“Khám phá lịch sử và câu chuyện đằng sau biểu tượng Harley Davidson – Một hành trình đầy cảm hứng”

Harley-Davidson là thương hiệu xe máy nổi tiếng của Mỹ, được thành lập vào năm 1903 tại Milwaukee, Wisconsin bởi William S. Harley, Arthur Davidson, Walter Davidson và William A. Davidson. Với hơn 100 năm phát triển, Harley-Davidson đã trở thành một trong hai nhà sản xuất xe máy duy nhất của Mỹ sống sót qua cuộc Đại suy thoái ở Hoa Kỳ và vẫn đang phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Logo của Harley-Davidson đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa thương hiệu này trở thành biểu tượng của sức mạnh và tự do. Logo thanh và khiên được giới thiệu vào năm 1910 và đã trở thành cơ sở cho tất cả các logo sau này của công ty. Logo này chỉ đơn giản chứa từ Harley-Davidson bằng chữ lớn trên thanh và được bao phủ bởi màu đen, trắng và cam, tạo nên sự khác biệt so với các công ty khác trong ngành công nghiệp ô tô. Harley-Davidson đã tạo ra nhiều thiết kế logo khác nhau để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt trong lịch sử của công ty. Tuy nhiên, logo thanh và khiên cổ điển vẫn được sử dụng phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại.

Harley-Davidson là một nhà sản xuất xe máy của Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 1903 tại Milwaukee, Wisconsin, bởi William S. Harley, Arthur Davidson, Walter Davidson và William A. Davidson. Đây là một trong hai nhà sản xuất xe máy duy nhất của Mỹ sống sót qua cuộc Đại suy thoái ở Hoa Kỳ và công ty vẫn đang phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Một trong những lý do là thương hiệu và logo rõ ràng của nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Mặc dù logo đã thay đổi nhiều lần trong suốt lịch sử của công ty nhưng tính biểu tượng của logo vẫn được giữ nguyên.

Mặc dù Harley-Davidson đã sản xuất mô tô từ năm 1903, nhưng họ không có logo công ty cho đến năm 1910. Đây là thời điểm logo thanh và khiên được giới thiệu và chính logo này đã trở thành cơ sở cho tất cả các logo sau này của công ty. Thiết kế này chỉ có ba màu; đen, trắng và cam. Điều này làm cho logo của công ty đặc biệt và khác biệt so với các công ty khác trong ngành công nghiệp ô tô. Logo chỉ đơn giản chứa từ Harley-Davidson bằng chữ lớn trên thanh. Phía sau thanh có một tấm chắn với chữ ‘Motor’ phía trên tấm chắn và chữ ‘Cycle’ bên dưới tấm chắn, cả hai đều được viết hoa.

Logo vẫn giữ nguyên trong nhiều năm cho đến khi Harley-Davidson bắt đầu giới thiệu các thiết kế mới để kỷ niệm một số sự kiện hoặc sử dụng logo cho các mục đích khác nhau. Sự thay đổi nghiêm trọng đầu tiên xảy ra vào năm 1953 khi công ty kỷ niệm 50 năm thành lập và kỷ niệm bằng một logo mới. Một phiên bản màu bạc của thiết kế đã được tạo ra với một cây thánh giá và chiếc khiên nằm trong một vòng tròn cũng bao gồm biểu tượng chữ ‘V’ nổi bật. Chữ ‘V’ được dùng để tượng trưng cho loại động cơ được sử dụng trong xe mô tô Harley-Davidson. Harley-Davidson đã tạo ra một phiên bản huy hiệu của logo này xuất hiện trên chắn bùn trước của những mẫu xe mà họ sản xuất vào năm 1954.

;

Năm 1965, công ty quyết định quay lại thiết kế ban đầu vì đây là logo cổ điển gắn liền với thương hiệu của họ. Tuy nhiên, họ đã đơn giản hóa thiết kế bằng cách loại bỏ màu cam và chỉ sản xuất logo có màu đen và trắng.

Một trong những logo nổi tiếng nhất được Harley-Davidson sử dụng là logo số 1. Wille G. Davidson lần đầu tiên giới thiệu logo này trên mô tô của họ vào năm 1971 cho mô tô FX Super Glide. Trước đó, phiên bản logo này gắn liền với những ngày đua mô tô của công ty, cụ thể là giải đua đường đất Harley-Davidson. Sau đó, nó được sử dụng trên nhiều kỷ vật và sản phẩm do công ty sản xuất.

Sự thay đổi quan trọng tiếp theo đối với logo Harley-Davidson diễn ra vào năm 2003 khi công ty tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm thành lập. Họ giữ lại biểu tượng chữ thập và chiếc khiên nhưng nằm giữa một đôi cánh bạc có ghi ngày tháng năm 1903 và 2003 ở hai bên và có số ‘100’ lớn bên dưới tấm khiên. Đôi cánh tượng trưng cho tốc độ, sức mạnh và sự tự do, tất cả đều là những từ gắn liền với việc lái mô tô. Ngoài xe máy của họ, logo này còn xuất hiện trên nhiều sản phẩm khác nhau do công ty sản xuất.

Một logo khác đã được sản xuất vào năm 2008 để đánh dấu kỷ niệm 105 năm thành lập công ty và điều này đã thu hút các yếu tố từ nhiều thiết kế trước đó. Như với tất cả các thiết kế logo trước đây được Harley-Davidson sử dụng, chúng giữ lại các yếu tố thanh và lá chắn của thiết kế. Họ cũng giữ cánh nhưng thay đổi từ cánh ngang thành cánh cong lên trên. Chúng được bao phủ trong các vòng tròn với các đầu cánh nhô ra. Phía trên tấm khiên và giữa các cánh là logo ‘105 năm’. Một vành bên dưới vòng tròn là ngày 1903 và 2008.

Các logo được sử dụng phổ biến nhất vào thời điểm này là biểu tượng thanh và khiên cổ điển. Tuy nhiên, mọi nhà phân phối lớn ở Hoa Kỳ đều có phiên bản riêng của họ. Các sản phẩm do Harley-Davidson sản xuất có biểu tượng thanh và khiên cổ điển.

Chủ sở hữu Harley-Davidson thường là thành viên của một nhóm có tên là Nhóm chủ sở hữu Harley, còn được gọi là HOGS. Họ có những biểu tượng riêng hoàn toàn khác với những biểu tượng được sử dụng bởi công ty Harley-Davidson. Nó có dòng chữ ‘Harley Owners Group’ được viết trong một biểu ngữ có chữ ‘HOG’ trên đó và chữ ‘O’ có các nan trông giống bánh xe. Một con đại bàng vàng đang đậu trên chữ ‘O’. Logo của nhóm có màu đen, trắng và vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *