Từ một cầu thủ bóng rổ vượt trội, Michael Jordan trở thành tỷ phú với tài sản ròng 1.65 tỷ đô la Mỹ

Michael Jordan là một trong những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp vĩ đại nhất mọi thời đại. Với 6 chức vô địch thế giới NBA và việc chơi trong Đội tuyển bóng rổ Olympic Hoa Kỳ, Jordan được xem là một huyền thoại của bóng rổ. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của thành công của anh. Jordan còn là một doanh nhân giỏi và đã xây dựng một giá trị tài sản ròng hơn 1,65 tỷ đô la hiện tại của mình, với các chiến lược và trọng tâm cụ thể mà bạn có thể học hỏi và áp dụng vào cuộc sống của chính mình. Bộ ba tài sản ròng của anh gồm việc tập trung vào việc trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi, thương hiệu giày thể thao Air Jordans và quyền sở hữu của anh đối với Charlotte Hornets của NBA.

Michael Jordan được cả thế giới biết đến với tư cách là Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã giành được 6 chức vô địch thế giới NBA trong sự nghiệp lừng lẫy của mình và cũng từng chơi trong Đội tuyển bóng rổ Olympic Hoa Kỳ. Anh ấy đã tham gia hơn một chục Đội NBA All Star và được vinh danh là Cầu thủ sáng giá nhất trong cả mùa giải NBA thường và NBA Finals.

Tất cả phần cứng đó đã giúp anh ấy có một khởi đầu thuận lợi trong việc xây dựng giá trị tài sản ròng hơn 1,65 tỷ đô la hiện tại của mình, trong đó 350 triệu đô la đã được bổ sung vào năm ngoái. Khi bạn xem cách Jordan xây dựng sự giàu có của mình, bạn sẽ tìm thấy các chiến lược và trọng tâm cụ thể mà bạn có thể học hỏi và có thể áp dụng vào cuộc sống của chính mình.

Đầu tiên, Jordan tập trung vào việc trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi thay vì tập trung vào tiền bạc. Trong những ngày anh ấy thi đấu cho Chicago Bulls, đã có nhiều tranh cãi về việc ban lãnh đạo có trả lương cho anh ấy hay không so với giá trị của anh ấy đối với tổ chức. Mùa giải cuối cùng của anh ấy với Bulls đã trả cho anh ấy chỉ dưới 34 triệu đô la, nhưng khi bạn so sánh số tiền đó với mức lương NBA ngày nay, thì nó thật tầm thường. Trong sự nghiệp NBA của mình, ước tính anh ấy đã kiếm được 90 triệu đô la trước thuế.

Một trong những lý do khiến anh ấy có thể chịu đựng nhiều như vậy là vì ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã thỏa thuận với Nike về thứ sẽ trở thành thương hiệu giày thể thao được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới – Air Jordans. Bắt đầu từ năm 1984, Nike đồng ý trả cho Jordan 500.000 USD tiền mặt mỗi năm trong bảy năm đầu tiên của hợp đồng. Anh ấy cũng đã chọn các quyền chọn mua cổ phiếu của Nike sẽ bổ sung thêm 7 triệu đô la vào tổng giá trị tài sản ròng của anh ấy. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Khi thương hiệu Air Jordan được phát hành vào năm 1985, doanh thu sẽ đạt hơn 100 triệu đô la mỗi năm. Con số 100 triệu USD là những gì Jordan đạt được trong năm 2017 sau khi tổng doanh thu của thương hiệu Nike Jordan được ước tính là 3,1 tỷ USD.

Nhưng Jordan sẽ không đồng ý hỗ trợ bất kỳ lời đề nghị nào. Nói chung, anh ấy đã giới hạn mình ở một số thương hiệu chọn lọc, bao gồm bóng rổ Wilson, đồ lót nam Hanes, Gatorade và McDonald’s. Khi lớn hơn, anh ấy chọn lọc hơn về cách tiếp thị thương hiệu của mình.

Phần thứ ba trong bộ ba tài sản ròng của anh ấy là quyền sở hữu của anh ấy đối với Charlotte Hornets của NBA. Jordan là người Bắc Carolinian bản địa và việc trở thành chủ sở hữu sẽ mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho hình ảnh của đội cũng như tổng giá trị tài sản ròng của Jordan. Con số đó là 350 triệu đô la – trong một năm. Tổng giá trị của nhượng quyền thương mại năm 2018 chỉ hơn 1 tỷ đô la. Khi lần đầu tiên trở thành chủ sở hữu của đội, anh ấy đã phải kiếm được 175 triệu đô la tiền riêng của mình để trang trải khoản nợ của đội, nhưng rõ ràng đó là một khoản đầu tư khôn ngoan với tiền lãi của anh ấy bây giờ.

Khi bạn nhìn vào ba cái chân chịu trách nhiệm chính cho sự giàu có của anh ấy, bạn sẽ thấy chúng đều liên quan đến thứ mà anh ấy giỏi nhất – chơi bóng rổ. Nhưng vấn đề không chỉ ở việc anh ấy là một cầu thủ bóng rổ cừ khôi mà còn là kiến ​​thức tổng thể của anh ấy về môn thể thao bóng rổ (đại học và chuyên nghiệp). Anh ấy chỉ kiếm được một phần nhỏ trong tổng giá trị ròng đó từ việc chơi trò chơi. Anh ấy sử dụng kinh nghiệm của mình và là một phần không thể thiếu trong các thiết kế giày của anh ấy vì anh ấy biết yêu cầu của việc chơi theo lịch trình 82 trận thông thường và các trận loại trực tiếp – mỗi năm một lần.

Và Jordan cũng là một doanh nhân rất giỏi. Sở hữu một đội NBA có thể là một thành công lớn bởi vì bạn không bao giờ biết liệu tiềm năng của một cầu thủ có chuyển thành thành công trên sân hay không. Nhượng quyền Charlotte không phải là một đội chiến thắng, nhưng giá trị của đội đã tăng vọt trong những năm gần đây. Nguyên nhân? Một phần là đội tiếp tục cải thiện, nhưng một phần khác là thương hiệu NBA tạo ra doanh thu quảng cáo từ truyền hình và các nhà quảng cáo khác. Nếu có một điều mà Jordan biết thì đó là giá trị của một thương hiệu.

Hy vọng Jordan sẽ thực hiện một động thái khác để tiếp tục xây dựng giá trị ròng của mình. Bộ ba đã bị mất một chân vì anh ta đã nghỉ hưu một thời gian, vì vậy anh ta có thể tham gia vào việc bán Carolina Panthers với tư cách là nhà đầu tư hoặc chủ sở hữu một phần. Bất cứ nơi nào anh ấy xuất hiện trên radar thể thao, bạn có thể đặt cược rằng tiền sẽ theo anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *