Làm thế nào để trở thành Chuyên gia Email Marketing và tại sao đây là một nghề hấp dẫn cho các bạn trẻ?

Tiếp thị qua email là một phương pháp quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua email đến những người có thể quan tâm. Mặc dù nhiều người cho rằng nó đã bị lỗi thời, nhưng thực tế là tiếp thị qua email vẫn tồn tại và phát triển. Ngày nay, tiếp thị qua email được sử dụng để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, giữ liên lạc với khách hàng và khách hàng cũ của doanh nghiệp. Để trở thành một chuyên gia tiếp thị qua email, các cá nhân quan tâm nên có kỹ năng tiếp thị vượt trội, kinh nghiệm tiếp thị, nghiên cứu thị trường và các kỹ năng phân tích khác. Để thành công trong tiếp thị qua email, nó cần được kết hợp với các phương pháp tiếp thị khác để tạo ra sức mạnh tổng hợp của chúng. Các tài nguyên có thể giúp các cá nhân quan tâm phát triển sự hiểu biết tốt về các kỹ năng cốt lõi cần thiết để tiếp thị qua email thành công.

Tiếp thị qua email chính xác như tên gọi của nó, đó là việc sử dụng email để quảng bá sản phẩm và dịch vụ cho những người có thể bị thuyết phục mua chúng. Người ta có thể cho rằng nó là đối tác trực tuyến của tiếp thị qua thư, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt lớn giữa cái này và cái kia.

nội dung

trình diễn

Mọi người vẫn sử dụng tiếp thị qua email?

Một số người có thể ngạc nhiên bởi khái niệm tiếp thị qua email. Xét cho cùng, việc sử dụng e-mail đã bị suy giảm nghiêm trọng, đến mức có một số bên quan tâm suy đoán rằng nó sẽ trở nên hoàn toàn lỗi thời trong tương lai gần. Tuy nhiên, đó là một sự cường điệu nghiêm trọng, xét đến cách tiếp thị qua email vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên vì chúng ta vẫn gửi hàng nghìn tỷ nghìn tỷ email mỗi năm. Vì mỗi email do một doanh nghiệp gửi có thể được coi là một ví dụ về tiếp thị qua email, điều này có nghĩa là những cá nhân quan tâm có thể mong đợi rất nhiều hoạt động tiếp thị qua email sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai gần.

Ngày nay Email Marketing được sử dụng như thế nào?

Trong mọi trường hợp, tiếp thị qua email ngày nay được sử dụng theo nhiều cách. Ví dụ: một số doanh nghiệp sử dụng tiếp thị qua email để làm cho các sản phẩm và dịch vụ của họ được các cá nhân quan tâm biết đến, điều này tương tự nhưng không giống với việc doanh nghiệp phân phát tờ rơi vật lý đến các hộp thư vật lý trong toàn khu vực. Trong khi đó, các doanh nghiệp khác sử dụng tiếp thị qua email như một cách để giữ liên lạc với khách hàng và khách hàng cũ của họ, điều này có thể không hữu ích cho việc bán hàng ngay bây giờ nhưng có thể được sử dụng để xây dựng cảm giác kết nối giúp dễ dàng hơn. để bán sản phẩm và dịch vụ cho cá nhân đó trong tương lai. Phải nói rằng, vẫn có một số điểm tương đồng nổi bật trong tiếp thị qua email.

Để bắt đầu, có một vấn đề là xây dựng một danh sách email. Điều này quan trọng vì nhiều lý do. Ví dụ: gửi e-mail không được yêu cầu vì mục đích thương mại là bất hợp pháp ở nhiều khu vực pháp lý. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là việc gửi e-mail không mong muốn vì mục đích thương mại sẽ phản tác dụng. Nói tóm lại, hầu hết mọi người không thích bị gửi thư rác, nghĩa là họ không phản ứng tốt với những email như vậy ngay cả khi họ thực sự nhìn thấy chúng. Do đó, việc gửi email ngẫu nhiên cũng hữu ích như hướng một chiến dịch tiếp thị đến một phân khúc người dùng không mong muốn bởi vì đó chính là bản chất của nó. Tệ hơn nữa, việc gửi e-mail không được yêu cầu cho mục đích thương mại có thể khiến người gửi bị coi là người gửi thư rác, do đó gây nguy hiểm cho mọi nỗ lực tiếp thị e-mail trong tương lai của họ.

Thay vào đó, các bên quan tâm cần lấy địa chỉ email cho danh sách email của họ thông qua các phương tiện khác. Đôi khi, họ có thể hỏi khách hàng và khách hàng của mình xem họ có muốn được thông báo về các ưu đãi tương tự trong tương lai khi họ mua hàng hay không. Những lần khác, họ có thể cung cấp một số loại lợi ích để đổi lấy việc thu hút những cá nhân quan tâm đăng ký danh sách email của họ. Bất chấp điều đó, đây là một lời nhắc nhở tuyệt vời về một trong những ưu điểm tuyệt vời của tiếp thị qua email, đó là nó có thể được kết hợp vào một chiến dịch tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến tích hợp. Một cái gì đó sẽ cho phép các bên quan tâm đạt được tác động lớn hơn bất kỳ phương pháp tiếp thị nào có thể hy vọng quản lý được.

Làm thế nào để bạn trở thành một chuyên gia tiếp thị qua email?

Không có một con đường duy nhất để trở thành một chuyên gia tiếp thị qua email. Đối với những người tò mò, con đường thông thường nhất là học xong trung học. Sau đó, những cá nhân quan tâm có thể học đại học để lấy bằng về truyền thông, quan hệ công chúng hoặc thứ gì khác có thể chuyển sang tiếp thị. Nói một cách chính xác, việc lấy bằng đại học phù hợp là không cần thiết. Tuy nhiên, chắc chắn có nhiều doanh nghiệp coi đó là một lợi thế rất lớn, nghĩa là những cá nhân quan tâm nên cố gắng hết sức để có được một lợi thế nếu họ muốn tối đa hóa cơ hội của mình.

Tiếp theo, giáo dục chính quy là quan trọng, nhưng nó không quan trọng bằng những kỹ năng thực tế mà giáo dục chính quy gợi ra. Nói chung, có một số điều mà các cá nhân quan tâm nên tập trung vào. Đầu tiên, họ muốn có kỹ năng tiếp thị vượt trội. Rốt cuộc, e-mail chủ yếu là văn bản, có nghĩa là cần phải hiểu rõ về ngôn ngữ viết. Điều này đặc biệt đúng vì khoảng thời gian chú ý của mọi người quá ngắn, nghĩa là cần có kỹ năng để cung cấp nội dung có liên quan trước khi họ mất hứng thú. Thứ hai, những cá nhân quan tâm nên có kinh nghiệm tiếp thị, điều này rất quan trọng vì tiếp thị qua email là một lĩnh vực tiếp thị phụ. Cuối cùng, cần nhớ rằng tiếp thị qua email hiệu quả nhất khi nó được sử dụng kết hợp với các phương pháp tiếp thị khác để tạo ra sức mạnh tổng hợp của chúng, do đó, hiểu biết tốt nếu không hiểu thấu đáo về các phương pháp tiếp thị khác đó có xu hướng rất hữu ích. Thứ ba, nghiên cứu thị trường và các kỹ năng phân tích khác cũng là một lợi ích to lớn cho bất kỳ ai muốn tham gia tiếp thị qua email. Đó là bởi vì tiếp thị qua email là một nguồn thông tin thô phong phú về triển vọng và khách hàng, bản thân nó không đặc biệt hữu ích nhưng có thể được khai thác để có những hiểu biết có giá trị về cách những cá nhân đó suy nghĩ. Điều gì đó có thể cho phép các doanh nghiệp thông minh tiếp tục điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị của họ để có kết quả ngày càng cải thiện theo thời gian, đây là điều bắt buộc khi môi trường kinh doanh liên tục thay đổi.

May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên có thể giúp các cá nhân quan tâm phát triển sự hiểu biết tốt về các kỹ năng cốt lõi cần thiết để tiếp thị qua email thành công. Do đó, họ có thể muốn bắt đầu sử dụng những nguồn lực đó càng sớm càng tốt để họ có thể đặt nền móng cho sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của mình. Khi những cá nhân quan tâm đã phát triển thành công nền tảng, họ có thể muốn tham gia tiếp thị qua email ở một số vị trí tương đối thấp và do đó rất dễ an toàn vì họ sẽ cần công việc cụ thể mà họ có thể thể hiện nếu họ muốn ngày càng tiến cao hơn trong nền tảng. nghề nghiệp mà họ muốn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu họ rời bỏ chương trình giáo dục chính quy vì điều này tạo ra rào cản đối với việc gia nhập của họ, có nghĩa là họ cần phải chứng minh bằng cấp của mình rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *