“Thành công vang dội của Snoop Dogg – Từ rapper đến tỷ phú với khối tài sản lên tới 150 triệu đô la Mỹ”

Calvin Broadus, hay được biết đến với cái tên Snoop Dogg, là một trong những ông trùm âm nhạc giàu nhất thế giới, với tài sản ròng trị giá khoảng 150 triệu đô la. Không giống như những cái tên khác như Sean “Diddy” Combs, Master P, Jermaine Dupri, Dr. Dre và Fifty Cent, Snoop Dogg đã tích lũy được tài sản ròng của mình từ sự khởi đầu khiêm tốn trong ngành công nghiệp âm nhạc. Anh là một rapper, nhà sản xuất thu âm, ca sĩ và cũng là một nhà hoạt động, lên tiếng về các chủ đề nóng khác nhau. Snoop đã xây dựng giá trị tài sản ròng của mình thông qua việc sản xuất âm nhạc, biểu diễn phim, chuyến lưu diễn hòa nhạc và các khoản đầu tư khác.

Không thể phủ nhận rằng có một số cá nhân đã xuất phát từ sự khởi đầu khiêm tốn để tích lũy được giá trị tài sản ròng cao thông qua ngành công nghiệp âm nhạc.

Khi bạn nghĩ về một số cái tên rất thành công, không chỉ trong lĩnh vực xây dựng danh tiếng và bán nhạc, đặc biệt là ở thể loại hip hop và rap, có một số cái tên khá phổ biến mà bạn có thể nghĩ đến, bao gồm Sean “Diddy” Combs, Master P , Jermaine Dupri , Khối băng, Tiến sĩ. Dre, Fifty Cent và hơn thế nữa.

Một cái tên có thể không xuất hiện trong đầu là Calvin Broadus, được biết đến nhiều hơn với cái tên Snoop Dogg; tuy nhiên, Snoop đã tích lũy được tài sản ròng trị giá khoảng 150 triệu đô la.

Giống như bất kỳ ông trùm âm nhạc nào khác, những người đã biến niềm đam mê nhạc rap của mình thành một cơ chế làm giàu, Snoop đã chứng minh rằng bạn không thể đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó. Chỉ từ vẻ ngoài, thật dễ dàng để đánh giá thấp Snoop Dogg với tư cách là một doanh nhân, nhưng bạn sẽ không tích lũy được tài sản ròng trị giá 150 triệu đô la nếu không hiểu về kinh doanh và hiểu cách thế giới tài chính vận hành.

nội dung

trình diễn

Đa dạng nhân tài

Một trong những cách mà Snoop có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng tài chính của mình là thông qua tài năng đa dạng của mình. Giống như nhiều ông trùm âm nhạc khác được đề cập ở trên, những người được coi là rapper giàu nhất thế giới, Snoop quyết định mở rộng tài năng của mình ngoài rap — thể hiện tài năng của mình trong nhiều lĩnh vực — bao gồm ca hát, sáng tác, xuất bản đĩa hát và là một nhà điều hành thu âm.

Snoop đến từ Long Beach, California, và ông trùm âm nhạc 45 tuổi đã đi một chặng đường dài từ những khởi đầu khiêm tốn đó. Snoop thực sự được đặt theo tên của cha dượng, Cordozar Calvin Broadus Sr. Cha ruột của anh tên là Vernell Varnado – cũng là một ca sĩ nổi tiếng. Tên của Snoop thực sự xuất phát từ biệt danh mà cha mẹ anh ấy đã đặt cho anh ấy – dựa trên vết cắt trên khuôn mặt của anh ấy.

Buổi ra mắt của Snoop Dogg chẳng có gì khác ngoài một lễ kỷ niệm. Anh ta là thành viên của băng đảng đường phố Crips, và điều đó đã dẫn đến một số vụ bắt giữ ngay từ đầu đời anh ta. Việc xây dựng sự giàu có của anh ấy bắt đầu khi Snoop gửi một mixtape mà anh ấy đã tạo tại nhà cho Dr. tiến sĩ Sau khi Dre nghe đoạn băng, anh ấy đã mời snoop tham gia một buổi thử giọng để cộng tác, và phần còn lại là lịch sử – có thể nói như vậy.

Làm việc với Death Row

Ông đã làm việc với Dr. Dre, là một phần của gia đình Death Row Records, rằng Snoop đã thực sự trau dồi kỹ năng của mình với tư cách là một rapper và nhà sản xuất thu âm. Snoop sẽ sử dụng những nét vẽ độc đáo của mình, kết hợp giữa thực tế và hư cấu để thu hút khán giả thực sự yêu thích gangsta rap. Sự xuất hiện của anh ấy với Dr. Dre trên bài hát chủ đề của bộ phim Deep Cover năm 1992, với sự tham gia của Lawrence Fishburne đã đưa anh ấy vào ánh đèn sân khấu. Cả hai sẽ làm việc cùng nhau trong album solo của Dre The Chronic.

May mắn cho Snoop, anh ấy đầy tham vọng, vì vậy anh ấy không hài lòng với việc chỉ làm việc với Dr. tiến sĩ Anh ấy có tầm nhìn về sự vĩ đại của chính mình. Chính tham vọng này đã dẫn đến ngày trả lớn đầu tiên của anh ấy – việc phát hành album solo đầu tiên của anh ấy – Doggystyle. Album ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard top 200 — bán được 806.858 bản trong tuần đầu tiên phát hành. Người ta ước tính rằng Doggystyle đã bỏ vào túi của Snoop hơn 6 triệu đô la, và anh ấy vẫn chưa hoàn thành. Cuối năm đó, anh ấy phát hành hai đĩa đơn, Gin and Juice và Who Am I, lọt vào top 10 ở Mỹ.

Năm 1994, trước những cáo buộc sát hại các thành viên băng đảng đối thủ, Snoop sẽ phát hành một bộ phim ngắn, Giết người là trường hợp mà họ trao cho tôi.

Ra mắt bản ghi Doggy Style

Năm 1995, Snoop sẽ thực hiện bước tiến lớn tiếp theo trong sự nghiệp tài chính và kinh doanh của mình – thành lập Doggy Style Records, Inc. Hiện tại, các bản hit của anh ấy, Gin and Juice và Who Am I, được gọi một cách trìu mến hơn là “What’s My Name ,” vẫn bán chạy như tôm tươi. Cùng với nhau, hai bài hát đã bán được gần sáu triệu bản.

Sau khi được tha bổng về tội giết người vào năm 1996, và sau sự sụp đổ của Death Row Records, Snoop cuối cùng đã ký hợp đồng với No Limit Records, dưới sự hướng dẫn của bậc thầy âm nhạc Master P. Trong khi với No Limit, Snoop đã phát hành một album khác, No Limit Top Dogg, đã bán được 1.503.865 bản đáng kinh ngạc trên toàn thế giới. Anh ấy sẽ tiếp tục phát hành các album khác, bao gồm The Doggfather, Snoop World, The Last Meal và Paid Tha Cost to Be Da Boss.

Khi Đế chế không giới hạn sụp đổ khi Master P theo đuổi sự nghiệp Bóng rổ, Snoop thấy mình đã ký hợp đồng với Geffen Records, nơi anh kết nối với Warren G và Nate Dogg – thành lập nhóm 213. Trong thời gian này, anh đã sản xuất thêm ba album nữa, trong khi cũng xuất hiện trong hai bài hát trong album của Ice Cube, Laugh Now, Cry Later.

Xây dựng giá trị ròng của anh ấy

Snoop cuối cùng sẽ tiếp nối thành công của anh ấy với một loạt album và phim tài liệu ngắn cho phép anh ấy tiếp tục xây dựng giá trị tài sản ròng ngày càng tăng của mình. Về cơ bản, anh ấy luôn bận rộn sản xuất âm nhạc và album, làm việc với những gì anh ấy đam mê nhất.

Điều mà nhiều người hâm mộ của anh ấy có thể không chấp nhận là Snoop đã trở thành một nhà hoạt động, lên tiếng về một số chủ đề nóng khác nhau, bao gồm cả căng thẳng đang diễn ra giữa cộng đồng Da đen và cơ quan thực thi pháp luật. Anh ấy cũng đã có lập trường không mấy ngạc nhiên khi ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa trên khắp nước Mỹ.

Khi bạn kết hợp doanh thu mà anh ấy đã tạo ra từ việc bán album, biểu diễn phim, chuyến lưu diễn hòa nhạc, sản xuất âm nhạc, trang web video xã hội và các khoản đầu tư khác, sẽ thấy rất rõ con đường mà Snoop đã đi để đạt được giá trị tài sản ròng hiện tại là 150 triệu đô la. Với tốc độ mà anh ấy đang làm, anh ấy có thể sớm vượt qua mốc 200 triệu đô la. Anh ấy chắc chắn không có dấu hiệu chậm lại bất cứ lúc nào sớm.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Làm thế nào Amber Heard đạt được giá trị ròng 6 triệu đô la
  • Làm thế nào LL Cool J đạt được giá trị ròng 110 triệu đô la
  • P Diddy đã tích lũy tài sản ròng trị giá gần 1 tỷ đô la như thế nào
  • Tiến sĩ như thế nào Dre tích lũy tài sản ròng trị giá 850 triệu đô la
  • Làm thế nào Jay-Z đạt được giá trị ròng hơn 1 tỷ đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *