“Top 10 công việc AI được yêu cầu nhất năm 2021”

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển với tốc độ chóng mặt và tạo ra nhu cầu về nhân sự được đào tạo về các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực này. Số lượng việc làm đang gia tăng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành công nghệ. Đây là một lĩnh vực thú vị cho những người nghiêng về công nghệ và các cơ hội thăng tiến trong tương lai gần như đáng kinh ngạc. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, dưới đây là 10 công việc có nhu cầu cao nhất về AI năm 2021: Kỹ sư máy học, kỹ sư học sâu, nhà khoa học dữ liệu cao cấp, kỹ sư phần mềm, thực tập sinh, chuyên gia AI, kỹ sư người máy, kỹ sư ngăn xếp đầy đủ, kỹ sư độ tin cậy của trang web và chuyên gia An ninh mạng. Các công việc này đang mở ra nhiều cơ hội cho các chuyên gia công nghệ tương lai và đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp AI đang phát triển.

Những tiến bộ đạt được trong công nghệ Trí tuệ nhân tạo tạo ra nhu cầu về nhân sự được đào tạo về các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực này. Số lượng việc làm đang gia tăng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành công nghệ. Đó là một lĩnh vực thú vị cho những người như vậy nghiêng. Các cơ hội thăng tiến trong tương lai gần như đáng kinh ngạc. Những gì từng có vẻ giống như một thế giới tưởng tượng trong tương lai giờ đang bắt đầu hình thành trước mắt chúng ta. Giờ đây, máy móc thực hiện các nhiệm vụ mà trước đây chỉ con người mới có thể thực hiện được. Các công việc mới đang mở ra trong lĩnh vực mới này. Nếu đây là ngành mà bạn quan tâm, thì đây là 10 công việc có nhu cầu cao nhất về AI năm 2021.

nội dung

trình diễn

1. Kỹ sư máy học

Theo Medium, Kỹ sư máy học đang có nhu cầu trong ngành công nghiệp AI ngày nay. Họ là những người đã được đào tạo về lập trình nâng cao và họ cũng là những kỹ thuật viên chịu trách nhiệm phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo với khả năng học hỏi từ các tập dữ liệu, sau đó áp dụng các nguyên tắc đã học. Các kỹ sư máy học phải có kỹ năng quản lý dữ liệu nhạy bén với khả năng thực hiện các nhiệm vụ lập mô hình phức tạp với bộ dữ liệu động. Mức lương trung bình hàng năm cho vị trí của anh ấy là $142,859.

2. Kỹ sư học sâu

Các kỹ sư Deep Learning phát triển các mạng thần kinh hoạt động giống như chức năng của bộ não con người. họ sử dụng các nền tảng học sâu để phát triển các hệ thống lập trình thực hiện các hoạt động này. Mạng thần kinh này là một cấu trúc dữ liệu tương tự về mặt vật lý với cấu trúc của bộ não con người. Các kỹ sư có thể làm việc trong ba ngành khác nhau bao gồm nhận dạng khuôn mặt, người máy hoặc lái xe tự động. Mức lương trung bình hàng năm là từ hơn 76.000 đô la đến 140.000 đô la.

3. Nhà khoa học dữ liệu cao cấp

Một nghề mới nổi khác trong phân khúc Trí tuệ nhân tạo của ngành là nhà khoa học dữ liệu cấp cao. Đây là người giám sát công việc đang được hoàn thành bởi nhà phân tích dữ liệu cấp dưới. Nhiệm vụ này liên quan đến việc tiến hành nghiên cứu, thiết kế, triển khai và triển khai phân tích dữ liệu ở quy mô ngăn xếp đầy đủ và phát triển các giải pháp máy học cho các vấn đề kinh doanh đại diện cho những thách thức hiện tại. Mức lương trung bình cho vị trí này là $126,398 hàng năm.

4. Kỹ sư phần mềm

Tech Republic báo cáo rằng một trong những công việc có nhu cầu cao nhất trong ngành AI toàn cầu là kỹ sư phần mềm. Đây là những kỹ thuật viên phát triển các chương trình phần mềm chạy các chương trình AI. Khoảng 8,48 phần trăm công việc được liệt kê là dành cho kỹ sư phần mềm ở một mức độ nào đó từ trình độ sơ cấp đến các bộ kỹ năng nâng cao hơn được yêu cầu.

5. Thực tập sinh

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực vẫn đang nổi lên mặc dù đã đạt được những thành công đáng kể. Để tăng sự quan tâm đến lĩnh vực này và trau dồi thêm nhiều chuyên gia cho tương lai, có nhu cầu về các thực tập sinh AI. Nhiều công ty đang mở các vị trí để thu hút các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tương lai vào lĩnh vực công nghệ này vì nhu cầu về công nhân dự kiến ​​có thể vượt quá cung trong những tháng và năm tới.

6. Chuyên gia AI

Forbes liệt kê chuyên gia AI là một trong những cơ hội việc làm thường xuyên xuất hiện nhất trong lĩnh vực AI. Đôi khi, có nhu cầu nhất quán về nhiều Chuyên gia AI hơn, những người sử dụng các công nghệ AI và Machine Learning thay thế cho nhau. Mức lương cơ bản của một chuyên gia AI là khoảng 146.000 đô la hàng năm.

7. Kỹ sư người máy

Nhu cầu về kỹ sư robot trong lĩnh vực AI đã tăng khoảng 40% trong những năm gần đây. Đây là một công việc ngày càng được yêu cầu trên các trang web đăng việc làm. Robotics là một ngành liên quan chặt chẽ đến Trí tuệ nhân tạo. Con đường sự nghiệp có thể khác nhau giữa các vai trò yêu cầu phát triển phần cứng và phần mềm, đôi khi nhấn mạnh vào cả hai, cũng như phát triển bot ảo và vật lý.

8. Kỹ sư ngăn xếp đầy đủ

Các nhà phát triển full-stack đang có nhu cầu cao hơn bao giờ hết. Đây không phải là một nghề mới, nhưng nó đã trở nên cần thiết hơn khi việc tuyển dụng đã tăng khoảng 35% hàng năm kể từ năm 2015. Nhiệm vụ công việc rất đa dạng từ phát triển và kỹ thuật.

9. Kỹ sư độ tin cậy của trang web

Một công việc khác đang có nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực AI là Kỹ sư độ tin cậy của trang web. Đã có sự gia tăng 34 phần trăm nhu cầu cho vị trí này. Các trách nhiệm bao gồm đảm bảo rằng các quy trình vận hành và phát triển đều diễn ra suôn sẻ. Kỹ năng phân tích và quan sát sắc bén là cần thiết cho vị trí này. Các nhiệm vụ có thể bao gồm nhiều vai trò kỹ thuật khác nhau cho đến kỹ sư có thể, tất cả đều liên quan đến phát triển Full Stack.

10. Chuyên gia An ninh mạng

Một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất là an ninh mạng nhằm phát triển các biện pháp bảo vệ nhằm duy trì sự an toàn và bảo mật của các hệ thống liên quan đến công nghệ AI. Tất cả các công ty công nghệ phải duy trì sự tập trung mạnh vào khía cạnh này của ngành. Mặc dù các nhà khoa học dữ liệu tiến hành nghiên cứu và cộng tác với các kỹ sư trong việc phát triển hệ thống phần cứng và phần mềm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công việc đó liên tục bị tội phạm mạng đe dọa và phải được bảo vệ nghiêm ngặt khỏi các mối đe dọa mạng. Nhu cầu về Chuyên gia An ninh mạng đã tăng 30 phần trăm và tiếp tục tăng hàng năm. Đây là công việc được xem là một trong những vị trí mới nổi tại các công ty chuyên phát triển và triển khai các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

suy nghĩ cuối cùng

Trí tuệ nhân tạo là một ngành mới nổi và đang phát triển khi kiến ​​thức mới được kết hợp để tạo ra một số cải tiến đáng kinh ngạc và tiện ích hiện đại nhất mà thế giới từng thấy. Công nghệ AI đứng sau hầu hết các hệ thống tự động cung cấp hỗ trợ trực quan trong môi trường trực tuyến và viễn thông. Chúng tôi cũng thấy nó hoạt động trong các ngôi nhà thông minh và trong các hệ thống tự động mà chúng tôi thường coi là điều hiển nhiên. Với sự phát triển vượt bậc về kiến ​​thức, những cơ hội mới đang mở ra trên thị trường việc làm. Có những vị trí mới trong lĩnh vực này xuất hiện một cách nhất quán. Có khả năng trong những năm tới danh sách này sẽ rất khác khi thế giới bước vào những khía cạnh mới của sự phát triển công nghệ AI với những vị trí mới được tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *