Sự kiện đấu giá “Kỳ quan cơ khí” tại Sotheby’s – Những điều bạn nên biết trước khi tham gia!

Sotheby’s sẽ tổ chức Phiên đấu giá Cơ khí Marvel hàng năm vào ngày 8 tháng 6 năm 2016, với sự xuất hiện của các tuyệt tác cơ học từ đồ trang sức quý hiếm đến hộp hát. Tuy nhiên, ba cái nhìn lén của Chiếc hộp của pháp sư, Đội cứu hỏa và Quan tài chim hót được cho là sẽ là trọng tâm của sự kiện này. Đây không phải là đồng hồ mà được coi là thiết bị cơ học, di động được chế tạo để giải trí và gây tò mò cho những người ở thế kỷ 18. Với giá từ 1,5 triệu USD đến 2,5 triệu USD, Chiếc hộp của nhà ảo thuật được cho là tác phẩm hiếm hoi và hấp dẫn nhất. Ngoài ra, còn có Đội cứu hỏa và Coffret chim biết hót, đều được chế tạo vào thế kỷ 19 và có giá từ 300.000 đến 600.000 USD. Cuộc đấu giá còn có nhiều loại đồng hồ khác nhau từ các công trình Thụy Sĩ đến đồng hồ Harry Winston, bao gồm cả đồng hồ bán kỹ thuật số.

Với sự tấn công của mùa xuân đến mùa đấu giá trên khắp Hoa Kỳ. Vào ngày 8 tháng 6 năm 2016, Sotheby’s sẽ tổ chức Phiên đấu giá Cơ khí Marvel hàng năm với mọi thứ từ đồ trang sức quý hiếm đến hộp hát. Cơ khí của Marvel năm nay tiếp nối cuộc đấu giá năm 2015 với một nhóm tương tự, bao gồm một chai nước hoa có mùi hương của loài chim biết hót, do Jaquet Droz tạo ra, đã được bán với giá 2,5 triệu đô la.

Phiên đấu giá có 20 tuyệt tác cơ học, không phải tất cả đều được biết đến cho đến ngày đấu giá. Tuy nhiên, ba cái đã được cung cấp dưới dạng đỉnh cao lén lút có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về trọng tâm của sự kiện: Chiếc hộp của pháp sư, Đội cứu hỏa và Quan tài chim hót. Ba món đồ này không phải là đồng hồ mà được coi là thiết bị cơ học, di động được chế tạo để giải trí và gây tò mò cho những người ở thế kỷ 18.

Cả ba đều có lịch sử thú vị và rất sáng tạo. Trong thời kỳ Phục hưng, những tác phẩm như vậy rất được yêu thích vì về cơ bản chúng là những rô-bốt tự di chuyển (máy tự động). Một số nghệ sĩ và nhà phát minh nổi tiếng nhất của thời đại đã thử nghiệm sự đổi mới này bao gồm cả Leonardo Di Vinci.

Chúng ta hãy xem ba cái nhìn lén cho cuộc đấu giá năm nay.

nội dung

trình diễn

hộp phù thủy

hộp phù thủy

Điểm nổi bật của cuộc đấu giá này chắc chắn là Chiếc hộp của nhà ảo thuật, một tác phẩm hiếm hoi và hấp dẫn được cho là của Piguet & Meylan. Nằm trong một hộp hút khác được làm bằng men và vàng vàng, cảnh tượng nắm bắt được bản chất của thời gian với khả năng tự động hóa đáng kinh ngạc. Điều này yêu cầu một chức năng khác với các chức năng khác trong danh sách này. Bạn phải đặt một trong 10 câu hỏi tráng men nhỏ (chúng trông giống như những ngăn kéo nhỏ) vào bên cạnh hộp và sau khi lăn nó, hộp sẽ phát nhạc trong khi ảo thuật gia trong cảnh vẫy đũa phép của mình. Vào cuối bài hát, cành cây di chuyển xuống để lộ câu trả lời cho câu hỏi.

Một ví dụ về câu hỏi được đặt ra là “Mọi cô gái 16 tuổi muốn gì?” Nhà ảo thuật tiếp tục vẫy đũa phép, chơi nhạc và đưa ra câu trả lời: “Một người chồng”. Điều này cho thấy sự khác biệt về thời gian từ vài trăm năm trước đến nay. Tác phẩm này rất phức tạp và chi tiết và nó là một trong sáu Hộp Pháp sư duy nhất có sẵn trên thị trường cho đến nay. The Magician’s Box trị giá từ 1,5 triệu USD đến 2,5 triệu USD.

Lính cứu hỏa

Lính cứu hỏa

Ảnh qua Hodinkee

Được định giá từ 300.000 đến 500.000 đô la, Đội cứu hỏa mô tả sở cứu hỏa được gọi để bơm nước vào một tòa nhà đang cháy; tất cả trong một hộp thiếc đơn giản. Ngày được ước tính là từ năm 1798-1809 và có 12 chuyển động độc lập, điều này là bất thường trong khoảng thời gian này.

Động tác đầu tiên là một người phụ nữ đang bơm nước vào đài phun nước công cộng. Mảnh này được xây dựng từ thủy tinh khắc. Chuyển động cuối cùng là sáu cá nhân quay bên trong một tòa nhà đang cháy. Các kiến ​​nghị bổ sung bao gồm hai người đàn ông bơm nước từ xe cứu hỏa, nước chảy vào tòa nhà đang cháy, lửa bốc lên từ đỉnh tòa nhà đang cháy và bơm nước vào đài phun nước công cộng.

Nếu không có công nghệ hiện đại, thật khó để xem xét các bánh răng và hệ thống ròng rọc cần thiết trong hộp để giữ cho nó hoạt động, tất cả chúng phải hoạt động đồng bộ để đảm bảo hoạt động trôi chảy. Đồng hồ First Brigade có vỏ hình chữ nhật với các góc cong, nắp kính có bản lề và khung bezel khảm ngọc trai. Nền tráng men và cho thấy một tòa nhà đang cháy bên cạnh một ngôi làng ven hồ.

Chuyển động của ngọn lửa được truyền tải bằng bánh xe kim loại màu đỏ quay nhanh

Hộp chim hót

Chim sơn ca

Là một trong năm chiếc hộp có hình dạng tương tự duy nhất còn tồn tại trên thế giới, Coffret chim biết hót được chế tạo vào năm 1800 từ vàng và men. Món đồ sang trọng này có lớp tráng men đặc biệt trong suốt hộp. Khía cạnh quan trọng nhất của chim biết hót Coffret là chim luôn đứng thẳng, ngay cả khi hộp được đóng lại. Cơ chế cho thành phần này được quy cho Jacob Frisard, người được coi là cơ chế hát của The Elon Musk. Giống như Elon Musk, anh ấy có những ý tưởng hoang dã và điên rồ mà anh ấy sẽ tận dụng cơ hội để biến nó thành hiện thực. Con chim đứng thẳng được cho là tác phẩm của Jacob Frisard và vẫn có thể được thưởng thức 216 năm sau. Lớp men vỏ được tạo ra bởi Moulinie Bautte & Co. người là một nhà tử vi nổi tiếng trong thành phố trong thế kỷ 19. Tác phẩm tuyệt đẹp này sẽ có giá từ 400.000 đến 600.000 USD.

Jacob Frisard là một thiên tài cơ khí được ghi nhận với nhiều tiến bộ đã thúc đẩy tự động hóa Thụy Sĩ và hộp chim phát triển trong thế kỷ 19. Công việc đầu tiên của Frisard là thợ sửa đồng hồ ở Turin. Sau khi có 14 người con, Frisard cùng gia đình chạy trốn khỏi Geneva trước nguy cơ xâm lược của Pháp. Vào thời điểm này, Frisard đang chế tạo đồng hồ và nghiên cứu các phát minh cơ khí khác. Trong suốt sự nghiệp của mình, Frisard từ lâu đã kết hợp với các đối tác Jaquet-Droz & Leschot góp phần tạo ra hộp chim hót và các phát minh tự động hóa khác đã trở nên cực hiếm trên toàn thế giới.

Đồng hồ

Ngoài chiếc hộp tự động này, Sotheby’s sẽ trưng bày nhiều loại đồng hồ khác nhau để bán đấu giá. Chúng bao gồm từ công trình Thụy Sĩ đến đồng hồ Harry Winston. Các loại đồng hồ cơ khác sẽ bao gồm đồng hồ bỏ túi, hộp đựng đồng hồ có khóa để lên dây bình thường và thậm chí cả đồng hồ bán kỹ thuật số vẫn là đồng hồ cơ.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Du ngoạn vòng quanh thế giới mang đến sự phiêu lưu, thoải mái và phong cách
  • Siêu máy bay Antonov An-225 Mriya to và đắt cỡ nào?
  • 5 mẫu xe 2018 được dự đoán sẽ khai tử
  • Tại sao Máy bay chiến đấu F-35 có giá 1,45 nghìn tỷ đô la?
  • Năm thiết kế ô tô đẹp của Stefan Sielaff
  • Lớp sơn lót cuối cùng cho đợt giảm giá Bonhams Monaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *