, với gần 400 triệu đô la tiền lương và hơn 600 triệu đô la ngoài tòa án.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, LeBron James không được coi là tỷ phú, mặc dù có những báo cáo ngược lại. Tính đến năm 2022, anh ấy có giá trị từ 500 đến 800 triệu đô la, tùy thuộc vào các giao dịch chứng thực, mua bất động sản và giao dịch kinh doanh của anh ấy. Mặc dù James sẽ trở thành tỷ phú trước khi bước sang tuổi 40 vào năm 2024, nhưng anh ấy vẫn chưa đạt được giá trị tài sản ròng cao như vậy. Tại sao anh ta không phải là tỷ phú mặc dù kiếm được hơn một tỷ đô la?

Cuộc tranh luận này rất quan trọng để hiểu vì nó làm nổi bật sự hiểu lầm phổ biến về giá trị của một người. Nhiều người nghĩ rằng chỉ vì ai đó đã kiếm được nhiều tiền nên họ đáng giá như vậy. Tuy nhiên, cuộc sống của một vận động viên và người nổi tiếng không hề rẻ, đặc biệt là không dành cho một người tầm cỡ như James.

cuộc tranh luận triệu phú

Đúng là LeBron James đã kiếm được 1 tỷ đô la trong sự nghiệp nhưng cũng đã đầu tư vào nhiều thứ, chẳng hạn như mua bất động sản, mua nhà cho mẹ và chi phí đi lại. James cũng đã quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện, bao gồm cả tiền mặt từ tiền lương của anh ấy và ủng hộ nhiều nguyên nhân. Ngoài ra, James cũng dành một số tiền cho việc giáo dục con cái và chăm sóc cơ thể của mình.

Trên thực tế, khoản đầu tư cuối cùng này là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của anh ấy, vì anh ấy đã chi ít nhất 1,5 triệu đô la hàng năm cho huấn luyện viên cá nhân và nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của mình. Điều này bao gồm những người kiểm tra sức khỏe thể chất của anh ấy và giúp anh ấy khỏe mạnh trong mùa giải. Khi bước sang tuổi 40, cơ thể của James sẽ bắt đầu dễ bị chấn thương hơn và việc quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của anh ấy là điều tối quan trọng.

Vì vậy, mặc dù đối với một số người, việc trả nhiều tiền như vậy để giữ sức khỏe có vẻ vô lý, nhưng theo quan điểm của anh ấy, điều đó có ý nghĩa. Toàn bộ đế chế tài chính của anh ấy dựa trên kỹ năng huyền thoại của anh ấy với tư cách là một cầu thủ bóng rổ. Nếu kỹ năng của anh ấy kém đi hoặc anh ấy bị chấn thương quá lâu, James không thể chơi bóng rổ. Kết quả là, các giao dịch chứng thực của anh ta có thể bị mất và thu nhập của anh ta bị giảm sút.

Công việc từ thiện cũng ăn giá trị ròng của nó

Ngoài ra, James sử dụng số tiền lương lớn của mình để giúp tài trợ cho các tổ chức từ thiện khác nhau, bao gồm cả quỹ của gia đình anh ấy cung cấp 20 triệu đô la cho hệ thống tiểu học công lập, bao gồm cả việc trao 1 triệu đô la mỗi năm để các trường học có thể duy trì quy mô lớp học nhỏ hơn để giáo dục tốt hơn. Tổng cộng, anh ấy đã cho đi gần 100 triệu đô la thông qua các tổ chức từ thiện khác nhau và trực tiếp từ thu nhập của mình.

Loại công việc từ thiện này rất cao quý và không có gì lạ khi những người như James xuất thân khiêm tốn và trở thành ngôi sao lớn. Tuy nhiên, nó chắc chắn đã ăn vào giá trị tài sản ròng của anh ấy và là một trong những lý do tại sao anh ấy vẫn chưa trở thành tỷ phú. Mặc dù vậy, James chưa bao giờ bày tỏ bất cứ điều gì khác ngoài niềm vui với vị trí là một người đóng góp từ thiện.

James kiếm được nhiều tiền nhất trong môn bóng rổ

không còn nghi ngờ gì nữa Giá trị ròng của LeBron James đã được tạo ra phần lớn bởi sự nghiệp bóng rổ của mình. Như đã đề cập trước đây, người ta ước tính rằng anh ấy đã kiếm được ít nhất 400 triệu đô la khi chơi trên sân. Điều thú vị là anh ấy không bắt đầu sự nghiệp của mình với mức lương cao. Anh ấy kiếm được một hợp đồng tân binh hợp lý trị giá 4 triệu đô la vào năm 2003, số tiền này tăng dần theo mỗi mùa giải anh ấy chơi với đội.

Đến năm 2007, anh kiếm được 13 triệu đô la mỗi năm và khi rời Cleveland Cavaliers, anh kiếm được gần 16 triệu đô la. James ‘chuyển đến Miami vào năm 2010 khiến anh ấy bị giảm lương nhẹ xuống còn 14,5 triệu đô la, mặc dù anh ấy đã kiếm được 20 triệu đô la với đội vào năm 2013. Sau khi giành chức vô địch ở đây, cuối cùng anh ấy đã trở lại Cavs vào năm 2014 và kiếm được mức lương 20 triệu đô la.

Sau khi dẫn dắt Cleveland đến chức vô địch đầu tiên với tư cách là một thành phố với Cavaliers, James đã kiếm được 3 triệu đô la một năm vào năm 2017 trước khi rời Los Angels vào năm 2018. Anh ấy hiện kiếm được khoảng 42 triệu đô la với Lakers và có thể sẽ tiếp tục kiếm được mức lương tương tự cho nhiều năm. James vẫn là một trong những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất hành tinh và có thể kiếm thêm một chức vô địch nữa cùng Lakers trong tương lai gần.

Các khoản đầu tư khác khiến LeBron trở nên giàu có

Mặc dù hơn một nửa Giá trị ròng của LeBron James giá trị đến từ công việc bóng rổ của anh ấy, nhiều hơn là xác nhận và các giao dịch kinh doanh khác nhau. James từ lâu đã là một trong những vận động viên thông minh nhất và các khoản đầu tư thông minh của anh ấy tiếp tục kiếm được nhiều tiền. Điều này bao gồm nhiều chứng thực, chẳng hạn như hợp đồng chứng thực trọn đời trị giá 1 tỷ đô la với Nike. Ngay cả khi James không thu được tất cả số tiền từ thỏa thuận, nó có thể biến anh ấy thành một triệu phú khi hoàn thành.

Công ty SpringHill

Được đặt tên theo khu phức hợp nơi anh lớn lên cùng với đối tác kinh doanh Maverick Carter, SpringHill tập trung vào việc giúp đỡ những người gặp khó khăn và bao gồm công ty tiếp thị, sản xuất phim và nền tảng để các vận động viên giao tiếp trực tiếp với người hâm mộ của họ. Nó có giá trị vừa phải khoảng 750 triệu đô la, với James có ít nhất 300 triệu đô la cổ phần trong doanh nghiệp. Nó đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây và được coi là một nền tảng vững chắc cho hoạt động tiếp thị giải trí dành cho vận động viên.

Đầu tư khác

LeBron James cũng sở hữu ít nhất 100 triệu đô la bất động sản, có 70 triệu đô la trong Fenway Sports Group và đầu tư 30 triệu đô la vào Blaze Pizza. Ông cũng có khoảng 350 triệu đô la đầu tư vào các khoản đầu tư khác, bao gồm xe hơi sang trọng, cổ phiếu trong Beach Body, Ladder và các doanh nghiệp khác hỗ trợ vận động viên, thể thao và các chuyên gia khác theo nhiều cách độc đáo. Bằng cách này, James đã tạo ra một hồ sơ đầu tư khổng lồ giúp anh trở nên giàu có ngoài những giấc mơ điên rồ nhất của mình khi còn là một thanh niên nghèo ở Ohio.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Làm thế nào Shaquille O’Neal đạt được giá trị ròng hơn 400 triệu đô la
  • Làm thế nào Michael Jordan đạt được giá trị ròng 1,65 tỷ đô la
  • Làm thế nào Kanye West đạt giá trị ròng 1 tỷ đô la
  • Làm thế nào Smith đạt được giá trị ròng 350 triệu đô la
  • Làm thế nào Amber Heard đạt được giá trị ròng 6 triệu đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *