“Những trải nghiệm thực sự khi làm việc tại Airbnb: Tất cả những gì bạn cần biết!”

Airbnb là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên của mình. Được thành lập vào năm 2008 tại San Francisco, Airbnb cung cấp một hệ thống thiên tài cho phép mọi người thuê nhà của họ làm khách sạn. Điểm đặc biệt của công ty này là văn hóa cho thuê, nơi chỉ thuê những cá nhân đam mê những gì họ làm. Ngoài ra, văn hóa ẩm thực của Airbnb cũng được coi trọng, đảm bảo rằng nhân viên có thể thưởng thức những bữa ăn lành mạnh giữa giờ nghỉ. Công ty cũng cung cấp mức lương xứng đáng cho nhân viên của mình và các lợi ích hấp dẫn như khoản tín dụng đi lại và bảo hiểm y tế. Các văn phòng của Airbnb được thiết kế với không gian mở tràn ngập ánh sáng, ghế dài, túi đậu và phòng họp đầy màu sắc. Với sự đa dạng của nhân viên và sự phát triển của công ty, Airbnb là một điểm đến tuyệt vời cho những người muốn phát triển sự nghiệp của mình.

Một trong những động lực lớn nhất đối với bất kỳ nhân viên nào là được làm việc cho một người chủ tuyệt vời, người không chỉ đánh giá cao nỗ lực của họ mà còn tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng. Các công ty lớn cố gắng mỗi ngày để cung cấp những điều tốt nhất cho nhân viên của họ để thu hút và giữ chân những người giỏi nhất trong số họ. Một ví dụ điển hình của một công ty như vậy là Airbnb. Công ty vận hành một hệ thống thiên tài cho phép mọi người thuê nhà của họ làm khách sạn. Nó được thành lập bởi Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk, tại San Francisco vào năm 2008. Ý tưởng về Airbnb nảy sinh khi những người sáng lập tham dự một hội nghị xa quê hương nhưng không có đủ tiền để trang trải chi phí đi lại. Sau đó, hai người trong số họ quyết định cho thuê căn hộ của mình khi họ đi vắng để trang trải chi phí cho chuyến đi. Điều này đã sinh ra một ý tưởng. Từ khi thành lập cho đến nay, công ty đã có sự phát triển vượt bậc nhờ hiệu quả và dịch vụ ấn tượng. Vì nhân viên chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì hình ảnh của công ty, nên người ta cho rằng Airbnb sẽ phục vụ cho họ, nhân viên, nhưng, phải không? Đọc tiếp để tìm hiểu cảm giác làm việc tại Airbnb.

nội dung

trình diễn

Văn hóa cho thuê Airbnb

Công ty được biết là chỉ thuê những cá nhân đam mê những gì họ làm. Điều này là do những người đồng sáng lập rất đam mê công ty. Brian Chesky, một trong những người sáng lập công ty, đã được nghe nói đi nói lại rằng họ thích những nhân viên đam mê hơn những người chỉ có trình độ kỹ thuật. Theo các mẹo phỏng vấn được cung cấp trên Blind, công ty từ chối những nhân viên, mặc dù có năng lực về mặt kỹ thuật, nhưng lại không phù hợp với văn hóa.

Văn hóa ẩm thực

Airbnb coi trọng sức khỏe của nhân viên và do đó đảm bảo rằng họ có thể thưởng thức những bữa ăn lành mạnh giữa giờ nghỉ. Theo Muse, văn phòng Airbnb có khu vực bếp khá rộng. Thông thường, đầu bếp đến để chuẩn bị thức ăn và khi đến giờ ăn, công nhân tụ tập để thưởng thức bữa ăn và bầu bạn với nhau. Nếu một người cảm thấy đói trước giờ ăn, có một tủ lạnh chứa đầy đồ uống tốt cho sức khỏe và một phòng ăn nhẹ để bạn có thể ăn nhẹ. Ngoài ra, một số văn phòng đã kết hợp văn hóa ẩm thực sáng tạo để thêm gia vị cho môi trường làm việc. Ví dụ: ở Singapore, có ‘Ngày thứ Tư tuyệt vời’, nơi mọi người có thể mang theo đồ ăn địa phương và chia sẻ câu chuyện đằng sau đó. Điều này không chỉ làm mới nhân viên mà còn đoàn kết họ và củng cố mối quan hệ làm việc của họ.

Lương

Một mức lương tốt là một trong những chỉ số của một công việc tuyệt vời. Ngoài ra, trong thế giới ngày nay, có rất nhiều hóa đơn phải trả nên mức lương của một công việc là rất quan trọng. Airbnb là một công ty tuyệt vời để làm việc vì nó cung cấp mức lương xứng đáng cho nhân viên của mình. Theo PayScale, trung bình Airbnb trả cho nhân viên của mình 110.341 USD mỗi năm. Những công nhân được trả lương cao nhất là các kỹ sư phần mềm, những người nhận được trung bình $136,864 mỗi năm. Trong khi những người lao động được trả lương thấp nhất là những người tổ chức cộng đồng với mức trung bình hàng năm là 40.000 đô la. Cũng cần lưu ý rằng một số công nhân dựa vào tiền hoa hồng. Đây là vị trí liên quan trực tiếp đến hoạt động bán hàng và tiếp thị của công ty.

Không gian làm việc

Sự sáng tạo và niềm đam mê của Airbnb tỏa sáng qua thiết kế văn phòng. Nó có một không gian sôi động giúp xác định lại diện mạo của không gian văn phòng. Hiện tại, công ty hoạt động tại 191 quốc gia với hầu hết các quốc gia này đều có văn phòng riêng. Các văn phòng của Airbnb thể hiện văn hóa của những người ở nơi đặt văn phòng. Tuy nhiên, bản sắc chung của văn phòng này bao gồm không gian mở tràn ngập ánh sáng, ghế dài, túi đậu và phòng họp đầy màu sắc.

Những lợi ích

Ngoài tiền lương, Airbnb cung cấp các lợi ích hấp dẫn cho nhân viên của mình. Chúng có thể không nhiều như các công ty như Facebook cung cấp nhưng chúng vẫn tạo ra sự khác biệt lớn. Được biết, người lao động kiếm được tiền lương như dịch vụ điện thoại, đi lại, đi xe đạp và giáo dục. Họ cũng được chủ lao động chi trả 100% bảo hiểm y tế, sức khỏe và nha khoa. Ngoài ra, vì Airbnb là một công ty quốc tế nên việc đi lại trong nước có thể được mong đợi. Để đáp ứng điều này, công ty cung cấp khoản tín dụng lên tới $2000 mỗi năm.

Giờ làm việc

Làm việc tại Airbnb có 8 giờ một ngày điển hình. Tuy nhiên, có những vị trí khá linh hoạt và cho phép bạn làm việc tại nhà. Như với hầu hết các công việc, bạn có một ngày nghỉ trong tuần và hai tuần được trả lương vào tháng 12/tháng 1.

Nhân viên đa dạng

Airbnb coi trọng sự đa dạng của nhân viên và đảm bảo có sự cân bằng phù hợp. Hiện tại, khoảng 40% nhân viên làm việc tại Airbnb là phụ nữ trong khi khoảng 11% đến từ các nhóm dân số thiểu số. Theo nhận xét của các nhân viên hiện tại tại công ty, Airbnb rất hòa nhập và thu hút mọi người từ các nền tảng khác nhau. Sự đa dạng làm cho công ty trở nên độc đáo và có sức mạnh.

Sự phát triển

Giống như hầu hết các công ty khởi nghiệp, Airbnb vẫn đang trên hành trình tìm ra cách tốt nhất để điều hành hoạt động của mình. Điều này cũng có nghĩa là sự phát triển và thăng tiến của nhân viên chủ yếu phụ thuộc vào những gì họ mang lại. Trong bối cảnh khách sạn đang thay đổi nhanh chóng, một người phải dũng cảm khi làm việc cho một công ty khởi nghiệp như Airbnb. Hầu hết nhân viên báo cáo rằng miễn là bạn thông minh, chủ động và làm việc chăm chỉ, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến và phát triển trong công ty. Ngoài ra, công ty vẫn đang mở rộng để bao phủ nhiều khu vực hơn trên thế giới, do đó mang lại nhiều cơ hội hơn cho nhân viên có trình độ.

Sự quản lý

Quản lý hơn 2000 nhân viên không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mặc dù Airbnb có những người thông minh và thông minh ở các vị trí quản lý, nhưng cũng giống như ở các công ty lớn khác, vẫn có những thách thức. Một số đánh giá trực tuyến chỉ ra rằng việc giao tiếp và triển khai trong công ty có thể khá chậm. Tuy nhiên, ban lãnh đạo luôn sẵn sàng lắng nghe những gì nhân viên nói để cải thiện hoạt động của công ty.

Phần kết luận

Theo Thật, cả nhân viên cũ và nhân viên hiện tại của Airbnb đã cho công ty xếp hạng tổng thể là 4,2 trên 5. Đây là một đánh giá khá tốt và cho thấy nhân viên nhìn chung hài lòng khi làm việc tại Airbnb.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *