Cách Mark Cuban đã đạt được tổng giá trị tài sản 6,4 tỷ USD – Bí quyết thành công của tỷ phú Mark Cuban.

Mark Cuban, the 64-year-old owner of the Dallas Mavericks and investor in the famous TV show Shark Tank, has a net worth of $6.4 billion. This has earned him the number 227 position on Forbes’ 2022 “400 Richest People in America” list. While he may not be breathing the same rarefied air as Elon Musk or Jeff Bezos, Cuban’s income allows him to rise above the crowded competition. But was he born with a silver spoon in his mouth? How did he become a billionaire in the first place? The article delves into Cuban’s upbringing, early entrepreneurial ventures, and his successful investments in online businesses and sports teams. It also highlights some of the key principles that have helped him achieve financial success, such as finding something you’re good at and excelling at it, being curious and always learning, and knowing your tools better than anyone else in the room.

Mark Cuban, chủ sở hữu 64 tuổi của Dallas Mavericks và là nhà đầu tư trong chương trình truyền hình nổi tiếng, Bể cá mập, có tài sản ròng trị giá 6,4 tỷ USD. Con số đó giúp anh ấy đủ điều kiện cho vị trí số. 227 trong danh sách “400 người giàu nhất nước Mỹ” của Forbes năm 2022.

Vì vậy, trong khi anh ấy còn lâu mới hít thở được bầu không khí nổi bật trong tầng bình lưu của Elon Musk hay Jeff Bezos, thu nhập của Cuba cho phép anh ấy vượt lên trên cuộc cạnh tranh đông đúc.

Có phải anh ấy được sinh ra với chiếc thìa bạc trong miệng? Làm thế nào mà Mark Cuban đạt được vị trí tỷ phú ngay từ đầu?

nội dung

trình diễn

Có phải Mark Cuba được sinh ra trong sự giàu có?

Cố gắng không đến từ tiền bạc. Ông sinh ra trong gia đình có cha mẹ là lao động chân tay, Norton và Shirley Cuban, ở Pittsburgh, Pennsylvania. Anh lớn lên ở vùng ngoại ô gần Núi Li-băng.

Khi còn trẻ ở Cuba, cha anh làm công việc lắp đặt bọc ghế ô tô trong khi mẹ anh đảm nhận một loạt công việc lương thấp trong khu vực.

Ông nội của Cuba là một người Nga nhập cư Do Thái, tên khai sinh là “Chabenisky”, nhưng sau đó đổi tên thành “Cuban” sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ qua Đảo Ellis.

Nhiều nguồn khác nhau nói rằng các thành viên trong gia đình mẹ của Cuba cũng là người Do Thái nhập cư vào Mỹ từ Litva và/hoặc Romania.

Bóng rổ luôn là một phần của cuộc sống Cuba

Có lẽ chính nền tảng khởi nghiệp của anh ấy đã truyền cảm hứng cho người Cuba vượt qua khởi đầu Rust Belt khiêm tốn của họ để trở thành một trong những người có thu nhập cao nhất thế giới.

Mới 12 tuổi, Cuban đã đi vòng quanh khu phố dành cho tầng lớp lao động của mình, bán túi rác cho các bà nội trợ ở ngoại ô. Số tiền thu được từ việc bán túi đựng rác đã giúp Cuba mua một đôi giày bóng rổ đắt tiền.

Tinh thần kinh doanh bẩm sinh của Cuba đã phục vụ ông rất tốt khi đó, cũng như hiện nay nó vẫn tiếp tục như vậy. Khi còn là một thiếu niên và thiếu niên, anh ấy tiếp tục bán tiền xu, thẻ bóng chày và tem cho những người đam mê Pennsylvania.

Khi Cuba 16 tuổi, một công nhân cho tờ báo quê hương ông, tờ báo Pittsburgh Post-Gazette, đánh đập. Cuban, người đã từng biến chanh thành chanh, đã gieo quả trứng cho mình bằng cách vận chuyển báo ra khỏi Cleveland, Ohio, cho những cư dân thèm khát tin tức ở Pittsburgh.

Khởi đầu sớm cho sự nghiệp đại học của anh ấy

Thi đỗ vào năm cuối trung học, với số tín chỉ đạt được, chàng trai trẻ đã đăng ký vào Đại học Pittsburgh. Tại đây, anh ấy đã kết hôn với Pi Lambda Phi và trở thành một thành viên tích cực của hội huynh đệ.

Cuba sau đó trúng tuyển tại Đại học Indiana Bloomington cho năm thứ hai và những năm đại học tiếp theo.

Tại IU, doanh nhân non trẻ đã giữ con sói ngoài cửa với một số công việc bao gồm thái thịt tại một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, dạy nhảy disco cho các cô gái nữ sinh, điều hành một quán bar Bloomington (Motley’s) và gửi thư dây chuyền để quyên góp tiền học phí đại học cho Cuba. .

Năm 1981, Cuban nhận bằng Cử nhân Quản lý của Trường Kinh doanh Kelley. Anh ấy đã nhận được một công việc tại Ngân hàng Mellon ở Pittsburgh, từ đó bắt đầu một quỹ đạo sự nghiệp mà một ngày nào đó sẽ đưa anh ấy vào Danh sách Tỷ phú của Forbes.

Mark Cuban đã làm gì để trở nên giàu có?

Cuba luôn là một người nhìn xa trông rộng. Anh ấy biết tương lai thực chất gắn liền với các dự án trực tuyến liên quan đến phần mềm máy tính. Chính trong ngành công nghiệp đó, lần đầu tiên anh ấy đặt ống ngắm laser của mình.

Một câu chuyện hài hước cho rằng sơ yếu lý lịch ban đầu của Cuba bao gồm công việc dọn dẹp chi nhánh của một công ty phần mềm. Câu chuyện của anh ấy nói rằng thay vì quét dọn và lau chùi cơ sở – công việc mà anh ấy được thuê – thì thay vào đó, Cuba đã kiếm cho công ty doanh thu 15 nghìn đô la từ phần mềm của anh ấy.

Thay vì bị ấn tượng bởi lòng dũng cảm và kỹ năng bán hàng điên rồ của anh ấy, công ty đã sa thải anh ấy vì sáng kiến ​​và nỗ lực của anh ấy.

Không bao giờ làm nản lòng bởi một thứ nhỏ như một tờ phiếu màu hồng, Cuban đã nhân đôi kế hoạch kinh doanh của mình. Một cách ngắn gọn, anh ấy đã mở ra cánh cửa của công ty phần mềm của riêng mình, MicroSolutions.

Công ty đã đạt doanh thu 6 triệu đô la vào năm 1990.

Nó luôn quay lại trò chơi

Đối với Cuban, niềm đam mê bóng rổ vẫn là chủ đề bất biến trong suốt cuộc đời ông.

Anh ấy đã ủng hộ Indiana Hoosiers trong thời gian ở trường đại học. Sau khi sự nghiệp của anh ấy thăng hoa và anh ấy định cư trở lại Dallas, Cuba và người bạn của anh ấy từ Indiana U, Todd Wagner, than thở vì không thể xem trường cũ của họ chơi bóng rổ nữa.

Dallas quá xa so với nguồn trò chơi truyền hình của Đại học Indiana. Cuban và Wagner quyết định thay đổi điều đó.

Đồng tâm hiệp lực trong những ngày đầu tiên của ‘mạng, các doanh nhân khéo léo đã phát triển các cổng video trực tuyến. Sử dụng Broadcast.com, họ có thể nắm bắt các hành động của tòa án Hoosier một cách thoải mái tại nhà ở Dallas của họ.

Bốn năm sau, vào năm 1999, Tỷ phú Cuba ra đời khi Yahoo mua lại Broadcast.com với giá 5,7 tỷ USD.

Đánh dấu Hãy thử Giá trị ròng và Dallas Mavericks

Trước khi Cuban nắm quyền lãnh đạo đội bóng rổ chuyên nghiệp của Dallas sau khi mua lại vào ngày 4 tháng 1 năm 2000, thành phố này hầu như chỉ được biết đến với một đội thể thao chuyên nghiệp – Dallas Cowboys.

Việc Cuba mua, hiện diện và can thiệp sẽ thay đổi cục diện của các đội thể thao chuyên nghiệp ở Dallas.

Người ta nói rằng nếu bạn làm những gì bạn yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời. Nếu bạn tình cờ là Mark Cuban, điều đó có lẽ rất đúng.

Anh ấy đã nhiều lần tuyên bố rằng sự tham gia của anh ấy với đội Mavericks bắt nguồn từ tình yêu suốt đời của anh ấy với trò chơi. Bản thân việc mua hàng không phải là một cơ hội đầu tư mà là một cơ hội để tham gia vào mưu đồ sở hữu nhóm và xây dựng một Mavericks tốt hơn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy đã thành công rực rỡ trong nỗ lực này. Từ một thương hiệu thể thao thực sự “meh” đến một cường quốc bóng rổ trị giá gần 3 tỷ đô la (đội có giá trị thứ chín tại NBA), Cuban đã để lại dấu ấn lâu dài của mình cho thương hiệu Mavericks.

Anh ấy đã làm điều này bằng cách biến trải nghiệm của người hâm mộ tại các trận đấu trên sân nhà của Mavericks thành một sự kiện giải trí hàng đầu.

Mark Cuban có còn là triệu phú?

Anh ấy chắc chắn. Trong khi tài sản của các tỷ phú tăng giảm mỗi ngày, có thể nói rằng vị thế tỷ phú của Cuba vẫn vững chắc.

Dưới đây là bốn bước cá nhân của anh ấy để tích lũy sự giàu có.

1. Tìm thứ gì đó mà bạn giỏi. Sau đó, được tuyệt vời tại nó.

Lời khuyên của Cuba rất tốt cho các triệu phú và tỷ phú tương lai. Hãy phát huy thế mạnh của bạn cho đến khi bạn trở thành người dẫn đầu ngành theo đúng nghĩa của mình. Bạn luôn có thể cải thiện thêm một chút, bất kể bạn chọn lĩnh vực nào.

2. Biết cách bán hàng.

Có nhiều thứ để bán hơn là chỉ dỡ hàng hóa của bạn. Những nhân viên bán hàng giỏi nhất hiểu và đoán trước nhu cầu của khách hàng. Sau đó, họ có thể cung cấp cho họ sản phẩm hoàn hảo mà khách hàng có thể vừa nhận ra rằng họ cần.

3. Luôn tò mò và luôn học hỏi.

Giữ đầu óc minh mẫn sẽ cải thiện thành tích của bạn trong công việc và tăng niềm hạnh phúc của bạn với công việc bạn đã chọn.

4. Biết công cụ của bạn tốt hơn bất cứ ai trong phòng.

Cuban đã chứng minh điều này hết lần này đến lần khác trên Shark Tank. Dành thời gian để xử lý các con số lần thứ ba và đánh bóng quảng cáo chiêu hàng của bạn có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn.

Những lời khuyên này có thể không biến bạn thành triệu phú, nhưng chúng cho bạn ý tưởng về những gì đằng sau giá trị tài sản ròng của tỷ phú Mark Cuban.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Làm thế nào Kevin O’Leary đạt được giá trị ròng 400 triệu đô la
  • Làm thế nào Liz Cheney đạt được giá trị ròng 7 triệu đô la
  • Làm thế nào Michael Phelps đạt được giá trị ròng hơn 50 triệu đô la
  • Làm thế nào Ashley Graham đạt được giá trị ròng 1 triệu đô la
  • Làm thế nào John Boyega đạt được giá trị ròng 6 triệu đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *