Cách Shaquille O’Neal trở thành doanh nhân thành công và hấp dẫn cho độc giả Việt Nam

Shaquille O’Neal is a retired American basketball player who had a successful career for 19 years, but even before retiring, he had already established himself as a commentator and media personality. However, something extraordinary happened after Shaq left the court: he became a successful entrepreneur with interesting and profitable business projects. Throughout his long playing career, Shaquille O’Neal earned around $292,198,327- a huge sum of money. Surprisingly, with the way his investments and business ideas have been implemented, he had the chance to earn more money from his entrepreneurial activities than from playing in the NBA. Today, Shaquille O’Neal is worth over $350 million, and this figure only increases every year as his business investment portfolio grows and achieves new successes. Below are some of the business areas in which Shaquille O’Neal has won big.

Shaquille O’Neal đã có một sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp rất thành công trong 19 năm, và ngay cả trước khi giải nghệ, anh ấy đã tự khẳng định mình với tư cách là một nhà bình luận và nhân vật truyền thông. Tuy nhiên, sau khi Shaq rời sân, một điều phi thường đã xảy ra: anh trở thành một doanh nhân tài giỏi với một số dự án kinh doanh thú vị và có lợi nhuận cao.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu lâu dài của Shaquille O’Neal, anh kiếm được khoảng 292.198.327 đô la – đó là một số tiền rất lớn. Điều đáng ngạc nhiên là với cách mà các khoản đầu tư và ý tưởng kinh doanh của anh ấy đã thực hiện, anh ấy có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn từ các hoạt động mạo hiểm của mình hơn là chơi ở NBA. Ngày nay, Shaquille O’Neal trị giá hơn 350 triệu đô la và con số đó chỉ tăng lên hàng năm khi danh mục đầu tư kinh doanh của anh ấy phát triển và đạt được những thành công mới.

O’Neal đã nhúng tay vào nhiều lĩnh vực khác nhau và kiếm được hàng triệu USD trong một thời gian, nhưng ít người biết mức độ kinh doanh của anh ấy. Anh ấy chưa bao giờ hoàn toàn đứng ngoài tầm ngắm của giới truyền thông, nhưng anh ấy đã chọn cách chơi rất thông minh với các khoản đầu tư của mình và anh ấy không phô trương những gì mình đang làm. Shaq chỉ đơn giản là đánh giá tiềm năng của một ý tưởng kinh doanh, lập một kế hoạch và sau đó biến nó thành hiện thực.

Dưới đây là một số lĩnh vực kinh doanh mà Shaquille O’Neal đã thắng lớn.

nội dung

trình diễn

nhà hàng thành công

Shaq năm chàng trai

Nhiều người biết rằng Shaquille O’Neal sở hữu thương hiệu Five Guys, nhưng bạn có biết rằng người đàn ông đó sở hữu 155 địa điểm không? Trên thực tế, Shaq là chủ sở hữu của hơn 10% nhượng quyền thương mại của công ty – đó là rất nhiều bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên và rất nhiều lợi nhuận hàng năm. Một thương hiệu thức ăn nhanh khác mà Shaq đã đầu tư rất nhiều là Auntie Anne’s. Ông sở hữu 17 gian hàng sản xuất bánh quy cây xoắn trên cả nước.

Ngoài việc là một nhà nhượng quyền nhà hàng thành công, một phần lớn trong số hơn 20 triệu đô la mà Shaq kiếm được hàng năm từ các giao dịch chứng thực xoay quanh thực phẩm. Fruity Pebbles, Muscle Milk, Vitamin Water và AriZona Cream Soda chỉ là một vài trong số các công ty và thương hiệu thực phẩm đã giúp anh huy động được rất nhiều tiền. Loại thứ hai là dòng nước ngọt có ga hoàn toàn tự nhiên mang hình ảnh của Shaq và là kết quả của sự hợp tác giữa anh và công ty nước giải khát AriZona.

Một sự thật thú vị về các khoản đầu tư và xác nhận thực phẩm của Shaq là anh ấy chỉ chọn những doanh nghiệp có sản phẩm mà anh ấy thực sự sử dụng. Anh ấy đã từ chối một số cơ hội nổi tiếng, bao gồm cả từ Wheaties và Starbucks, bởi vì anh ấy không thích những sản phẩm cụ thể đó và muốn các giao dịch kinh doanh của mình là xác thực.

Nhượng quyền thương mại thể hình

Trong tất cả những thứ mà người ta biết đến Shaquille O’Neal, đó là thể thao. Anh ấy là một vận động viên tuyệt vời và bạn không thể không tôn trọng những gì anh ấy đã có thể đạt được về mặt tạo ra chiến thắng. Kết nối chặt chẽ với thế giới điền kinh, không có gì lạ khi Shaq sở hữu nhiều phòng tập thể dục. Chính xác thì anh ấy sở hữu 40 địa điểm 24 Hour Fitness. Tuy nhiên, phòng tập thể dục không phải là cơ sở thiết lập Thể hình 24 giờ điển hình của bạn.

Shaquille O’Neal đặt liên lạc cá nhân của anh ấy vào tất cả các chi tiết và nó thực sự phản ánh cam kết của anh ấy đối với việc rèn luyện sức khỏe và sống một lối sống năng động. Chọn một thương hiệu nổi tiếng và thành công để đầu tư là một bước đi rất thông minh, và Shaquille O’Neal kiếm được một số tiền kha khá từ phòng tập của mình hàng năm.

Nhà đầu tư công nghệ

Shaquille O’Neal là một người rất thông minh — bạn không thể lấy bằng tiến sĩ nếu không có trí tuệ đằng sau. Mặc dù không chắc làm cách nào mà anh ấy trở thành nhà đầu tư của Google trước khi công ty niêm yết cổ phiếu, nhưng anh ấy đã làm được. Như bất kỳ ai cũng có thể thấy rõ, đây hoàn toàn là một động thái kinh doanh đúng đắn. Hãy nghĩ về điều này: trước khi Google ra mắt công chúng vào năm 2004, cổ phiếu của công ty được giao dịch ở mức 85 USD/cổ phiếu. Giờ đây, một cổ phiếu của Google có giá hơn 700 USD.

Google không phải là công ty duy nhất trong danh mục đầu tư chứng khoán của Shaq, anh ấy thường xuyên giao dịch cổ phiếu giá rẻ để giải trí và có những khoản đầu tư quan trọng khác. Trong lĩnh vực công nghệ, Shaquille O’Neal cũng đã đầu tư vào Loyal3, một công ty khởi nghiệp ở San Francisco xoay quanh việc cấp cho các cá nhân quyền truy cập vào một đợt IPO.

WirePhoto-1024x683

Tài sản

Đầu tư vào bất động sản đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho nhiều vận động viên, với một số người kiếm được hàng chục triệu mỗi năm từ hoạt động kinh doanh mạo hiểm của họ. Thêm Shaq vào danh sách đó, vì anh ấy quan tâm đến cả bất động sản nhà ở và thương mại. Năm 2006, cựu ngôi sao bóng rổ thành lập Tập đoàn O’Neal với danh mục đầu tư ấn tượng. Dự án đầu tiên mà Shaq đầu tư thông qua liên doanh này là The Met Miami, một khu nhà ở cao tầng có hơn 1.000 căn hộ.

Ở Las Vegas, anh ấy là chủ sở hữu một hộp đêm — Shaq rất thích những bữa tiệc thịnh soạn, và có vẻ như anh ấy là bậc thầy trong việc kết hợp công việc với niềm vui. Shaquille O’Neal cũng đã đầu tư vào bất động sản ở Newark, New Jersey bao gồm CityPlex12, một nhà hát mà O’Neal đã mua và cải tạo và hiện đang mang lại lợi nhuận rất cao. Vì anh ấy tự hào từ đó, nên có nghĩa là Shaq sẽ cống hiến cho quê hương của mình.

Ông trùm ngành công nghiệp ô tô?

Shaquille O’Neal thường xuyên được các cá nhân và công ty tiếp cận với nhiều lời xác nhận và đề xuất kinh doanh khác nhau, hầu hết đều bị anh từ chối. Tuy nhiên, công ty mới nhất nhận được “đồng ý” từ Shaq là công ty bảo hiểm ô tô The General, hiện đang bán bảo hiểm tại 44 tiểu bang của Hoa Kỳ. Bạn có thể đã xem các quảng cáo có linh vật độc đáo của công ty và sẽ rất thú vị khi xem Shaq phù hợp như thế nào với tư cách là người phát ngôn mới của The General.

Mối quan hệ của Shaquille O’Neal với công ty đã có từ nhiều thập kỷ trước. Khi còn học đại học tại Đại học Bang Louisiana, Shaq đã bảo hiểm chiếc Ford Bronco của mình thông qua The General. Anh ấy hài lòng với dịch vụ vào thời điểm đó và đánh giá cao cách đại diện công ty đã giúp anh ấy tìm ra phạm vi bảo hiểm tốt nhất cho nhu cầu của mình. Không biết gì về việc mua bảo hiểm xe hơi, đó là một bài học mà anh ấy đã mang theo mình. Ngày nay, Shaquille O’Neal vẫn là khách hàng của The General, và có vẻ như mọi chuyện đã đâu vào đấy hoàn toàn.

Tính cách của Shaq rộng lớn hơn cả cuộc sống và mọi dự án kinh doanh mà anh ấy đảm nhận đều phản ánh phong cách độc đáo của anh ấy — dự án mới nhất này cũng không ngoại lệ. Ngoài bước đột phá mới nhất của mình vào lĩnh vực bảo hiểm xe hơi, Shaquille O’Neal còn sở hữu 150 tiệm rửa xe. Với khoản đầu tư đầy tham vọng của mình, không thể biết trước Shaq sẽ chạm vào điều gì và chuyển sang vàng tiếp theo.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 câu nói truyền cảm hứng nhất của Shaquille O’Neal
  • Làm thế nào Shaquille O’Neal đạt được giá trị ròng hơn 400 triệu đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *