Trở thành một Chief Happiness Officer – Vị trí quản lý hạnh phúc: Ý nghĩa và vai trò của công việc này.

Giám đốc điều hành C-suite là những người quản lý quan trọng nhất trong một công ty. Trong đó, CHO – Giám đốc Hạnh phúc là một vị trí mới được tập trung hơn để đảm bảo nhân viên hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn. Những nhân viên hạnh phúc là những nhân viên làm việc hiệu quả hơn, ít bị căng thẳng hơn và có nhiều khả năng tham gia vào việc chấp nhận rủi ro thông minh hơn. Hạnh phúc còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, giúp giảm thiểu sự gián đoạn trong hoạt động của công ty. Vì vậy, việc đảm bảo hạnh phúc cho nhân viên là một mục tiêu quan trọng đối với các tổ chức.

Một giám đốc điều hành là một người đã được trao quyền với mục đích đảm bảo rằng một cái gì đó được thực hiện. Tuy nhiên, một số giám đốc điều hành quan trọng hơn những người khác. Để chứng minh, không cần tìm đâu xa hơn các giám đốc điều hành của C-suite, những người sẽ là giám đốc điều hành quan trọng nhất trong một công ty. Xét cho cùng, chữ “C” trong C-suite là viết tắt của “trưởng phòng”, điều này sẽ làm rõ loại trách nhiệm nào đã được giao cho họ. Một số giám đốc điều hành C-suite rất rộng rãi. Một ví dụ điển hình là Giám đốc điều hành, điều này có ý nghĩa bởi vì đó là người được các cổ đông giao nhiệm vụ giám sát công ty. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi công ty sẽ có mọi giám đốc điều hành C-suite vì những vị trí đó phản ánh những ưu tiên hàng đầu của họ. Hơn nữa, xếp hạng này có thể thay đổi theo thời gian, điều này có ý nghĩa vì các ưu tiên có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, COO đã trở nên ít phổ biến hơn, cả do hệ thống phân cấp của công ty bị san phẳng và bởi vì các CEO giờ đây có nhiều khả năng kiểm soát công ty của họ hơn bao giờ hết. Tương tự như vậy, CIO trở nên phổ biến vào những năm 1980 bởi vì đó là khi nhận thức của đại chúng về tầm quan trọng của CNTT.

nội dung

trình diễn

Giám đốc hạnh phúc là gì?

Tại thời điểm này, rất có thể cá nhân quan tâm có thể đoán Giám đốc Hạnh phúc (CHO) phải là người như thế nào. Khái niệm giám đốc điều hành C-suite giám sát nguồn nhân lực không phải là mới, như sự tồn tại của CHRM đã chứng minh. Tuy nhiên, CHO có xu hướng tập trung hơn thế vì những nhân viên hạnh phúc là những nhân viên làm việc hiệu quả.

Giám đốc Hạnh phúc làm gì?

Thật không may, các trách nhiệm chính xác được giao phó cho các CHO có thể thấy sự khác biệt đáng kể trong từng trường hợp. Điều gì đó có thể không gây ngạc nhiên vì đây là một khái niệm tương đối mới, có nghĩa là sẽ mất thời gian trước khi hình thành sự đồng thuận sơ bộ về những gì các giám đốc điều hành C-suite nên làm cũng như cách các giám đốc điều hành C-suite nên thực hiện. . Trong thời gian chờ đợi, những người quan tâm nên chuẩn bị cho vấn đề này. Đôi khi, CHO không phải là CHO thực sự như một vị trí hiện có đã được đổi tên như vậy nhằm mục đích làm cho mọi thứ trông đẹp hơn. Do đó, những giám đốc điều hành của C-suite đó vẫn giống như trước đây, mặc dù có thể họ sẽ đảm nhận thêm quyền hạn và trách nhiệm bổ sung liên quan đến chức danh mới của họ. Vào những thời điểm khác, CHO sẽ có các quyền toàn diện liên quan đến nguồn nhân lực nhằm mục đích sử dụng để cải thiện hiệu suất của tập đoàn bằng cách thu hút và thúc đẩy nhân viên của mình. Làm cho mọi người hạnh phúc là một mục tiêu lớn, vì vậy việc nó đóng một vai trò lớn là điều đương nhiên.

Tại sao hạnh phúc lại quan trọng đối với các tổ chức?

Có một số lý do tại sao hạnh phúc có thể rất quan trọng đối với các công ty cũng như các tổ chức khác:

 • Những nhân viên hạnh phúc là những nhân viên làm việc hiệu quả hơn – Về cơ bản, những nhân viên hạnh phúc là những nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Không có lý do duy nhất tại sao điều này đang xảy ra. Mặt khác, có một số lượng lớn các yếu tố liên quan. Ví dụ, những nhân viên hạnh phúc có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào tổ chức mà họ làm việc, nghĩa là họ muốn làm tốt hơn so với khi họ không hài lòng. Tương tự như vậy, những nhân viên hạnh phúc sẽ gắn kết hơn, nghĩa là họ chú ý nhiều hơn đến mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Trong mọi trường hợp, phần quan trọng là những nhân viên hạnh phúc cũng là những nhân viên làm việc hiệu quả hơn, mặc dù mức tăng hiệu quả chính xác là không rõ ràng. Có những nguồn tuyên bố tăng 13 phần trăm, nhưng cũng có những nguồn khác tuyên bố tăng 20 phần trăm.
 • Nhân viên hạnh phúc là nhân viên khỏe mạnh – Hạnh phúc của con người có mối quan hệ rất trực tiếp với sức khỏe của con người. Do đó, các tổ chức có thể mong đợi những nhân viên hạnh phúc sẽ nghỉ ốm ít hơn, do đó đảm bảo giảm thiểu sự gián đoạn đối với các hoạt động thường ngày của họ. Một cái gì đó có thể rất quan trọng đối với những người phụ thuộc vào một người quan trọng nào đó. Ngoài ra, sức khỏe con người có tác động quan trọng đến hiệu quả và hiệu quả công việc của mọi người, do đó, có những tác động hàng ngày có ý nghĩa ngay cả khi mọi người không bị ốm.
 • Nhân viên hạnh phúc ít căng thẳng hơn – Trên một lưu ý liên quan, nhân viên hạnh phúc có xu hướng ít căng thẳng hơn. Điều này rất quan trọng vì căng thẳng gây tổn hại cho mọi người, nghĩa là nó có thể ảnh hưởng đến họ theo nhiều cách. Một số trong những hiệu ứng này có vẻ không đáng kể trong kế hoạch lớn của mọi thứ. Tuy nhiên, cả hai đều rất nhiều và phổ biến, có nghĩa là hiệu ứng tích lũy của chúng không phải là vấn đề gây cười.
 • Những nhân viên hạnh phúc có nhiều khả năng tham gia vào việc chấp nhận rủi ro thông minh hơn – Nói chung, những nhân viên hạnh phúc là những người có nhiều khả năng tham gia vào việc chấp nhận rủi ro một cách thông minh nhất, nghĩa là chấp nhận những rủi ro có khả năng sinh lời trong khi cố gắng hết sức để giảm thiểu những nhược điểm tiềm ẩn. Điều này rất quan trọng vì chấp nhận rủi ro thông minh là cách các tổ chức có thể kiếm được lợi nhuận lớn nhất. Mặt khác, những nhân viên không hài lòng có xu hướng chọn bất kỳ phương án nào cho phép họ tồn tại với ít nỗ lực nhất, điều này có xu hướng rất an toàn.
 • Những nhân viên hạnh phúc có nhiều khả năng học hỏi hơn – Trên một lưu ý liên quan, những nhân viên hạnh phúc cũng có nhiều khả năng học hỏi hơn. Ví dụ, không phải mọi rủi ro đều đáng giá ngay cả khi các cá nhân quan tâm thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Tuy nhiên, khi nhân viên làm việc trong một môi trường hỗ trợ, họ sẽ có thể học hỏi từ mỗi sai lầm của mình. Một cái gì đó sẽ cho phép họ tăng cơ hội thành công trong những nỗ lực trong tương lai. Trong khi đó, những đối tác không hài lòng của họ sẽ phát triển với tốc độ chậm hơn, đặc biệt nếu họ sợ bị đối xử tệ nếu phạm sai lầm.
 • Nhân viên hạnh phúc có nhiều khả năng bền bỉ hơn – Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi những nhân viên hạnh phúc có nhiều khả năng gắn bó hơn những đồng nghiệp không hài lòng của họ. Điều này rất quan trọng vì hầu hết các tổ chức đều muốn giảm doanh thu của nhân viên. Xét cho cùng, những nhân viên mới có xu hướng làm việc không hiệu quả. Hơn nữa, nhân viên mới cần tiền để đào tạo đến một mức độ năng lực chấp nhận được. Do đó, mỗi nhân viên bất mãn có thể đại diện cho một nhóm chi phí liên quan để thay thế họ.
 • Những nhân viên hạnh phúc khiến việc tìm kiếm nhân tài trở nên dễ dàng – Mọi người bàn tán. Vì điều này, nhân viên có ý tưởng tốt về nơi họ làm việc và không muốn làm việc. Các tổ chức làm hài lòng nhân viên của họ sẽ dễ dàng thu hút được những tài năng tốt nhất, do đó trao quyền cho họ để tiến xa hơn những gì có thể.

Bạn cũng có thể đọc:

 • Làm thế nào để trở thành một tiếp viên hàng không và mức lương mong đợi
 • Làm thế nào để trở thành một trợ lý pháp lý và mức lương bạn có thể mong đợi
 • Làm thế nào để trở thành CNA và mức lương mong đợi
 • Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên dược phẩm và mức lương mong đợi
 • Làm thế nào để trở thành một nhà sinh học biển và mức lương mong đợi
 • Làm thế nào để trở thành một Phlebotomist và mức lương mong đợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *