Giá bán Tamiflu là bao nhiêu?

Tamiflu, còn được gọi là oseltamivir, là một loại thuốc kháng vi-rút được sử dụng để chống lại vi-rút cúm gây cảm lạnh. Thuốc có thể giúp phục hồi cho những người bị cúm hoặc ngăn ngừa bị cúm. Tuy nhiên, việc sử dụng oseltamivir để phòng ngừa cúm vẫn đang gây tranh cãi do hiệu quả không chắc chắn và sự lo ngại về việc lạm dụng thuốc kháng vi-rút. Giá cả của oseltamivir cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng giá nhãn hiệu Tamiflu sẽ cao hơn so với phiên bản không có nhãn hiệu. Những người quan tâm cũng nên xem xét bảo hiểm y tế của họ vì Tamiflu được coi là thuốc Cấp 2 và không phải chương trình bảo hiểm y tế nào cũng sẵn sàng chi trả toàn bộ chi phí. Cuối cùng, việc sử dụng oseltamivir cần được suy nghĩ nghiêm túc vì có thể góp phần vào sự phát triển của các chủng kháng thuốc và có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng đối với những người sử dụng.

Tamiflu là tên biệt dược của oseltamivir. Nói tóm lại, oseltamivir là một loại thuốc kháng vi-rút có thể được sử dụng để chống lại vi-rút cúm gây cảm lạnh thông thường bằng cách ngăn chặn enzym cho biết vi-rút cần lây lan khắp cơ thể con người. Do đó, oseltamivir có một số cách sử dụng phổ biến. Một sẽ giúp mọi người phục hồi sau khi bị cúm, điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người bị biến chứng do cúm hoặc đang mong đợi các biến chứng do cúm. Những người khác sẽ ngăn mọi người khỏi bị cúm, điều này đặc biệt quan trọng nếu họ thường xuyên tiếp xúc với những người bị cúm. Như đã nói, có một số tranh cãi về việc mọi người có nên sử dụng oseltamivir để phòng ngừa cúm hay không, bởi vì có một số nghiên cứu cho thấy hiệu quả không chắc chắn và vì các cơ quan y tế lo ngại về việc lạm dụng thuốc kháng vi-rút thúc đẩy sự phát triển của các chủng kháng thuốc. virus liên quan.

nội dung

trình diễn

Tamiflu có giá bao nhiêu?

Ước tính chi phí của oseltamivir có thể khá phức tạp. Điều này là do có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cả. Ví dụ, oseltamivir có nhãn hiệu đắt hơn oseltamivir không có nhãn hiệu, có nghĩa là những người quan tâm muốn Tamiflu và không có gì ngoài Tamiflu sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Tương tự, oseltamivir có sẵn ở dạng viên nang và cũng có dạng lơ lửng trong chất lỏng, với chất lỏng thì đắt hơn trong hai dạng.

Nói chung, phiên bản oseltamivir không có thương hiệu sẽ có sẵn với giá khoảng 135 đô la cho tổng số mười liều. Ngược lại, Tamiflu sẽ có sẵn với giá khoảng 175 đô la, đây là mức tăng đáng kể về giá nhưng không phải là doanh thu. Như đã đề cập trước đó, dạng lỏng của oseltamivir đắt hơn, vì vậy những người quan tâm nên trả khoảng 250 đô la và 350 đô la cho các sản phẩm không có nhãn hiệu và có nhãn hiệu.

Như đã nói, những người quan tâm cũng nên nhớ xem xét bảo hiểm y tế của họ. Nhìn chung, Tamiflu được coi là thuốc Cấp 2, có xu hướng bao gồm cả biệt dược. Thật không may, trong khi một số chương trình bảo hiểm y tế sẽ chi trả chi phí cho Tamiflu và các dạng oseltamivir khác, thì những chương trình khác sẽ chỉ chi trả một phần chi phí. Bởi vì điều này, một lý do khác mà những người quan tâm ít nhất nên có một ý tưởng chung về những gì sẽ và sẽ không được bảo hiểm bởi chương trình bảo hiểm sức khỏe của họ cũng như số tiền bảo hiểm sức khỏe của họ bởi vì sẽ quá muộn để họ. chú ý đến các điều khoản bảo hiểm của họ nếu họ đợi cho đến khi họ cần.

Bạn có nên uống Tamiflu?

Lưu ý cuối cùng, những người quan tâm nên suy nghĩ nghiêm túc về việc họ có cần Tamiflu hay một số dạng oseltamivir khác hay không. Như đã đề cập trước đó, có một số điều không chắc chắn về việc liệu oseltamivir có thực sự hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh cúm hay không, nghĩa là việc dùng oseltamivir có thể không mang lại giá trị đồng tiền cho những người quan tâm. Hơn nữa, việc lạm dụng oseltamivir và các loại thuốc khác góp phần rất lớn vào sự phát triển của các chủng kháng thuốc, đây là một cuộc khủng hoảng sức khỏe lớn với những hậu quả nghiêm trọng có thể gây ra cho toàn thể nhân loại về lâu dài. Do đó, những người quan tâm đến công chúng có thể muốn suy nghĩ về việc liệu họ có nên dùng oseltamivir hay không nếu họ không thực sự cần nó.

Về một lưu ý liên quan, cần lưu ý rằng cũng có những người không nên dùng oseltamivir vì những lý do khác. Nói chung, những người quan tâm không nên dùng oseltamivir nếu họ bị dị ứng với thuốc kháng vi-rút hoặc một trong các thành phần khác. Hơn nữa, trẻ em dưới một tuổi cũng không nên dùng. Trong một số trường hợp, có những người sẽ gặp tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng oseltamivir, chẳng hạn như đau đớn đến buồn nôn. Khi điều đó xảy ra, cá nhân nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được giúp đỡ vì họ không biết liệu tác dụng phụ có thể là dấu hiệu của điều gì đó tồi tệ hơn hay không. Điều này đặc biệt đúng nếu một người không may gặp phải các tác dụng phụ như co giật, lú lẫn và vàng da có thể cho thấy gan bị tổn thương, điều này luôn khiến những người bị ảnh hưởng phải đi khám bác sĩ ngay lập tức. Hầu hết mọi người sẽ không gặp tác dụng phụ này, nhưng nó có thể xảy ra, đó là lý do tại sao những người quan tâm nên chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp nó xảy ra.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Chi phí thắt ống dẫn tinh là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *