Issues Cách ứng dụng hình ảnh Google Street View để giải quyết vấn đề sức khỏe cộng đồng

Google Street View, một công cụ trực tuyến cho phép người dùng xem các hình ảnh hoàn toàn 360 độ của đường phố và các tòa nhà, đã trở thành một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng trong các nghiên cứu về giao thông vận tải và sức khỏe cộng đồng. Một nghiên cứu gần đây đã sử dụng hàng nghìn hình ảnh từ Google Street View để thu thập dữ liệu về thói quen vận chuyển của người dân và cung cấp dữ liệu chính xác cho các quan chức y tế công cộng đưa ra các chính sách mới nhằm giúp mọi người khỏe mạnh hơn. Dữ liệu từ nghiên cứu này đã có sẵn ở nhiều nơi trên thế giới và sẵn sàng để các nhà hoạch định chính sách phân tích. Nếu các quan chức tận dụng điều này, dữ liệu đó có khả năng cứu sống hàng triệu người trên khắp thế giới.

Hầu hết mọi người chỉ nhìn vào Google Street View khi họ đang cố gắng xác định một vị trí hoặc có một cái nhìn toàn cảnh về ngôi nhà của chính họ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để nhìn vào cuộc sống hiện đại và nếu bạn xem qua một số hình ảnh có sẵn, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ tiết lộ của nó về cách chúng ta sống. Trên thực tế, những hình ảnh tiết lộ đến mức giờ đây chúng đã trở thành trọng tâm của các nghiên cứu quan trọng có khả năng cứu sống nhiều người trong tương lai. Một nghiên cứu gần đây đã được hoàn thành liên quan đến giao thông vận tải và cải thiện sức khỏe cộng đồng và Google Street View là một nguồn tài nguyên quan trọng cho nghiên cứu này.

Các nhà nghiên cứu muốn biết về thói quen vận chuyển của người dân. Vì vậy, họ đã nghiên cứu hàng nghìn hình ảnh từ Google Street View để xem liệu có thể cung cấp cho họ dữ liệu chính xác hay không. Họ hy vọng các quan chức y tế công cộng có thể sử dụng dữ liệu này khi đưa ra dự đoán về các chính sách giao thông mới nhằm giúp mọi người khỏe mạnh hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có tới 3,2 triệu ca tử vong sớm mỗi năm do không hoạt động thể chất. Các quan chức y tế của tổ chức khuyến khích mọi người tìm các phương thức vận chuyển tích cực, chẳng hạn như đi xe đạp và đi bộ. Họ tin rằng làm như vậy sẽ tránh được nhiều cái chết không đáng có trong tương lai.

Thu thập dữ liệu chính xác là điều cần thiết trước khi các quan chức có thể đưa ra các chính sách như vậy. Các nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng nghiên cứu này là cần thiết vì dữ liệu thường chỉ được thu thập mười năm một lần vì việc thu thập là rất không thực tế. Google Street View cho phép họ thu thập dữ liệu chi tiết hơn và giảm vấn đề không thực tế. James Woodcock thuộc Đơn vị Dịch tễ học của MRC, tác giả chính của bài báo cho biết so với các cuộc khảo sát truyền thống, dữ liệu được thu thập theo cách nhất quán hơn.

Hình ảnh có sẵn trên Google Street View là từ 100 quốc gia trên tất cả các châu lục. Điều này bao gồm nhiều quốc gia được phân loại là thu nhập thấp hoặc trung bình. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các quốc gia có 2,6 triệu ca tử vong sớm mỗi năm là hậu quả của việc ít vận động thể chất.

Nhóm nghiên cứu người Anh đã tập trung thu thập dữ liệu của họ vào 34 thành phố trên khắp Vương quốc Anh. Dữ liệu của họ bao gồm hơn 2.000 hình ảnh từ Google Street View được chụp từ năm 2010 đến 2012. Đây là từ hơn 1.000 điểm ngẫu nhiên từ mỗi thành phố. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra cẩn thận các chi tiết từ hình ảnh và đếm bất kỳ thứ gì trong đó có liên quan đến giao thông vận tải, chẳng hạn như ô tô, xe buýt, xe máy, xe đạp và người đi bộ.

Sau đó, họ tính tổng số người sử dụng từng phương thức vận chuyển khác nhau và so sánh kết quả của họ với dữ liệu được ghi lại trong Khảo sát người dân tích cực từ năm 2010 đến 2012 và cuộc điều tra dân số của Vương quốc Anh năm 2011. Dữ liệu từ điều này được sử dụng làm đối chứng.

Theo phát hiện của họ, có một mối tương quan chặt chẽ giữa dữ liệu về những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng, xe máy và xe đạp. Ngược lại, có ít mối tương quan hơn giữa dữ liệu từ nghiên cứu đối chứng và dữ liệu từ Hình ảnh đường phố của Google khi nói đến ước tính số lần đi bộ. Kết quả chỉ cho thấy thỏa thuận vừa phải. Một lĩnh vực khác được nghiên cứu nhấn mạnh là sự phân bổ giới tính giữa những người đi xe đạp. Dữ liệu thu thập được cho thấy kết quả đầy hứa hẹn khi nói đến lĩnh vực nghiên cứu này.

Các nhà hoạch định chính sách về giao thông và y tế công cộng từ khắp nơi trên thế giới giờ đây chỉ cần truy cập dữ liệu để sử dụng khi đưa ra các chính sách mới của họ. Dữ liệu từ nghiên cứu đó đã có sẵn ở nhiều nơi trên thế giới và sẵn sàng để các nhà hoạch định chính sách này phân tích.

Nghiên cứu đã cung cấp rất nhiều dữ liệu để họ sử dụng và nếu các quan chức y tế tận dụng điều này, thì dữ liệu đó có khả năng cứu sống hàng triệu người trên khắp thế giới. Mặc dù ngay từ đầu đây không phải là mục đích của Google Street View, nhưng nó chỉ cho thấy tầm quan trọng của Internet với tư cách là một nguồn tài nguyên có thể được sử dụng theo nhiều cách. Khi chức năng này lần đầu tiên được tạo ra trên Internet, không ai có thể tin rằng nó có tiềm năng trở thành một nguồn tài nguyên cho việc hoạch định chính sách hoặc nó có thể là một cách để cứu sống con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *