CVS MinuteClinic: Revolutionizing Healthcare in America and Beyond

CVS MinuteClinic là một khái niệm bắt đầu cách đây gần 20 năm, khi công ty mở trung tâm QuickMedx đầu tiên ở Minneapolis, Minnesota. Từ đó, nó đã phát triển thành hơn 1.100 MinitClinics đặt tại 33 bang trên toàn nước Mỹ. Phiên bản MinuteClinic 2018 cung cấp các dịch vụ chẩn đoán và điều trị nhiều loại bệnh nhẹ, bao gồm chấn thương và tình trạng da, tiêm chủng, kiểm tra sức khỏe, và khám sức khỏe. Họ đã mở rộng nó để bao gồm các Lượt truy cập qua video của MinitClinic, nơi bạn có thể tải xuống ứng dụng của họ và tham khảo ý kiến bác sĩ 24 giờ một ngày đối với các bệnh nhẹ và nhu cầu sức khỏe tổng quát. Điều đặc biệt của MinuteClinic là dịch vụ được cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này trở thành công cụ thay đổi cuộc chơi cho các nhà bán lẻ.

Khái niệm CVS MinuteClinic bắt đầu cách đây gần 20 năm, khi công ty mở trung tâm QuickMedx đầu tiên ở Minneapolis, Minnesota. Nó có phạm vi hạn chế, chỉ phục vụ những khách hàng chỉ dùng tiền mặt và chỉ điều trị 7 tình trạng y tế: đau họng, bệnh bạch cầu đơn nhân, cúm – cùng với các xét nghiệm mang thai và nhiễm trùng bàng quang, tai và xoang. Nhưng chưa đầy 3 năm sau sẽ được chuyển đổi thành hơn 1.100 MinitClinics đặt tại 33 bang trên toàn nước Mỹ.

Phiên bản MinuteClinic 2018 sẽ chẩn đoán và điều trị nhiều loại bệnh nhẹ, bao gồm chấn thương và tình trạng da, tiêm chủng, kiểm tra sức khỏe và khám sức khỏe, và cuối cùng, theo dõi khách hàng xem có bất kỳ tình trạng mãn tính nào không. Họ đã mở rộng nó để bao gồm các Lượt truy cập qua video của MinitClinic, nơi bạn có thể tải xuống ứng dụng của họ và tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ 24 giờ một ngày đối với các bệnh nhẹ và nhu cầu sức khỏe tổng quát. Trên thực tế, các bác sĩ đến với bạn qua Internet.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là thay vì là một cửa hàng tạp hóa bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sức khỏe, CVS đã nói với khách hàng của mình rằng: “Chúng tôi quan tâm đến Bạn.” CVS không từ bỏ và không có kế hoạch từ bỏ hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình mà thay vào đó là liên kết các sản phẩm với dịch vụ. Điều này có thể so sánh với việc mua một chiếc máy tính tại Best Buy và sau đó thiết lập Geek Squad khi nó bị hỏng. Sự khác biệt là với MinuteClinic, trọng tâm là con người.

Dịch vụ được cá nhân hóa là một cách mà khái niệm MinuteClinic là công cụ thay đổi cuộc chơi cho các nhà bán lẻ. Trong ngành Mỹ phẩm, các cửa hàng có thể cung cấp dịch vụ cá nhân hóa bằng cách có các chuyên gia làm đẹp và mỹ phẩm tại chỗ, những người sẽ ngồi lại với khách hàng và thảo luận chi tiết về nhu cầu cụ thể của họ. Đây là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc nói chuyện tại quầy với một nhân viên bán hàng và có thể không biết mọi thứ họ cần để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách hàng.

https://www.youtube.com/watch?v=mG8BRQ1j0JQ;

Ngoài vô số thông tin cơ bản về chế độ ăn uống và dinh dưỡng, các chuỗi cửa hàng siêu thị có thể cung cấp nhiều hơn là thông tin chung về các lựa chọn ăn kiêng. Điều này giao thoa với khái niệm MinuteClinic, đối với hầu hết mọi người, chế độ ăn uống và dinh dưỡng là những thành phần chính của lối sống lành mạnh. Thay vì lấy thông tin của bạn qua Internet từ những người lạ, bạn có thể nhận thông tin cập nhật bằng cách chỉ cần ghé qua siêu thị địa phương của bạn. Kroger đã bắt đầu bước này bằng cách đào tạo một số nhân viên của họ thông qua một hệ thống video về các chủ đề dinh dưỡng và chế độ ăn uống cụ thể.

Các nhà bán lẻ đang cân nhắc đưa khái niệm dịch vụ được cá nhân hóa này vào cửa hàng của mình cần nhớ rằng để thành công, dịch vụ được cung cấp phải phù hợp với thị trường mục tiêu của họ. Ví dụ, bạn sẽ không đến một cửa hàng sửa chữa ô tô để được tư vấn y tế. Thương hiệu của bạn phải có niềm tin vững chắc với khách hàng, vì vậy khi mở rộng thương hiệu bán lẻ của bạn sang ngành dịch vụ, nó sẽ có ý nghĩa với người tiêu dùng.

Một yếu tố quan trọng khác là liệu dịch vụ mà bạn đang xem xét có phải là thứ mà khách hàng thực sự muốn hay không. Nếu một cửa hàng tạp hóa tổng hợp bán hoa cùng với trái cây muốn cung cấp dịch vụ tư vấn cho những người lên kế hoạch đặt hoa cho đám tang, thì việc đến siêu thị của bạn không phải là nơi khách hàng có thể ghé thăm.

Cuối cùng, cửa hàng tạp hóa phải sẵn sàng mua dịch vụ hoặc hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ. Lý do cho điều này là khả năng quản lý. Khách hàng cần biết rằng bạn hoặc công ty đối tác đều có đủ tiêu chuẩn để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ, nếu không họ sẽ mất lòng tin và chuyển hướng kinh doanh sang nơi khác. Việc thêm các dịch vụ mà bạn không hoàn toàn cam kết vào thương hiệu cửa hàng của mình có thể khiến khách hàng từ chối nếu không được thực hiện đúng cách.

Điều cần thấy với mô hình CVS MinuteClinic là sẽ cần thời gian để phát triển đầy đủ một dịch vụ phù hợp với thị trường bán lẻ ngách. Hiểu ý nghĩa của hoạt động kinh doanh của bạn và sử dụng kiến ​​thức đó để thêm các dịch vụ sẽ phát triển thành các giải pháp dài hạn cho dòng tiền, đó là điều làm cho khái niệm này hoạt động. Nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng các cửa hàng bán lẻ có thể kết nối dịch vụ bán lẻ với khách hàng sẽ có lãnh thổ mới để thực sự cạnh tranh với Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *