Cách Pewdiepie đạt được tài sản ròng 20 triệu đô la Mỹ

Pewdiepie – cái tên không còn xa lạ với giới game thủ và người dùng YouTube. Với tên hiển thị độc đáo và nội dung chất lượng, Pewdiepie đã trở thành một trong những người dùng YouTube thành công nhất trên toàn thế giới. Với tên thật là Felix Arvid Ulf Kjellberg, Pewdiepie là một người Thụy Điển 28 tuổi đang sống tại Anh. Những con số về tài sản của Pewdiepie thật sự ấn tượng khi anh đã kiếm được ít nhất 14 triệu đô la vào năm 2015 và 15 triệu đô la vào năm 2016. Pewdiepie hiện vẫn tiếp tục tạo ra những nội dung hấp dẫn và đầy sáng tạo trên kênh YouTube của mình, cùng với CutiePieMarzia – người yêu của anh.

Nếu cái tên Felix Arvid Ulf Kjellberg không quen thuộc với bạn, thì tên hiển thị YouTube Pewdiepie gần như chắc chắn sẽ như vậy nếu bạn là một người chơi video nghiêm túc hoặc người chơi game là người dùng YouTube tích cực. Tên anh ấy là Thụy Điển, và Felix tình cờ là một người Thụy Điển 28 tuổi hiện đang sống ở Anh và tiếp tục tạo nội dung YouTube cho các game thủ. Con số giá trị tài sản ròng 20 triệu đô la chỉ là ước tính, nhưng dựa trên hồ sơ hiện tại, chúng tôi biết rằng Pewdiepie đã kiếm được ít nhất 14 triệu đô la vào năm 2015 và 15 triệu đô la vào năm 2016. Điều đó có nghĩa là anh ta kiếm được nhiều hơn tổng giá trị tài sản ròng của mình, phần còn lại được chuyển qua thuế, chi phí và có thể là sở thích lãng mạn của Ý, người có tên YouTube là CutiePieMarzia.

giá trị ròng 20 triệu USD
Tên Felix Arvid Ulf Kjellberg
Tuổi 30
sinh ra Gothenburg
Ngày sinh Ngày 24 tháng 10 năm 1989
Nguồn gốc của sự giàu có Youtuber, diễn viên hài và nhà từ thiện người Thụy Điển
Quốc gia Thụy Điển

Pewdiepie không tích lũy được giá trị tài sản ròng của mình chỉ sau một đêm. Anh ấy đã đăng video YouTube đầu tiên của mình hơn 7 năm trước và đã đăng nó trực tuyến kể từ đó. Anh ấy là một trong những lý do tại sao rất nhiều người tin rằng họ có thể tìm thấy vận may (và có thể là danh tiếng) trên Internet nếu họ chỉ cần tìm đúng nút để thúc đẩy khán giả của mình. Số liệu thống kê trên YouTube của anh ấy khá ấn tượng. Anh ấy có hơn 57 triệu người đăng ký và có hơn 16 tỷ lượt xem các video của mình – và còn tiếp tục tăng. Anh ấy là YouTuber được xếp hạng số một. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở một kênh truyền thông xã hội. Anh có hơn 13 triệu người theo dõi trên Instagram, 12 triệu người hâm mộ trên Twitter và 7 triệu bạn bè trên Facebook.

Chỉ riêng những số liệu thống kê này sẽ cho bạn biết rất nhiều về nơi anh ấy kiếm tiền. Nhưng với sự nổi tiếng trên Internet của anh ấy, đã xuất hiện những cơ hội kiếm tiền và sự bùng nổ trên các phương tiện truyền thông khác. Anh ấy thực sự đã tham gia loạt phim hoạt hình South Park trong một vài tập, viết cuốn sách “Cuốn sách này yêu bạn” vào năm 2014, và cuối cùng là khách mời trong The Late Show của Stephen Colbert. Nhưng tất cả những điều này có khả năng củng cố thương hiệu của anh ấy vì phần lớn thu nhập của anh ấy sẽ đến từ lượng người theo dõi trung thành của anh ấy là YouTuber. Video đầu tiên của anh ấy, Minecraft Multiplayer Fun, đã được xem hơn 6 triệu rưỡi lần. Nhưng anh ấy đã không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình, anh ấy đã tạo ra một ứng dụng cho Android và IOS – Pewdiepie: Legend of the Brofist cách đây hơn một năm.

Đối với những người chưa quen với cách kiếm tiền trên YouTube, tất cả những gì bạn cần biết là

Pewdiepie đã kiếm được khoảng 9 triệu đô la từ quảng cáo trên kênh của mình vào năm 2017. Anh ấy đã thỏa thuận với một nhà sản xuất để bán HappySocks, tức là những đôi tất. Điều đó đã thêm một phần tư triệu mỗi năm vào thu nhập của anh ấy. Anh ấy quảng cáo cho một số trò chơi điện tử, số tiền chính xác không được biết, nhưng mỗi giao dịch được cho là trị giá khoảng 125.000 đô la một năm.

Hãy nhớ rằng anh ấy chỉ mới 28 tuổi và tiếp tục học cách không chỉ cải thiện thương hiệu của mình mà còn để tránh mất người hâm mộ và người theo dõi. Ví dụ, năm ngoái anh ấy đã bị đánh bại và mất hơn 2 triệu người đăng ký do bị cáo buộc rằng anh ấy phân biệt chủng tộc. Bây giờ anh ấy được biết đến không phải là người đúng đắn nhất về mặt chính trị trên hành tinh, nhưng những cáo buộc phân biệt chủng tộc này phải được dập tắt trước khi chúng bùng cháy. Tình trạng chảy máu dường như đã giảm đáng kể và giờ anh ấy đã trở lại bình thường. Nhưng việc mất khách hàng đó cũng dẫn đến doanh thu năm 2017 bị mất.

Một điều khác mà Pewdiepie đã học được là làm thế nào để bắt đầu làm việc như một người trung gian từ lợi nhuận tiềm năng của mình. Để đạt được mục tiêu này, anh ấy đã hợp tác với Outermind để phát triển một ứng dụng đã tạo ra khoảng 10 triệu lượt tải xuống. Ban đầu, ứng dụng được kiếm tiền trên cơ sở ứng dụng trả phí, nhưng hiện đã thay đổi định dạng thành mua hàng trong ứng dụng. Điều đó làm cho dòng doanh thu chủ yếu là một đường thẳng từ người mua đến Pewdiepie. Người ta ước tính rằng anh ấy kiếm được từ 5 đến 10 triệu đô la một năm cho sự thay đổi trong phương pháp kinh doanh này.

Ở tuổi 28, gần như chắc chắn rằng chúng ta vẫn chưa thấy Pewdiepie lần cuối. Sau một vòng xoáy đi xuống tạm thời vào năm ngoái, anh ấy đã phục hồi và học cách tập trung vào lợi nhuận hơn là sự đúng đắn về chính trị. Một số ước tính giá trị tài sản ròng của anh ấy là gần 30 triệu đô la. Nếu bạn đọc kỹ bài viết này, bạn sẽ thấy tại sao. Nhưng biết giá trị thực của một siêu sao YouTube chỉ có giá trị nếu bạn có thể làm điều gì đó với kiến ​​thức đó. Bên cạnh việc có một cô bạn gái nóng bỏng, Pewdiepie đã lấy thành công nền tảng của mình và tiếp tục truyền bá nó qua một số thương hiệu khác nhau, nhưng luôn kết nối nó với cội nguồn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *