Lịch sử và sự tiến hóa của Kawasaki Ninja 300: Khám phá huyền thoại siêu xe Nhật Bản

Kawasaki Ninja 300 là một trong những mẫu xe đạp thể thao cấp thấp được yêu thích nhất hiện nay. Chiếc xe đạp này có kiểu dáng đẹp mắt và được thiết kế để cưỡi thể thao. Nó được sản xuất lần đầu tiên cho mẫu xe năm 2013 và đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của chiếc xe này từ mẫu xe này sang mẫu xe khác để xác định xem đây có phải là loại mô tô phù hợp với bạn hay không. Với lượng công suất tăng lên 399cc, động cơ của mẫu xe năm 2018 mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn và giúp người lái an toàn hơn khi lái xe trong điều kiện xấu.

Kawasaki Ninja 300 là một chiếc mô tô có kiểu dáng đẹp mắt được thiết kế để cưỡi thể thao, lần đầu tiên được sản xuất cho mẫu xe năm 2013. Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của chính chiếc xe này từ mẫu xe này sang mẫu xe khác. Điều này giúp bạn có cơ hội so sánh và đối chiếu các tính năng của từng mẫu xe năm này sang năm khác để xác định xem đây có phải là loại mô tô phù hợp với bạn hay không.

nội dung

trình diễn

Kawasaki Ninja 300 2013

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về chiếc xe đạp này là nó trông rất giống với chiếc xe đạp đua dự kiến. Nó dựa trên chiếc Ninja 250 cũ đã phổ biến trên đường đua vào cuối những năm 1980. Tuy nhiên, Nó cũng có nhiều cải tiến. Đối với những người mới bắt đầu, nó có động cơ 296cc và tăng áp kép để cung cấp nhiều năng lượng hơn. Nhờ phun nhiên liệu và khả năng xử lý tốt hơn, đây là chiếc xe đạp có thể đi nhanh mà không bị mất kiểm soát. Dưới sự điều khiển của một tay đua lành nghề, nó có thể xử lý bất cứ thứ gì ném vào nó. Như đã nói, nó cũng là một chiếc xe thể thao cấp thấp hoàn hảo cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Kawasaki Ninja 300 2014

Đối với mẫu xe năm 2014, động cơ bao gồm một biến thể bốn thì làm mát bằng cam kép trên cao, giống như mẫu xe năm trước. Nó cũng tạo ra sức mạnh 296 cc. Trên thực tế, nó có cùng động cơ song song kép như phiên bản 2013, kết hợp phun nhiên liệu và dẫn đến tỷ số nén từ 10,6 đến 1. Không có nhiều thay đổi trong mẫu xe năm 2014. Thay vào đó, những điều chỉnh nhỏ đã được thực hiện hầu như không dễ nhận thấy bằng mắt thường, kể cả với người đã có nhiều kinh nghiệm về xe đạp thể thao.

Kawasaki Ninja 300 2015

Mặc dù hầu như không có thay đổi nào đối với động cơ đối với mẫu xe năm 2015, nhưng điều thực sự nổi bật ở phiên bản Ninja 300 này liên quan đến hộp số. Mẫu xe đặc biệt này có hộp số sàn 6 cấp kết hợp với cùng một động cơ phun nhiên liệu 296 cc đã có trong xe đạp kể từ khi ra đời. Nhìn chung, nó mang lại cảm giác lái chính xác hơn và hiệu suất được cải thiện, mặc dù ban đầu không có nhiều phàn nàn về hiệu suất của những năm trước đối với mẫu xe này.

Kawasaki Ninja 300 2016

Đây là một năm mẫu xe khác có rất ít thay đổi, nếu có, đối với thông số kỹ thuật của xe đạp. Công ty cảm thấy rằng họ đã tinh chỉnh nó đến mức nó có thể hoạt động rất tốt và kết hợp loại công nghệ cần thiết để trở nên hiệu quả như vậy trong tay của người mới hoặc người có nhiều kinh nghiệm hơn. Đây là điều mà Kawasaki đã theo đuổi và đạt được thành công kể từ khi chiếc Ninja 300 đầu tiên ra mắt vài năm trước đó. Họ đã thực hiện một vài thay đổi trong những năm qua, cẩn thận không thay đổi bất cứ điều gì quá nhiều. Do đó, mẫu xe năm 2016 có thể nói là song sinh với phiên bản 2015 trước đó.

Kawasaki Ninja 300 2017

Mô hình năm 2017 kết hợp động cơ 296 cc giống như người tiền nhiệm của nó. Trong suốt lịch sử của chiếc xe đạp, động cơ có khả năng tạo ra đường kính 62 mm và hành trình 49 mm. Nó vẫn tích hợp cùng công nghệ làm mát bằng chất lỏng và được truyền động bằng dây chuyền, giống như các mẫu xe của những năm trước. Với bình xăng 4,5 gallon, chiếc xe đạp có thể đi được một quãng đường khá xa chỉ với một bình xăng. Trên thực tế, hầu như không có thay đổi nào giữa phiên bản 2017 và mẫu xe năm trước, điều mà công ty đã trở nên nổi tiếng với chiếc xe đạp đặc biệt này.

Kawasaki Ninja 300 2018

Đây là lần đầu tiên Kawasaki thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chiếc xe này. Năm mô hình 2018 được gọi là Ninja 400, thay thế cho người tiền nhiệm Ninja 300. Thay đổi lớn nhất là lượng công suất do động cơ tạo ra, tăng lên 399cc so với 296cc trước đó. Nó có tỷ số nén 11,5 trên 1, lỗ khoan 70 mm và hành trình 51,8 mm. Nó cũng lần đầu tiên tích hợp phanh ABS kể từ khi Ninja 300 được giới thiệu cho mẫu xe năm 2013. Sự bổ sung này được thực hiện để giúp chiếc xe an toàn hơn cho người lái và mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn, ngay cả khi lái xe trong điều kiện xấu. Nó bắt nguồn từ lịch sử tạo ra những chiếc xe đạp thể thao hoạt động tốt nhưng tương đối dễ điều khiển của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *