Khám phá nền kinh tế sáng tạo: Tất cả những gì bạn cần biết về Creator Economy

Nền kinh tế sáng tạo đang phát triển nhanh chóng và đang tạo ra nhiều cơ hội cho những người có niềm đam mê và tài năng sáng tạo. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp truyền thống. Để duy trì sự liên quan và tạo ra giá trị cho khách hàng, các doanh nghiệp sẽ phải thích nghi với xu hướng mới này. Các doanh nghiệp có thể tận dụng tiềm năng của nền kinh tế sáng tạo bằng cách tìm cách hợp tác với những người sáng tạo nội dung để quảng bá thương hiệu của họ. Họ cũng có thể sử dụng nền tảng mạng xã hội để kết nối với khách hàng và tạo ra trải nghiệm mới. Tuy nhiên, để thành công trong nền kinh tế sáng tạo, các doanh nghiệp phải đưa ra các chiến lược phù hợp và không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đôi khi bạn bắt gặp những meme so sánh những người làm việc hai ca nhưng vẫn hầu như không có đủ tiền để sống với một đứa trẻ đăng những thứ hài hước bình thường lên YouTube và đáng giá một triệu đô la. Những công việc ngày 9-5 không còn hấp dẫn những người trẻ tuổi, những người giờ đây muốn trở nên có ảnh hưởng khi lớn lên; hoàn toàn khác với thời mà y học và kỹ thuật là những nghề được kính trọng nhất trong xã hội. Lý do cho sự thay đổi này là chúng ta hiện đang sống trong nền kinh tế sáng tạo và đại dịch chỉ thúc đẩy sự gia tăng của nó. Đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về nền kinh tế mới này.

nội dung

trình diễn

Xác định nền kinh tế của người sáng tạo

Hầu hết chúng ta không thể nhớ lần cuối cùng chúng ta trả tiền vé xem kịch; nó chắc chắn không phải là năm ngoái. Vì những nghệ sĩ giải trí yêu thích của chúng ta cần kiếm tiền nên họ không đợi lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ. Thay vào đó, họ trở nên đổi mới và bắt đầu phát hành nội dung thông qua mạng xã hội. Mặt khác, những người bị mất việc làm vẫn phải tìm mọi cách để có thức ăn trên bàn mà không cần đợi séc Kích thích đến. Do đó, sở thích và tài năng đã phát triển thành các hoạt động tạo thu nhập và cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay cả khi bị giới hạn là thông qua internet.

Nói như vậy, nền kinh tế của người sáng tạo được định nghĩa là Web 2.0 trở lên và là kỷ nguyên của các dịch vụ miễn phí mà chi phí duy nhất là đăng ký. Dù chỉ mới trở thành chủ đề thịnh hành trong thời gian gần đây, nhưng rõ ràng nền kinh tế sáng tạo đã tồn tại hơn một thập kỷ, nhưng giờ đây mọi người đang nhận ra tiềm năng to lớn mà internet mang lại. Phải mất một thời gian trước khi người dùng nhận ra rằng mục đích không chỉ là một nơi để thu thập thông tin; nó cũng có thể được sử dụng để chia sẻ ý kiến, sở thích và kiếm tiền từ chúng.

Nó tiếp tục đạt được sức hút bởi vì, theo Influencer Marketing Hub, nó đã cung cấp cho mọi người một nền tảng để đạt được công việc mơ ước và chuyên môn hóa tài năng của họ. Mọi người không còn cần ai đó thở xuống để kiếm tiền. Giờ đây, bạn có thể chơi trò chơi điện tử, hát nhép, chơi ghi-ta hoặc bất cứ thứ gì bạn thích một cách xuất sắc và thu về hàng triệu đô la của mình. Nền kinh tế sáng tạo cho phép bất kỳ ai có thể tạo ra bất cứ thứ gì đều có thể tham gia xây dựng nền kinh tế một cách thoải mái tại nhà của họ.

Sự phát triển của nền kinh tế sáng tạo

Đơn giản khiến chúng tôi nhận ra rằng vào những năm 1900, người sáng tạo chỉ giới hạn ở những người chuyên nghiệp như nhà báo và tác giả cùng nhiều người khác. Internet chủ yếu được sử dụng để thu thập thông tin và chúng tôi dựa vào các tạp chí trực tuyến để cập nhật thông tin. Tuy nhiên, sự thay đổi bắt đầu vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000 khi chúng ta không còn phải đến các quán cà phê mạng để truy cập internet.

Điện thoại di động có cấu hình internet có giá phải chăng hơn và các nhóm nhà phát minh khác đang nắm bắt cơ hội. Kết quả là, trang truyền thông xã hội đầu tiên được công nhận, Six Degrees, ra đời vào năm 1997; nó cho phép người dùng giao tiếp sau khi tải lên hồ sơ của họ. Sau đó, blog đầu tiên xuất hiện vào năm 1999. Kể từ đó, việc sử dụng mạng xã hội đã tăng lên; sau đó nhiều trang web hơn đã được tạo ra, bao gồm Friendster, MySpace, Facebook, Twitter và danh sách này tiếp tục tăng lên.

Phương tiện cho chúng tôi biết rằng vào năm 2010, việc chia sẻ nội dung sẽ không còn bị giới hạn trong các tin tức kinh doanh hoặc chính trị. Mọi người chia sẻ nhiều chi tiết cá nhân hơn và bày tỏ ý tưởng của họ; sau đó các nền tảng như Instagram ra đời. Người dùng đang trở nên táo bạo hơn về những gì họ có thể đăng; thay vì gắn bó với nội dung được ghi sẵn, tác phẩm không theo kịch bản bắt đầu xuất hiện nhưng thời lượng của nội dung giảm dần. Trang web cung cấp cho người sáng tạo cơ hội kinh doanh, ngoài việc giải trí hoặc giáo dục người hâm mộ, nhà quảng cáo có thể đăng sản phẩm của họ, cho phép người sáng tạo kiếm được một số tiền.

Làm thế nào để bạn tham gia vào Nền kinh tế sáng tạo?

Hugo giải thích rằng bạn có thể tham gia vào nền kinh tế sáng tạo bằng cách tạo nội dung. Bất kể nội dung bạn thích là gì, cho dù đó là ảnh, video, âm thanh hay phát trực tiếp, bạn tha hồ lựa chọn khi chọn công cụ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn dự định in đô la, bạn cần tăng lượng độc giả của mình. Vì vậy, khi bạn tạo nội dung, hãy khuyến khích mọi người xem, nghe hoặc chia sẻ nội dung đó càng nhiều càng tốt. Điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu bạn chọn một nền tảng có nhiều người dùng và làm cho nội dung của bạn có thể chia sẻ được. Ngoài ra, hãy cho phép người hâm mộ nhận xét để bạn có thể tương tác đầy đủ và tìm hiểu những gì cần cải thiện sau trải nghiệm của người dùng.

Thật không may, ngay cả khi bạn có một triệu người theo dõi trên Instagram, Hugo lập luận rằng bạn không sở hữu khán giả mà thuê nó. Vì lý do này, bước tiếp theo là sở hữu đối tượng của bạn bằng cách xuất những người theo dõi ra cộng đồng. Khi bạn đã nắm bắt được số lượng người theo dõi mục tiêu của mình, bạn có thể xây dựng một cộng đồng. Bạn có thể nhận thấy cách những người sáng tạo nội dung khuyến khích chúng tôi đăng ký nhận bản tin của họ; đó là một cách để sở hữu khán giả của bạn.

Mục đích của việc tham gia vào nền kinh tế sáng tạo là để kiếm tiền. Do đó, bạn nên bắt đầu kiếm tiền từ khán giả trực tuyến. Người sáng tạo kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nội dung. Ví dụ: YouTube chạy quảng cáo mà người sáng tạo có thể giữ một tỷ lệ phần trăm doanh thu kiếm được. Mặt khác, huấn luyện viên cuộc sống có thể khuyến khích người xem tải xuống nội dung trong khi giáo viên có thể yêu cầu sinh viên mua khóa học kỹ thuật số. Một số nền tảng dựa vào sự đóng góp nhưng cho dù bạn thích phương pháp nào, hãy cân nhắc tất cả những ưu và nhược điểm ảnh hưởng đến bạn với tư cách là người sáng tạo.

Các doanh nghiệp sẽ duy trì sự liên quan như thế nào trong nền kinh tế sáng tạo?

Tương lai của Tương tác và Trải nghiệm khách hàng tin rằng nền kinh tế sáng tạo luôn ở đây và bạn cũng có thể trang bị cho mình những nguyên tắc hướng dẫn. Để các doanh nghiệp tiếp tục phù hợp trong nền kinh tế này, họ phải tập trung vào việc tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Ngoài ra, như chúng ta biết, bất cứ thứ gì liên quan đến internet đều rất năng động, chúng ta phải tiếp tục cải thiện các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *