Cách Robert Downey Jr. tích lũy tài sản khổng lồ của mình như thế nào?

Nếu bạn là một người yêu điện ảnh, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bộ phim tiểu sử về Robert Downey Jr. Anh chàng diễn viên này đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời của mình, từ một thanh niên không có tiềm năng cho đến một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như hiện nay. Với sự nghiệp đầy tham vọng, Robert Downey Jr. đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với sự kiên trì và làm việc chăm chỉ, anh đã tích lũy được tài sản ròng trị giá hơn 260 triệu đô la. Và bây giờ, khi anh ấy bước sang tuổi 53, chúng ta không thể chắc chắn rằng anh ấy sẽ tiếp tục trở thành một biểu tượng điện ảnh hay không, nhưng một điều chắc chắn là cuộc đời của Robert Downey Jr. không bao giờ nhàm chán.

Nếu có một bộ phim tiểu sử trong tương lai về Robert Downey Jr, nó sẽ không gây nhàm chán bởi bất kỳ trí tưởng tượng nào. Tùy thuộc vào thời điểm bạn nhìn vào cuộc đời của anh ấy khi anh ấy bước sang tuổi 53 vào tháng 4, bạn có thể thấy anh ấy là một thanh niên không có tiềm năng, một diễn viên đầy tham vọng, một kẻ nghiện ma túy vô vọng hoặc sản phẩm của cả cuộc đời làm việc chăm chỉ và kiên trì. . Đối với Downey, Jr. đó không phải là con đường thẳng nhất giúp anh ta tích lũy được tài sản ròng trị giá hơn 260 triệu đô la.

giá trị ròng 260 triệu USD
Tên Robert John Downey Jr.
Tuổi 54
sinh ra Thành phố New York, New York
Ngày sinh Ngày 4 tháng 4 năm 1965
Nguồn gốc của sự giàu có Diễn viên, Nhà sản xuất, Ca sĩ
Quốc gia nước Mỹ

Một học sinh trung học bỏ học có bao nhiêu tiềm năng? Dù quan điểm của bạn là gì, đó là điểm xuất phát của Downey Jr. trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Anh ấy đã làm điều đó để trở thành một diễn viên, bỏ qua phương pháp truyền thống hơn là vào đại học để học sân khấu hoặc Mỹ thuật. Lịch sử sẽ chỉ ra rằng nếu bạn có tài năng thiên bẩm về diễn xuất hoặc bất kỳ lĩnh vực nào, thì sự kiên trì và chăm chỉ cuối cùng sẽ chiến thắng. Anh ấy 20 tuổi khi nhận được một vai quan trọng trong phim lần đầu tiên sinh ra với nữ diễn viên nổi tiếng Teri Garr.

Sự nghiệp của anh ấy cất cánh khi anh ấy nhận vai Ian Khoa học kì lạ (bộ phim mà nhân vật duy nhất bạn nhớ là Kelly Le Brock). Sau khi xuất hiện trong 16 tập của “Saturday Night Live”, anh bắt đầu được giới phê bình công nhận về tài năng diễn xuất của mình khi được đề cử giải Oscar cho vai diễn Charlie Chaplin trong phim. Chaplin.

Không có gì lạ khi những người thành công, đặc biệt là những người ở Hollywood, nhận thấy rằng danh tiếng và vận may dẫn đến chứng nghiện này hay chứng nghiện khác. Thành công của Downey Jr. bị gián đoạn vào đầu những năm 2000 do nghiện ma túy. Nghiện ma túy thường dẫn đến các vấn đề tài chính nghiêm trọng và Downey cũng không ngoại lệ trong trường hợp này. Anh ấy đã mất 3 năm để hồi phục hoàn toàn và đưa sự nghiệp diễn xuất cũng như tài chính cá nhân trở lại đúng hướng.

Phần giới thiệu này là cần thiết vì điều quan trọng là bạn không nên coi Downey là người đã đầu tư tài chính thông minh hoặc đưa ra những quyết định sáng suốt ngay từ đầu trong cuộc đời và sự nghiệp diễn xuất của mình. Nếu chúng ta trung thực về điều đó, anh ấy đã thất bại và lãng phí tài năng tuyệt vời của mình để theo đuổi thành công (tiền bạc) thay vì bản thân thành công. Giá trị ròng 260 triệu đô-la đó thực ra là kết quả của cái mà chúng ta sẽ gọi là Robert Downey Jr., Act II.

So với thành công ban đầu gần như khiến anh bỏ học cấp ba, việc trở lại đóng vai chính sẽ mất một khoảng thời gian – hơn 5 năm. Có thể hiểu rằng các nhà sản xuất và đạo diễn sẽ do dự khi mạo hiểm thành công của họ đối với một người từng nghiện ma túy không còn lâu nữa sẽ hồi phục. Nhưng vào năm 2008, Downey đã có cơ hội đóng vai Iron Man nổi tiếng và mang tính biểu tượng của mình người Sắt. Điều khá kỳ lạ về thời gian này của cuộc đời anh ấy là anh ấy đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình cho vai diễn của mình. sấm sét nhiệt đới, bộ phim trớ trêu về một diễn viên đang lụi tàn được Downey giúp đỡ, trở thành người 5 lần đoạt giải Oscar (Kirk Lazarus) thành công và là một diễn viên có phương pháp nghiêm túc. Nhưng nó sẽ là người Sắt một nhượng quyền thương mại sẽ mang lại cho anh ta tiền nghiêm túc.

Số tiền anh ấy kiếm được người Sắt ($500.000), Người Sắt 2 (10 triệu đô la) và Người Sắt 3 (50 triệu đô la) sẽ là cửa ngõ để anh ấy tích lũy được con số giá trị tài sản ròng 260 triệu đô la hiện tại của mình. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao mức lương trong phần đầu tiên của Iron Man lại thấp như vậy, thì đó là vì anh ấy được coi là một diễn viên có rủi ro cao. Đây là lần duy nhất anh phải chứng minh điều gì đó với người khác chứ không phải chính mình. Rõ ràng là anh ấy đã làm, và giá trị thị trường của anh ấy vượt xa bảng xếp hạng, trở thành diễn viên được trả lương cao thứ hai trong năm 2017.

Nhân vật Người Sắt của anh ấy được nhiều người coi là xương sống của Vũ trụ Truyện tranh Marvel, và nhân vật Người Sắt đã trở thành một thương hiệu tiếp thị thực sự (mà chúng tôi chắc chắn đã bổ sung vào giá trị 260 triệu USD của anh ấy). Có tin đồn rằng anh ấy sẽ nhận được 80 triệu đô la mỗi năm từ Marvel để tiếp tục vai trò của mình. Đối với vai diễn của mình trong Biệt đội báo thù: thời đại Ultron cô được trả 40 triệu USD, gấp đôi Á hậu Scarlett Johnson.

Đối với thu nhập trong tương lai của anh ấy, có tin đồn xung quanh Comic Con rằng anh ấy sẽ được trả 200 triệu đô la cho Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực I và II, có kinh phí sản xuất ước tính khoảng 1 tỷ USD.

Đối với hầu hết chúng ta, hầu như không thể tưởng tượng được mình kiếm được số tiền đó. Và tiền thường là thứ mà mọi người tập trung vào khi đo lường sự thành công. Downey đã nhiều lần đứng trước ngã ba đường trong đời, và cho đến nay dường như anh ấy đã có một quyết định đúng đắn khi kéo mình ra khỏi bờ vực (với một chút giúp đỡ từ bạn bè), đứng dậy và tiến về phía trước. Bài học mà anh ấy học được là lãng phí tài năng để theo đuổi tiền bạc cuối cùng lại lừa dối mọi người, kể cả bản thân anh ấy. Vâng, 260 triệu đô la là một số tiền lớn, nhưng anh ấy có thể dễ dàng nhân đôi số tiền đó trong một năm. Đó là một hành trình tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *